Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เพลงและหยาดนํ้าตา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#คิดถึงโรงเรียนเก่า #คิดถึงอดีต #คิดถึงแฟน #คิดถึงเพื่อน
   นี้อาจเป็นแค่กระทู้ระบาย ประกาศให้โลกรู ถ้าคุณไม่ชอบก็ปิดได้เลยนะครับ
ดีครับทุกๆท่าน
   อย่างเพิ่งงงนะครับว่าเพลงมันเกี่ยวอะไรกับนักเขียน ทำไมมาอยู่ในบอร์ดนักเขียนได้ ผมจะเล่าแบบนิยาย ส่วนถ้าใครมีประสบการณ์เดียวกันแบบผมหรืออื่นๆก็มาเม้นได้นะครับ


   เริ่มที่ผมเขียนนิยายตอนประมาณเที่ยงคืนเช่นปกติ ผมมักจะเปิดเพลงฟังไปด้วยเขียนไปด้วย แล้วความบังเอิญก็เกิดขึ้น คอมเจ้ากรรมมันเล่นบทเพลงหนึ่งขึ้นมา
   ได้ยินเพียงแค่อินโทรผมก็รู้ได้ทันทีว่านี้ คือ เพลง ช่วงที่ดีที่สุด ผมปล่อยมือจากคีย์บอร์ด ปล่อยให้สมองรับฟังเสียงเพลงนี้จนจบ
   ความยาวไม่กี่นาทีของบทเพลง ทำให้ผมคิดถึงเรื่องราวในอดีตร่วมหลายปีจนนํ้าใสๆไหลรินจากดวงตาคู่นี้

   ผมคิดถึงตอน ป.6 ผมถูกย้ายจากห้องกากไปยังห้องเก่งสุด(ความจริงผมจะถูกย้ายตั้งแต่ป.5แล้ว แต่ผมปฏิเสธ)

   ผมคิดถึง เกมส์ เพื่อนที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ป4 เขามีIQ ที่ตํ่า สอบที่ไรก็ไม่วายครองที่โหล่ขณะที่ผมได้ที่1 ถึงเกมส์จะเป็นแบบนี้แต่เกมส์คือเพื่อนของผม เกมส์ช่วยผมจาการพวกกุ๊ยรังแก ด้วยการมาเสนอหน้าขัดขวางจนถูกรังแกไปด้วยกัน มันเป็นแบบนี้บ่อยจนครั้งหนึ่งผมทนไม่ได้ที่เกมส์ต้องถูดซ้อมไปด้วย ผมโมโหต่อยพวกเกเรจนมันเลือดออก
   แม้จะถูกเรียกเข้าห้องปกครองแต่ผมว่ามันคุ้มค่ามาก ที่อย่างน้อยครั้งหนึ่งก็ได้ช่วยเพื่อนคนที่ไม่เคยทอดทิ้งผมตอนผมตกที่นั่งลำบากได้ อยากบอกเกมส์ว่าขอบคุณที่ช่วยให้เราไม่เคยเดียวดายเสมอมา

   ผมคิดถึงเฟิร์ส พูนศรี เพลง และอชิ พวกเขา คือเพื่อนกลุ่มแรกที่เข้ามาคุยกับผม ในวันที่ผมเพิ่งย้ายมาอยู่ รร ใหม่ตอนป4 พวกเราตั้งกลุ่มชื่อว่า Mystery team พวกมักจะแอบไปล่า ท้า ผี ด้วยกันบ่อยๆ
   แม้ว่าจะไม่เคยมีเคสที่เราเจอผีจริงๆ แต่เราก็ร่วมกันทำสมุดที่รวมประวัติผีในตำนานไว้หลาตน และอย่างน้อยเราก็ร่วมกันทำโลโก้เท่ๆด้วยกัน ได้ผจญภัยแบบเด็กๆด้วยกันตั้งหลายหน อยากบอกพวกนายว่าวันไหนว่างๆไปผจญภัยกันอีกสักครั้งนะ

   ผมคิดถึงมุก เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่สอนให้friendlyมาก(เกิน) เธอเก่งจริงๆเลย วันๆเธอเอาแต่ฟังเพลงเกาหลีที่เราฟังไม่รู้เรื่อง แต่ดันสอบได้คะแนนไล่หลังเราที่มัวแต่อ่านหนังสือจนน่ากลัวเลย
   อยากบอกว่าขอบคุณที่สอนวิธีผูกมิตรเราหลายวิธีเลย

   ผมคิดถึงนํ้า เธอเป็นรักแรกของหัวใจดวงนี้เลยนะ เธอชนะ A-math ผมทุกรอบที่เล่นกัน เธอสอนคณิตฯให้ผม และผมก็สอนอังกฤษให้เธอ
   ผมยังจำได้แม่นเชียว ผมขอเธอเป็นแฟนในวันสอบเทอมแรก เธอรับคำขอผม วันนั้นเป็นวันที่หัวใจผมพองโต มันช่างอบอุ่นใจ ผมเคยพยายามยิงเป้างานวัดเพื่อเอาตุ๊กตาตัวหนึ่งให้เธอ ผมเคยมอบลูกอมให้เธอ เคยให้แหวนวงหนึ่งกับเธอ
   เราสองเคยส่งจดหมายให้กันและกัน ผมจำได้แทบทุกตัวอักษรที่เธอเขียนมาให้ผม
   จนวันหนึ่งที่มี่คนมาบอกว่าเธอไม่ได้ชอบเราตั้งแต่แรก เราน่าปล่อยเธอไป แต่เรามันแย่เอาแต่รั้งไว้จนสุดท้ายเธอร้องไห้ออกมา หัวใจเราต่างบอบชํ้าสาหัส นับตั้งแต่วันนั้นเราก็ไม่แม้แต่มองตากัน คุยกันก็แค่เฉพาะที่จำเป็นจริง
   เราอยากบอกว่า เราขอโทษที่ดื้อด้านสิ้นดี เฮงซวยยิ่งนัก เรามันโง่และเลวจริงๆ ถ้ายอมรับความจริงและปล่อยเธอไปเรื่องคงไม่เป็นแบบนี้หรอก
​   วันนั้นจนวันนี้หัวใจของเรายังคงว่างเปล่า ไม่มีใครมาอยู่ในที่ๆเธอเคยอยู่ เรายังคงคิดถึงเธอเสมอมา ใช้เพียงเวลารักษาหัวใจตัวเอง แม้จะไม่รู้ว่าเธออยู่ไหน มีใครช่วยดูแลหัวใจเธออยู่บ้างไหม แต่ยังไงเสียรักยังคงอยู่ อยู่ในหัวใจ เก็บเอาไว้แม้ภายในใจจะทรมาน
   และอีกหลายๆคิดถึง

   ที่ต้องเป็นเพลงนี้ก็เพราะผมเป็นมือเบสในวันปัจฉิม และเพลงนี้ก็เป็นเพลงสุดท้าย ผมถูกเลือกให้เป็นนักร้องในเพลงช่วงแรกๆก็ยังปกติอยู่จนกระทั่งท่อนฮุค
   "ฉันนั้นไม่ได้เธออยู่ข้างๆ เหมือ..วันที่เรา เคยเดิ.ข้ามผ่าน ทุกๆสิ่งทุก..อย่าง มาด้วยกานน" ผมร้องเพลงสะอื้นไป จนต้องรีบยกมือที่จับคอร์ดอยู่ป้ายนํ้าตา
   ผมไม่ได้รับเสียงหัวเราะเช่นเวลาไปพูดหน้าห้องแล้วพูดผิด แต่ทว่าทุกๆคนสะอื้นไปด้วยกัน ถึงท่อนIntruนํ้าตายังไม่หยุดไหล ผมก็เอ่ยขึ้น
   "ข...ขอให้พ...เพื่อนทุกคนช่วยกันร้องนะครับ!"
   เสียงร้องประสานเสียงพลางรํ่าไห้ของนักเรียนทุกคนดังเจื้อยแจ้ว นักเรียนบางคนที่ทนร้องไม่ไหวก็ร้องไห้สะอื้น
   ผมมองเห็นนํ้าเอาแต่ก้มหน้าสะอื้น เห็นเกมส์เอาแขนมาปิดดวงตาไว้พลางรํ่าไห้ เห็นเพื่อนๆMystery team กอดคอกันร่วมร้องเพลงแต่ไม่วายมีนํ้าตาปรากฎอยู่บนใบหน้า หันไปเห็นมุกที่เป็นมือกีตาร์ยังคงตีคอร์ดต่อไป เธอดูเข้มแข็งที่สุดแต่เธอก็มีนํ้าตาไหลอาบแก้มอยู่ไม่ต่างกับคนอื่นนัก
   มันเป็นหนึ่งในภาพและเสียงที่น่าจดจำยิ่งนัก

   แม้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดมานานแล้ว แต่มันปรากฎในหัวผมอย่างรวดเร็วและชัดเจนมาก นี่สินะอดีตอันเป็นอมตะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป