Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

(อยากเล่า) จุดเริ่มต้นของการเป็นนักเขียน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเขียน #ไร้สาระ #ประสบการณ์
อยากจะมาเล่าจุดเริ่ม จากชายหนุ่ม(อายุ17) สู่การเป็นนักเขียนนิายาย

ผมลองมองย้อนอดีตของตัวเองพบว่ามันตลกพอตัวเลย จากคนที่เกียจวิชาภาษาไทย(เองมันคนเนรคุณแผ่นดิน) บอกเลยว่าไม่ชอบเลยสักนิดเดียว โดยเฉพาะ วิชาเรียงความตามวันสำคัญ ครึ่งหน้า A4 หรือ เต็มหน้า ผมทำไม่ได้เลยครับ แน่นอนว่าผมเริ่มต้นอ่านนิยายตอน 17 เหมือนกัน

จุดเริ่มต้นมาจากเพื่อนคนหนึ่งที่ฝันอยากจะแต่งนิยาย ชวนให้ลองอ่าน นั้นแหละครับ การเริ่มต้นอ่านนิยายของผม แม้ว่าเพื่อนผมจะล้มเลิกการเขียนนานไปแล้วก็ตาม มี 3 คนสมัยเรียนที่แต่งนิยาย มีผมคนเดียวเองที่มาถึงจุดนี้ได้

แถมนิยายที่อ่านก็ใช่ว่ามันจะดีสักหน่อย แต่ผมรู้สนุกทุกครั้งที่อ่านนิยาย ติดตามเป็นเวลาระยะหนึ่งก็มองไปเห็น ดาว ID สมาชิกของเว็บเด็กดี จากนักเขียนท่านหนึ่งปัจจุบันเลิกแต่งนิยายไปแล้ว เห็นแล้วความอิจฉาครอบง่ำจิตใจ จึงเริ่มต้นแต่งนิยายออกมา 555555+ แหวกแนวจากนักเขียนคนอื่นเลย ที่แบบว่าอยากจะตีพิมพ์หนังสือ อยากได้เงิน ส่วนผม โอ้แม่สาวน้อย พี่อยากได้ดาวเพิ่ม!!

ที่ตั้งกระทู้ เพราะ เห็นนักเขียนหลายคนที่ท้อแท้ใจกับเส้นทางการเขียน ผมเองก็เป็นเคยได้รับการปรึกษาจากพวกพี่ๆภายในบอร์ดที่ชี้เส้นทางสว่างให้กับผม อ่า!?

นิยายหลายเรื่องของผมไม่เคยดังแบบในปัจจุบัน ผมเริ่มต้นจากศูนย์ ไม่มีความรู้ วางพล็อตนิยายไม่เป็น เนื้อเรื่องไม่ได้วางโครงสร้าง แต่ว่าผมยังประสบความสำเร็จในแบบที่พึ่งพอใจได้ แล้วน้องๆนักเขียนหลายคนที่อยากจะเริ่ม อยากจะลอง ทำไหมจึงจะทำไม่ได้ละครับ ถ้าอยากเป็นนักเขียนก็ต้องเขียนนิยายออกมา

ถ้าคนอื่นสงสัย ผมเรียนวิทยาลัยเทคนิค สาขา อิเล็กทรอนิกส์ครับ ผมเป็นเด็กช่างที่เขียนนิยาย
## แอบอดเสียดายไม่ได้ ไม่ได้เป็นนักเขียนฝึกหัดแล้ว 5555+
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

11 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป