ซ่อน
แสดง

รีวิวการสอบเข้าวิทยาลัยพยาบาลทหารอากาศชาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#พยาบาลทหารอากาศ #พยาบาลทหารอากาศชาย #tcas62 #เด็กซิ่ว62
ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าตอนแรกไม่มีเป้าหมายในชีวิตเขว้งมากเพราะตั้งใจมากในการสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารสอบ3ปีติดรอบแรก2ปี ทอ,ทบ,ตร แต่มันคงยังไม่ใช่ของเราในปีนั้นพอจบ ม.6ก็ได้Tcasรอบ3คณะวิศวะไฟฟ้าเครื่องกลการผลิต ม.เกษตรบางเขนภาคปกติ  แต่ด้วยความที่ใจยังค้างคาทั้งชีวิตไม่เคยคิดจะเป็นอะไรเลยเลยดรอปเทอม1ประมาณครึ่งเทอมก็ไม่ได้อ่านอะไรมากคะแนนเพิ่มไม่เยอะเท่าไร สุดท้ายก็สอบติดทุนกองทัพอากาศ วพอ.
ที่นี่จะรับ ผช 6คน ทุนกองทัพ จบมาติดยศเรืออากาศตรี    วันแรกที่ไปสอบรอบสองก็เกร็งๆอยู่เพราะแบบ ผญ เยอะกว่า ผช มากๆๆๆๆๆจะเป็นพวกวิชาความถนัด แต่ก็เคยเจอแนวๆมาจากประสบการณ์ที่เคยสอบ จะเป็นเกี่ยวกับการวัดทักษะด้านต่างๆของเราซึ่งบางทีถ้าเราไม่มีทริคหรือไม่หาทริคแน่นอนว่าไม่ทันด้วยความที่ค่อนข้างจะออกแนวสปีดเทสท์ ช่วงแรกจะเป็นพวกทดสอบจิตวิทยาแล้วก็จะมีพวกความถนัดต่างๆมาลองมือกันก่อน

               รวมพาร์ท45ข้อ 30นาที อันนี้ยังทัน
                คณิต 50ข้อ 30นาที ทำไปได้36ข้อเอง
                พาร์ทไหวพริบจะมีดูอันไหนเหมือนต่างตรงข้าม
                 บลาๆๆ มี45ข้อ 5นาที ใครทันก็โหดมาก ทำไปได้                   ประมาณ35ข้อ
               พาร์ทอ่านจับใจความประมาณในถนัดแพทย์
              โอเนทสามัญที่เป็นส่วนวิเคราะห์ 35ข้อ 30นาที 
               อันนี้เหลือประมาณ15นาทีได้ เป็นอีกพาร์ทที่ทัน
              พาร์ทสุดท้ายจะเป็นการเช็คความระมัดระวังจุดไหน               ที่ควรระวังพิเศษ 40ข้อ 5นาที คือต้องมองตอบเลย                 ทำทัน36ข้อ
สำหรับคนที่จะสอบ ตท(ทอ รอบ2) ด้วยจะบอกว่าข้อสอบใกล้เคียงกันครับแต่สำหรับผม ของ วพอ จะหินกว่าตรงจำนวนข้อและเวลาสัมจะเบากว่าที่นี่โดนประมาณ40นาที ตอนสัม ตท(ทอ)โดนเกือบ ชม ครึ่งแล้วแต่คนนะครับแต่ยิ่งเราโดนเยอะโอกาสได้คะแนนสูงก็จะเยอะตามครับ
สัมภาษณ์สำหรับเด็กซิ่วจะโดนถามเยอะพอสมควรก็จะโดนคำถามเบสิคๆมาก่อนทำไมมาสอบทำไมอยากเข้าที่นี่ทำไมซิ่วมาบางคำถามก็จะวัดไหวพริบกับทัศนคติเรา อาจจะมีการกดดันบ้างแต่เราต้องปกติที่สุด(เราเคยสอบสัมภาษณ์เตรียมทหาร)ก็เลยพอวางตัวได้ไม่ว่าเขาจะสั่งหรือว่าอะไรทำตามอย่าชักสีหน้าตอนเข้าของที่นี่เราเข้าไปทักทายยังพอยิ้มทักทายกรรมการได้เข้าไปก็สวัสดีก่อนแต่พอเริ่มเข้าคำถามเราต้องเข้มขึงที่สุดของ ผช เท่าที่เห็นน่าจะโดนแยกห้อง ปล.โดนสัมคนแรกห้องแรก ก็อาจารย์ใจดีทุกคนรุ่นพี่ก็ใจดีชวนคุยลดความกดดันหน้าห้องสอบ พอประกาศมาก็ได้ที่1ทุนชายแต่คงเพราะคะแนนความถนัดกับสัมนี่แหละ5555
ก็สำหรับใครอยากถามเพิ่มเติมก็ถามได้ครับหรือใครอยากจะสอบถามเรื่องสอบเตรียมทหารวิศวะหรือเศรษฐศาสตร์ก็ถามได้ครับ อ่อลืมบอกว่ายื่นติดเศรษฐศาสตร์ มธ ด้วย
สำหรับใครที่จะเข้าก็สู้ๆนะครับผมสอบรวมเตรียมทหารรวมทุกเหล่าเฉพาะรอบวิชาการมารวม12ครั้งติด3ครั้งแต่ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นครับคนที่ล้มไม่ใช่คนที่แพ้คนที่แพ้คือคนที่ล้มแล้วไม่ยอมลุกต่างหาก
สำหรับปีนี้คนสมัครรอบแรก4,000กว่า อาจารย์บอกว่า รอบแรกปีนี้ ผช สมัคร1,500กว่าคน คัดเหลือ6คน
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป