ซ่อน
แสดง

อยากไปซัมเมอร์ ตปท. ที่ไหนดี แนะนำหน่อยค่าา [ยินดีให้แชร์]

วิว
อยากไปซัมเมอร์ต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี หาข้อมูลจนมึนตึบแล้วค่าาา ใครเคยมีประสบการไปกับเอเจ้นไหน ขอคำแนะนำด้วยนะคะ smiley
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   GGBB
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราไปซัมเมอร์ที่อังกฤษกับ Gent มาเมื่อปีที่แล้ว คือดีมากเว่อ... ตอนแรกเราหาข้อมูลเยอะมากจนท้อแท้ มันเยอะแยะไปหมด เลือกไม่ถูก แต่พอเห็นรีวิวจากพี่ฟรังเท่านั่นแหละ ไม่ต้องลังเลและจ้าา ตัดสินใจสมัครอย่างไว ก่อนไปกังวลหนักมากว่าจะอยู่ได้ไม๊ จะพูดกะเค้ารู้เรื่องไม๊ จะเข้ากับเพื่อนๆได้ไม๊ แต่พอไปจริงๆ เห้ย!!! ฉันทำได้ เพื่อนๆน่ารักมาก โฮสที่ไปอยู่ก็ดีมากน่ารัก อัธยาศัยดี เฟรนลี่เป็นที่สุด คนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือพี่กรุ๊ปลีดเดอร์ที่ดูแลเรา ยกนิ้วให้เลยค่าา พี่เค้าเป็นทุกอย่างให้น้องๆจริงๆ บอกได้ทุกอย่าง ปรึกษาได้ทุกเรื่อง เฟิร์มเลยว่ามีพี่เค้าอยู่ด้วยแล้วอุ่นใจเป็นที่สุด เอาเป็นว่าใครที่กำลังหาข้อมูลหรือลังเลอยู่ ไม่ต้องลังเลแล้วค่ะ ขนาดพี่ฟรังยังว่าดี ตัวเราเองลองแล้วเราเฟิร์มให้อีกเสียง ดีจริง ไม่จิงโจ้ค่าาา อยากรู้มีโปรแกรมไปไหนบ้างดูตามนี้เลยจ้า www.gentedutainment.com

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   Gent ครับ

   ไปค่ายสิงคโปร์​2ปีที่แล้วสนุกมากเลยครับ

   ปีนี้ไปค่ายอังกฤษ​ก็สนุกและได้อะไรหลายๆอย่างเลยครับ ทั้งภาษา เพื่อน และก็หลายๆอย่าง

   ไม่เคยผิดหวังกับGENTครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าเป็นแบบสอบชิงทุนสมทบระดับมัธยมไปตุลา แนะนำ UCE ค่ะ ดูแลดีกว่าโครงการอื่นที่เคยไปด้วยมากที่สุดแล้ว(เป็นโครงการเผ่ยแผ่ วฒนธ ไทยนะคะ) แต่น่าจะปิดรับสมัครไปแล้ว T_T

   ซัมเมอร์ปีหน้า OEC ก็ดีนะคะ ได้เพื่อน อาจจะเปิดช่วงนี้ ลองไปดูนะคะ

   ซัมเมอร์ที่หมายถึงคือปีหน้าใช่ไหมคะ? จขกท เรียนอยู่ระดับไหน


   ส่วนตัว แนะนำสุดๆคือ นิวซีแลนด์ค่ะ


   อย่างไรก็ตามขอเล่าประสบการณ์ประเทศอื่นๆ เผื่อ จขกท หรือชาว dek d สนใจจะอ่านนะคะ:)

   3 ประเทศนี้นะคะ

   -อังกฤษ (ถ้าไปกับ UCE จะได้เรียนที่โรงเรียนภาษา3วีค และไฮสคูลวีคนึงค่ะ) ประเทศนี้อากาศแปรปรวนมากๆ คนที่นี่อาจจะไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ ไม่แนะนำถ้าไม่มีประสบการณ์แบบนี้นะคะ;-; คนที่นี่บางทีก็น่ากลัว ประสบการณ์ส่วนตัวคือเจอสามีภรรยาทะเลาะกันข้างถนน เมาด้วย น่ากลัวนะ โดนขอเงินเป็นเรื่องปกติ สูบบุหรี่กันเยอะ ดื่มเยอะ ต้องระวังขโมยโดยเฉพาะในลอนดอน โดยรวมแล้วดีตรงบรรยากาศและสิ่งก่อสร้างบ้านเมืองเขาค่ะ ''เคยทำอาหารให้โฮสต์ นางร้องไห้เลยค่ะ T_T ซึ้งหรอ? อ๋อ เปล่า ใส่พริกในกะเพรา 5เม็ด 55555''

   -นิวซีแลนด์ ฟินมากๆ เรียนในไฮสคูล คนที่นี่คือที่สุดแห่งความเฟรนด์ลี่ แนะนำสุดๆคือประเทศนี้ ได้ฝึกภาษา ได้เพื่อน อากาศดีสุดๆ บริสุทธิ์ บ้านเมืองสะอาด สงบ ปลอดภัยกว่า เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเมืองวุ่นวายๆ รักธรรมชาติ ที่ประเทศนี้ไม่มีงูนะเออ โดยรวมดีมากๆเลยค่ะ ทั้งบ้านเมือง ผู้คน วัฒนธรรม เหมาะกับทุกสายจริงๆ(ยกเว้นคนที่ชอบบรรยากาศแบบในเมือง ประเทศนี้คงไม่เหมาะ) เดินผ่านใครเขาจะยิ้มให้เราตลอด โบกมือ ทักทาย พูดด้วย เหมือนเคยรู้จักกัน555 ''เคยเดินผ่านป้าคนนึง แกยื่นกล้วยให้กินด้วย''

   -ออสเตรเลีย ออกแนวคูลๆนะ หมายถึงผู้คน ไม่ใช่อากาศนะคะ555 อากาศร้อนคือจะร้อนมากๆ มากๆๆๆๆ บางครั้งคือมากกว่าไทย แดดแรงมากๆ แต่ถ้าไปช่วงตุลาก็น่าจะดีกว่าช่วงมีนา เมษานะคะ คนที่นี่ไม่เฟรนด์ลี่เท่านิวซีแลนด์ แต่ก็มากกว่าอังกฤษ โดยรวมถือว่าค่อนข้างดีค่ะ เหมาะกับคนสายลุย สายคุยหาเพื่อน5555 ''เคยโบกมือทักครูออสซี่แต่ครูไม่ทักตอบ;-;(อันนี้คือความโชคไ่ม่ดีส่วนตัวนะคะ)''


   ทุกประเทศมีทั้งคนดี ไม่ดี มีพวกเหยียดทั่วโลก ส่วนตัวโดนเหยียดมาทุกประเทศ(เศร้าใจ._.)

   อังกฤษ - เด็กตะโกนมาจากอีกฟากของถนนว่า หนีฮ่าว พร้อมหัวเราะ, โดนป้าข้างถนนเดินผ่าน ทำหน้าล้อเลียน กลอกตาใส่ ปากเบะๆ พูดล้อเลียนภาษาไทย

   นิวซีแลนด์ - เดินผ่านรถที่จดอยู่ข้างถนนบีบแตรใส่แล้วพวกเจ้าของรถที่เป็นวัยรุ่นก็หัวเราะ

   ออสเตรเลีย - โดนน้อยสุด โดนทักว่า หนีฮ่าวhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-04.png

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป