ซ่อน
แสดง

เด็กซิ่วสามารถสมัครTCASรอบ1ของม.เกษตรคณะสัตวะฯได้ไหม? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas63 #สัตวแพทยศาสตร์ #สัตวแพทย์เกษตร #สัตวแพทย์ #เด็กซิ่ว
   สวัสดีค่ะ เราเป็นdek62แต่เราอยากซิ่วค่ะ เนื่องจากว่าเราได้คณะไม่ตรงกับที่ต้องการ เราอยากได้สัตวแพทย์แต่ติดคณะสหเวชค่ะ(ลำดับสุดท้ายเลย) ทีนี้เราไปหาข้อมูล tcasรอบ1 ของม.เกษตรมาค่ะ ก็คือรอบ1เนี่ยจะมีอยู่ 2 โครงการที่เค้าเปิดรับ คือโครงการเรียนล่วงหน้ากับโครงการนักกีฬาอะไรซักอย่าง ในที่นี้เรามองโครงการเรียนล่วงหน้าไว้ค่ะ โครงการนี้กำลังเปิดรับสมัครอยู่พอดี คือวันที่ 1-30 มิถุนายน 2562 บุคคลทั่วไปก็สามารถสมัครได้เพราะงั้นเราเลยตั้งใจไว้ว่าจะสมัครค่ะ เรียนแบบออนไลน์ด้วย เริ่มเรียนวันที่ 1 กรกฎ-30 ตุลา มหาลัยเราเปิดวันที่ 13 สิงหาค่ะ ซึ่งถ้าเราเรียนโครงการนี้ เราก็จะเหนื่อยกว่าปกติเป็นเวลา 3 เดือนเลย แน่นอนว่าเรายอมเหนื่อยค่ะ แต่! มันก็มีข้อสงสัยบางอย่างที่ทำให้เรายังไม่แน่ใจว่าควรสมัครดีไหม เลยจะมาถามเพื่อนๆหรือพี่ๆทั้งที่เคยซิ่วและไม่ซิ่วดูก่อนค่ะ
   1. ถ้าจะสมัครtcasรอบ1เนี่ย ต้องลาออกจากมหาลัยเดิมก่อนไหมคะ ไปถามเพื่อนในกลุ่มมาก็มีคนบอกว่าต้องลาออกล่วงหน้าก่อนสมัคร2เดือน ตรงนี้ไม่แน่ใจจริงๆค่ะ ใครรู้ช่วยมายืนยันหน่อยนะค้า//กราบ
   2. เด็กซิ่วอย่างเราสามารถสมัคร tcasรอบ1ได้ไหม คือโครงการเรียนล่วงหน้าอ่ะ เราสมัครและเรียนได้แน่นอน แต่ว่าถ้าเราสมัครรอบ1ไม่ได้ เราก็จะไม่เรียนโครงการนี้ค่ะ เพราะเราก็มีเรียนของทางคณะอยู่แล้ว บวกกับอ่านหนังสือซิ่วรอบ3,4 แต่ถ้าสามารถสมัครได้ เราก็ไม่ต้องไปรอลุ้นรอบ3,4 แล้วจะได้มาทุ่มเรียนในโครงการทีเดียวเลย
   3. (ในกรณีที่สมัครtcasรอบ1ได้) เรายังต้องทำพอร์ตควบคู่ไปด้วยไหมคะ หรือว่าเป็นเด็กในโครงการอย่างเดียวก็พอแล้ว เพราะว่าผลงานเราน้อยมากๆ ความสามารถพิเศษเราไม่มีเลย ไปแข่งขันวิชาการช่วงม.ปลายก็ไม่มี ฮือออ เท่าที่มีก็แค่ผลงานของสภานักเรียนค่ะ แต่มันก็แค่ช่วงม.6เท่านั้น ถ้าไม่ต้องยื่นพอร์ตเราก็โล่งใจค่ะ แต่ถ้ายื่นจริงๆก็คงต้องคุ้ยหาผลงานวุ่นวายเลย เศร้าTT
   4. เนื้อหาที่เรียนในโครงการเป็นแบบไหนหรอคะ อยู่ในระดับม.ปลาย หรือแอดวานซ์ถึงระดับมหาลัย แล้วประยุกต์เยอะไหมคะ
   นึกคำถามออกเท่านี้เอง ไม่รู้จะมีคนมาตอบไหม อยากได้คำตอบภายในเดือนมิถุนานี้เลยค่ะเพราะช่วงเวลาสมัครมีแค่เดือนนี้เท่านั้น กะทันหันม้ากกก ค่าสมัครก็วิชาละตั้ง3,500บาท เกรดในการยื่นเข้าคณะสัตวะก็ต้อง B+ ขึ้นไปซะด้วย หนักหนามาก ก็ขอผู้รู้ช่วยมาตอบทีนะคะ เราอยากเรียนสัตวแพทย์มากๆเลย ปีที่แล้วเราก็ผิดเองแหละที่เตรียมตัวไม่ดีเลยไม่ติด สมัครรอบ3ไม่ได้เลยจ้า คะแนนปีนี้ก็สูงกว่าปีที่ผ่านๆมาซะด้วย ตัดกำลังใจเด็ก63มากๆ บางคำถามถ้าดูไม่สมเหตุสมผลขอโทษด้วยนะคะ เราไม่รู้จนทนไม่ไหวแล้วเลยต้องมาตั้งกระทู้ถามให้แน่ใจค่ะ อยากว่าอะไรว่าได้นะคะแต่อย่าแรงมากน้า ถ้านึกคำถามอื่นๆได้จะมาถามเพิ่มนะคะ ขอบคุณมากๆค่าา

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป