/>

ลูกคนเดียว [ยินดีให้แชร์]

วิว
ก่อนอื่นขอเกริ่นนำเลยว่า เราเป็นเด็กช่วงวัยรุ่นเป็นลูกคนเดียว ครอบครัวค่อนข้างถานะปานกลาง
เรามีจุดเด่นคือเราเรียนดีมาตลอด พอเข้าช่วงม.ต้นเราเริ่มไม่โอเคกับการเรียนเพราะเราได้สอบซ่อมบ่อยมาก เมื่อก่อนได้ที่1ตลอด หลังๆมาเริ่มตก ครอบครัวคาดหวังกับเรามากแต่จะไม่พูดว่าคาดหวัง แต่จะแสดงกิริยาแทน เราเหนื่อยมากกับการที่เป็นลูกคนเดียว เราชอบสังคม ประวัติ พวกนี้ แต่ทางบ้านเหมือนไม่โอเค อยากให้เรียนพวกคำนวนเยอะๆ แต่เรารู้ว่าหัวเราไปได้ไม่สุดเราอยาก เชฟ แต่ต้องโกหกทางบ้านว่าอยากเป็นหมอ ต้องโกหกทุกคน ไม่งั้นทางบ้านคงไม่อยากได้เราเป็นลูก เขาคงจะตัดเราทิ้ง
เราโดนด่าบ่อยมาก เพราะพ่อเราป่วยเป็นไบโพล่า หมอบอกว่าเราเสี่ยงเป็นมาก เพราะทั้งตระกูลเป็นไปแล้วหลายคนมาก เมื่อตอนแม่ท้อง แม่อยากได้ลูกผู้หญิง แต่ได้ผู้ชายคือเรา เค้าบอกเหมือนกับว่า ถ้าเป็นผู้ชายทำงานได้แค่นี้ก็ไม่ต้องอยู่บ้านออกจากบ้านไป คือเราเป็นคนร่างเล็ก บวกกับชอบสิ่งที่ไม่เหมือนผู้ชายทั่วไปทำกัน ตุ้งติ้งนิดหน่อย แต่เราไม่ได้เป็น55 เพราะเราติดนิสัยจากย่าที่เลี้ยงตอนช่วง5-7ขวบ  ตอนนี้คือเราอะเรียนตกแต่อยากเรียนพิเศษเสริม เราพอมีเงินเก็บเพราะเราสอบขอทุนบ่อยๆ ค่าเทอมส่วนมากเราก็จ่ายเอง ค่าของกินได้วันละ60บาทเองซึ่งแน่นอนว่าเด็กอยากเราไม่พอใช้  เรามีเงินเก็บได้หลายหมื่นแม่ก็ขอยืมไปใช้หนี้ธกส. เราเหลือเงินอยู่ห้าพันซึ่งมันพอดีกับค่าเรียนพิเศษเราก็บอก ว่าเราขอเรียนนะจะขึ้นรถโดยสารเอง แต่ก็ไม่ได้ เหมือนเค้าเลี้ยงเราเป็นเด็กอนุบาล จะไปไหนก็ไม่ได้ 
เค้าเหมือนจะเลี้ยงแบบช่วงที่เค้าไม่ได้เลี้ยงเรามา3ปีอะ เราเคยคิดฆ่าตัวตายบ่อยมากแต่ก็ไม่กล้าลงมือเพราะห่วงปู่กลัวไม่มีใครดูแล เพราะพ่อกับแม่จะแอนตี้ปู่มาก ปู่เคยนอกใจย่า เลยไม่มีคนเชื่อใจ แต่เรารักปู่มาก ปู่ดูแลเราดี เราเคยคิดอยากฆ่าพ่อกับแม่เวลาเราใกล้สอบ เค้าจะถามคำถามไร้สาระ เราก็เหนื่อยทั้งจะต้องเตรียมตัวสอบ พอวันสอบจริงเราทำไม่ได้เลย พ่อกับแม่ก็จะด่าเรา เรางงมากเพราะก่อนวันสอบอะ เค้าชอบมาด่าเราทำให้เราร้องให้ อ่านหนังสือไม่รู้เรื่องแถมนอนไม่หลับอีก เราเหนื่อยกับการที่ต้องมีชีวิตแบบนี้ เราควรจะทำไงต่อดี #ลูกคนเดียว #เหนื่อยมาก #อยากเป็นเชฟแต่ทางบ้านแอนตี้
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป