/>

ช่วยรีวิวชีวิตมหาลัยหน่อย [ยินดีให้แชร์]

วิว
ชีวิตมหาลัยเป็นยังไงครับ ปีหน้าผมต้องไปเรียน ม.ช เชียงใหม่มันไกลบ้านมาก ผมเลยอยากรู้ว่าชีวิตมหาลัยพี่ๆแต่ละคนเป็นยังไง ชีวิตมหาลัยสนุกเหมือนในหนังมั้ย เเบบเรื่องรักนะเป็ดโง้ไรงี้อ่ะ. มีเวลาเที่ยว มีกลุ่มเพื่อนเฮฮาแบบตอนมัธยมต้น
ช่วยรีวิวชีวิตมหาลัย พี่ๆแต่ละคนหน่อยครับ
(ผมจะต่อการท่องเที่ยวหากใคนต่อสายนี้ช่วยรีวิวเป็นพิเศษให้หน่อยนะครับ. หากใครเรียนอย่างอื่นแต่อยู่มหาลัยก็บอกได้นะครับ)

ขอบคุณครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Minnyy
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราว่าอยู่หออะดี สนิทกับเพื่อนมากกว่าอยู่บ้านนะ ส่วนตัวชีวิตมหาลัยคือกิจกรรมเยอะ เรียนไม่เยอะแต่ยาก5555 เราสนิทกับเพื่อนม.ปลายมากกว่าอะ ด้วยความที่มาจากคนละที่คนละสังคมไรงี้ มารวมกันในมหาลัยก็จะมีท้้งดีไม่ดี เราต้องเลือกเพื่อนอะ แก๊งเที่ยวโดดคลาสก็มี แต่แก๊งกิจกรรมก็มี แก๊งเด็กเรียนก็มี แก๊งไม่ปกติก็มี แก๊งคนสวยก็มี นี่ชอบกิจกรรมที่ทุกคณะมีส่วนร่วมอะ สนุกได้เพื่อนใหม่เยอะ แล้วก็จะสนิทกับคนที่มาจากโรงเรียนแถวเดียวกันในมอเว้ย5555 ส่วนเพื่อนคณะ ถามมันสนิทก็สนิทจริง แต่ก็ไม่ได้สนิทขนาดนั้นอะ ออกแนวเพื่อนเรียน เพื่อนดื่ม เพื่อนเที่ยวไรงี้ ทะเลาะเลิกคบกันก็มี ดีกันก็มี ยกเว้นสนิทมากๆๆๆๆ ถึงจะแนวๆเพื่อนมัธยม ถ้าอยากใช้ช่ีวิตให้สนุกและคุ้ม ต้องเข้าแม่งทุกกิจกรรมอะ คือดี เราเป็นเด็กกิจและเป็นมิตรทุกคนอะ เลยอยู่แฮปปี้หน่อย แต่เพื่อนเราอยู่คนละมอ นางด่าเพื่อนไปครึ่งภาคละ555555555555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แล้วแต่คนเลยนะ เพราะคำว่า "สนุก" ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะแบบไหนก็สนุกทั้งนั้น แรกๆจะต้องเสียเวลาหาเพื่อนหน่อย บางที เคมีมันไม่ตรงกันจริงๆก็ดัดจริตคบกันต่อไม่ได้ บางทีผ่านไปเจอกลุ่มใหม่ชอบกว่า ก็ค่อยๆเปลี่ยนกลุ่มไป พอหาเพื่อนแนวตัวเองได้ ก็สนุกละทีนี้

   แนวเล่นเกมส์ก็เชิญเลยจร้าทุกมหาฯลัยมีร้านเกมส์ แถมไปเรียนไกลไม่มีพ่อแม่มาคอยจับผิดด้วย ว้าวววว เล่นดึกถึงเท่าไรยังไงก็ได้ ปกตินี่เล่นวันเว้นวัน ครั้งละ 5 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย (เพราะบัตร 5 ชม.มันถูก)

   แนวร้านเหล้าก็มี แต่ไม่ใช่แนวเรา คงรีวิวให้ไม่ได้ แต่เพื่อนที่ชอบ มันก็ดูสนุกกันมากมาน เป็นชีวิตที่พวกมันฝันหาเลยแหละ

   แนวเมาส์มอย นี่ก็เยอะ เคยนั่งฟัง รู้สึกว่าพวกเธอเมาส์สนุกมันส์จนน่ากลัวอะ กลัวว่าวันไหนพวกเธอหยิบเรื่องของเราไปเมาส์กันคงจะต้องฉิบหาไม่เจอแน่ๆ

   แนวกิจกรรม อันนี้สุดเหวี่ยงที่สุดละสำหรับเรา ใครที่สนุกกับอะไรแบบนี้ก็มีให้เต็มที่เลยอะ

   นอกจากนี้บางคนก็สนุกกับกีฬา ไม่ใช่นักกีฬาทีมมหาฯลัยนะ แต่เห็นไปเล่นมันทุกวัน สนุกกับการหลี่สาว หลี่ผู้ชาย สนุกกับการโดดเรียน สนุกกับบางวิชาที่ตั้งใจมาเรียน โอย คือ ถ้าหาเพื่อนเจอแล้วเป็นกลุ่มชอบสนุกเรื่องเดียวกันก็สวรรค์อะ

   แต่ ... !!! ก็ไม่ได้เหมือนกับชีวิตมัธยมเลยนะ สังคมมันจะโตขึ้นเยอะ จะมาทำตัวเด็กๆไม่ได้ ต้องดูแลตัวเอง ไม่มีใครมาคอยควบคุมจะตื่นไปเรียนไหม ตีสองหน้าไหม เราดูคนอื่นออก คนอื่นก็ดูเราออก กล้าปรึกษาปัญหากับเพื่อนไหม หรือ เพื่อนน่าวางใจพอจะปรึกษาไหม ต้องไม่เป็นภาระใคร ถ้าไม่มีเพื่อนจะทำยังไง ต้องไปคนเดียวบ้างบางครั้ง ต้องรักษาจุดยืนของชีวิตตัวเองบ้าง ไม่ใช่ตามเพื่อนหมด ไม่ใช่ต้องมีเพื่อนทุกเวลา ต้องเก่งจริงแน่จริงในสักด้านให้น่านับถือในสายตาคนอื่น ต้องตั้งใจเรียนมากเลยหล่ะ พอผ่านไม่ได้

   เราสามารถเจอตัวตนที่แท้จริงได้เลยแหละเมื่อมองตัวเองดีๆผ่านชีวิตมหาวิทยาลัย

   บางคนพบว่าตัวเองอ่อนแอมาก ต้องมีใครสักคนอยู่เคียงข้างเสมอ หมายถึงเสมอจริงๆแม้ตอนจะออกไปหาอะไรกิน

   บางคนพบว่าตัวเอง ดูแลตัวเองไม่ได้ อยู่หอทั้งเทอมไม่เคยซักผ้าปูที่นอนเลย บริหารเวลาไม่ดี ตื่นไม่ไหว ไม่ได้ทำการบ้าน ฯลฯ

   ส่วนตัวเราพบว่าเรานี่มันสันโดษมากกว่าที่คิดแฮะ อยู่หอนอก จะมารอกินข้าวพร้อมเพื่อนไม่ได้ ก็ไม่เคยรอ แต่เย็นนี้ไปกินหมูทะกับเพื่อนบ่อยมาก และเปลี่ยนหน้าเพื่อนไปกินหมูทะได้เรื่อยๆ พบว่าตัวเองเป็นคนอัธยาศัยดีเลยแหละ เข้ากับคนได้ทั่วๆไป แต่สนิทด้วยยาก พบว่าตัวเองชอบกิจกรรมมาตั้งแต่มัธยมปลายแล้วแต่ในมหาฯลัยยิ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าบางทีเราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ทำไมมันไม่มีคณะนันทนาศาสตร์ เปิดสอนนันทนาการเนี้ย !!! และพบว่า บางทีชีวิตมันต้องสู้หว่ะ หมายถึง สู้จริงๆ ไม่ใช่แค่ปากดี แต่ในวันที่จำเป็นต้องเถียงต้องทะเลาะ เพื่อรักษาจุดยืน เราก็ต้องทำ ถึงแม้รู้เต็มอกว่าเพื่อนจะไม่พอใจ ก็เสียใจที่เถียงคัดค้านเพื่อนอย่างดุดัน รู้ว่ามันใช้อารมณ์ แต่ถ้าให้ย้อนเวลากลับไปก็คงทำเหมือนเดิม

   จริงๆเรียนรู้อะไรมากมายกว่านี้ ให้บรรยายคงไม่หมด สรุปได้แน่ๆว่าในมหาฯลัยคือที่ที่แห่งการเรียนรู้ชีวิตจริงๆ และสนุกมากมายมากๆ ถ้าเราสนุกไปกับมัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   โลกอีกใบรอน้องอยู่

   ผู้คนหลากหลาย แล้วแต่สายสังคมที่น้องเลือกอยู่เลย บางคนเลือกมุ่งแต่การเรียน บอกเลยจะผลาดอะไรหลายอย่าง กิจกรรมด้วย ให้มีหลากหลายสังคม

   เรียนเอาให้รอด อย่าให้การเรียนมาเป็นอุปสรรคต่อการเล่น เออ ตามนั้นแหละ เรียนไม่ยากหรอก แต่ปกติพี่เป็นคนแข็งแรง เป็นนักกีฬา โรงบาลไม่เคยเหยียบ พอเข้ามหาลัยก็เข้าโรงบาลปีละไม่ต่ำกว่า3รอบ โดยเฉพาะช่วงสอบเหมือนวิญญาณออกจากร่าง นอนเช้าเป็นปกติ ยังไงก็สู้ๆ จัดตารางชีวิตให้ดี พี่ใช้ชีวิตสุดเกินไปเลยมาเตือน ต่างมหาลัย ต่างสังคมนะ เป็นกำลังใจให้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มันอยู่ที่คนนะ อยู่ที่คณะด้วย ฮ่าๆ

   เราเองก็ไม่ใช่คนชอบเที่ยวอ่ะ

   วันๆก็เรียน เรียนหนักสุดคือ 4 วิชา

   จงใจให้มีวันว่างอะไรแบบนี้

   แล้วก็กลับมาหอ ทำอะไรเรื่อยเปื่อย


   เวลาเที่ยวอ่ะมี โดยเฉพาะกลางคืน

   แต่เราไม่ไปอ่ะ เราไม่ชอบเที่ยว

   เอาง่ายๆนะ ของเราแทบไม่ได้ต่างอะไร

   จากมัธยมนัก ซึ่งเราก็คิดว่า เราก็

   มีความสุขดีอยู่แล้ว อะไรแบบนี้


   เพื่อนของเราส่วนมากคือคุยเรื่องเรียน

   เป็นหลักไรงี้ ถ้าจะบอกว่าเป็นแก๊งเราว่า

   เราคงมีเพื่อนน้อย เราก็ชิวๆอ่ะ ซึ่งเราก็งง

   ว่าเราชิวอะไรขนาดนี้ได้ไง5555555

   ตามตรงเรา คือเราลากกันไปไม่ไหวหรอก

   คือ 5-6 คน สำหรับเราที่คือมากสุดๆนะ


   อันที่ว่ามาคือชีวิตเราในด้านที่เราคิดว่า

   เราก็มีความสุขดีนะ


   เราเห็นเพื่อนที่เรียนการท่่องเที่ยวก็ได้เที่ยว(กับคณะ)

   อยู่บ่อยๆนะ แต่หลายคนเครียดเรื่องสอบ

   ใช่ เรื่องสอบ ไม่ใช่เรื่องเรียน5555555555


   เราไร้สาระแบบนี้แหละ ชีวิตใคร ชีวิตมัน หุๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แล้วแต่การใช้ชีวิตของแต่ละคนเลยจ้า+แล้วแต่คณะ+แล้วแต่ความรู้สึกด้วย บางคนชอบก็รู้สึกสนุุุก บางคนไม่ชอบก็รู้สึกเบื่อ ช่วงแรกๆ เข้าไปก็จะมีกิจกรรมเยอะมากกกกก นั่นนู่นนี่มีให้ทำแทบจะตลอดทั้งปี มีชมรมให้เข้าเยอะแยะมากมาย อยู่ที่เราจะเข้าหรือไม่เข้า มีกิจกรรมรับน้องนู่นนี่นั่น (สำหรับพี่ช่วงรับน้องน่าเบื่อมาก ไม่สนุกเหมือนในละครหรือซีรีย์ที่ดูอ่ะ ย้ำว่าสำหรับพี่คนเดียวนะ คนอื่นเป็นไงไม่รู้) ช่วงปี 1 สนุกสุดแล้ว มีกิจกรรมเยอะเหมือนเป็นการให้เด็กปี 1 ปรับตัวกับโลกใบใหม่ที่ค่อนข้างจะแตกต่างกับมัธยม มอพี่มีคอนเสริต มีจัดงานในมอตลอด ก็สนุกดี


   ว่ากันด้วยเรื่องเรียนก็จะต่างกับมัธยม เราต้องลงทะเบียนเรียนเอง แต่ของพี่อ่ะ เข้าไปปี 1 รุ่นพี่จะลงทะเบียนเรียนให้ พอทำเองก็ลนมาก บางวิชาที่ต้องแย่งเก้าอี้กับคณะอื่นก็คือต้องรีบลงถ้าอยากเรียนกับเพื่อน เวลาเรียนก็จะต่างกับมัธยม (แล้วแต่คณะด้วย) บางทีเรียนเช้าว่างบ่าย เรียนบ่ายว่างเช้า หรือไม่ก็เรียนเช้ายันเย็น ถ้าคิดว่าเรียนมหาลัยแล้วได้นอนตื่นสายนี่ไม่จริงเด้อ 5555


   สุดท้ายคือเรื่องการหาความสนุกในชีวิตมหาลัย มันแล้วแต่คนจริงๆ บางคนอาจจะสนุกกับการไปเที่ยวกลางคืน ไปร้านนั่งชิล ร้านเหล้า บางคนก็อาจจะเอนจอยกับแค่ไปเที่ยวห้าง เดินตลาด กลับหอนอนดูซีรีย์ บางคนก็อาจจะสนุกกับการไปออกค่าย ทำกิจกรรมนั่นนู่นนี่ มันอยู่ที่น้องจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหนเท่านั้นเองค่ะ ชีวิตมหาลัยค่อนข้างอิสระ เรียนก็เรียนให้เต็มที่ เล่นก็เล่นให้เต็มที่ แค่อย่าเล่นจนลืมเรียนก็พอจ้า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเรียนคณะสถาปัตย์ เจอรุ่นพี่และเพื่อนๆที่ไลฟ์สไตล์แปลกแหวกแนวมาก5555555555555 มีทั้งคนติสต์ๆ คนอีโก้สูง คนบ้า พวกขี้เหล้า ชีวิตมีสีสันมากค่ะ5555


   ตอนนี้เรากำลังจะขึ้นปี3 ความทรงจำตอนช่วงปีหนึ่งอาจจะไม่ชัดเท่าไหร่ แต่จะขุดเท่าที่นึกออกนะคะ


   เราอยู่หอในค่ะ ถึงหอจะมีกำหนดเวลากลับแต่เรากลับเกินกำหนดทุกครั้ง5555555 หอกำหนด5ทุ่ม เรากลับประมาณตี1ตีสองช่วงทำกิจกรรมของคณะ(กิจกรรมไม่ได้บังคับนะจ๊ะ แล้วแต่ความสมัครใจ) ซึ่งถ้าวันธรรมดาเราก็จะกลับดึกเพราะหิวกลางดึกออกไปหาข้าวกินที่เซเว่น ก็มีเพื่อนอยู่ที่เซเว่นเหมือนกัน555555 ช่วงปี1 ไม่มีเพื่อนที่อยู่ระแวกเดียวกันเลยค่ะ จะได้ไปสนุกๆกันก็ช่วงเลิกเรียนกับช่วงโปรเจค (ช่วงนั้นก็คือสุมหัวกันทำงาน)


   เราหาเพื่อนไม่ยากค่ะเพราะคุยเก่ง5555เป็นคนขี้อายที่ชอบคุย555 แต่ว่าเพื่อนที่สนิทกันจริงๆ จนตอนนี้ก็ยังไม่มี (เคยคิดว่าสนิทแต่อยู่ด้วยกันไปมาก็เริ่มเหม็นเบื่อกันบ้างละ) อีกอย่างเราสายกิจกรรมด้วยค่ะ ได้เล่นละครเวทีด้วย! (บอกมากกว่านี้ไม่ได้เดี๋ยวเพื่อนที่คณะรู้ว่าเป็นใคร55555)


   หาเพื่อนไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายเท่าไหร่ เพราะว่าไม่มีก็อยู่คนเดียวได้ แต่มีก็ดีกว่า อย่างน้อยก็ยังมีคนไปแฮงค์เอ้าท์ ยังมีคนคอยปรึกษาสารทุกข์สุขดิบกันบ้าง


   คณะเรามีกิจกรรมเยอะมากกกกกกกกกกก แล้วงานโปรเจคก็เยอะมากกกกกกกกกกกก แต่เราก็ไปสุดทุกทางอะ ทุ่มทั้งเรื่องกิจและเรื่องเรียน เต็มที่กับชีวิตแล้วไปหยุดที่ ICU ได้เลยจ้า 5555 นอนเช้ามาก ทำงานยันหว่างช่วงโปรเจคเลย ไม่ได้อาบน้ำ นอนก็ไปนอนในคาบเรียนเอา บางทีเราก็ไม่ไปเรียนมานั่งทำงาน (ต...ตัวอย่างไม่ดี!) แต่ว่าตอนนั้นชั่งน้ำหนักแล้วพบว่างานไม่ทันแน่ๆ จะตายแล้ว เลยไม่ได้ไปเข้าเลค (แล้วดันมีเชคชื่อในวันนั้น...!!)


   เรื่องอาหารการกิน เรากินไม่เป็นมื้อๆ วันนึงล่อไป5 มื้อ กินทุกมื้อยกเว้นมื้อเช้า แงงงงง (สมองไม่ถูกใจสิ่งนี้!) ได้กินอาหารหลากหลายกว่าอยู่บ้านค่ะ แต่ก็เยอะมาก กินชาบุบ่อยมาก ตอนมัธยมเคยกินแค่ครั้งเดียว แต่มหาลัยกินจนนับร้านไม่ได้แล้ว55555


   เรื่องเรียนไม่รู้จะรีวิวอะไร เพราะเรียนกันคนละสาย เราไม่รู้ว่าการท่องเที่ยวเขาเรียนแบบไหนบ้าง

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป