Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

จำนวนจำกัด! ไปจีนฟรี 7 วันเพียงแค่ประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อที่กำหนด อดแล้ว อดเลย!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เด็กมัธยมปลาย #สถานทูตจีน #เรียนภาษาจีน #การศึกษา #เที่ยวจีน
"น้ำแยงซีรี่ไหล สู่บูรพา เกลียวคลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย
ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏฏะเวียนเปล่าดาย สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน..."

 
           สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมนำบทเพลงมาให้อ่านกัน ทุกคนพอจะทราบมั้ยครับว่ามันคือเพลงอะไร?
          
            บทเพลงนั้นก็คือ "ลำนำสามก๊ก" นั่นเอง! ซึ่งท่อนแรกของเพลงนี้ มีการกล่าวถึง "แม่น้ำแยงซีเกียง" มหานทีแห่งเมืองจีน หนึ่งในสายธารที่หล่อเลี้ยงชาวจีนมาตั้งแต่โบราณกาล เป็นทั้งจุดเริ่มต้น ดำเนิน และสิ้นสุดของวีรชนมาหลายต่อหลายบุคคล (วันนี้ไม่ได้มาพูดเรื่องสามก๊กนะครับ555)

            เมื่อกล่าวถึงประเทศจีนแล้ว ก็คงจะไม่พ้นความยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่สั่งสมกันมานานถึง 5,000 ปี หากแต่ความเก่าแก่และยิ่งใหญ่เหล่านั้นจะเป็นแรงผลักดันให้จีนก้าวนำสู่การพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้มีคุณภาพและเป็นมหาอำนาจผู้กุมชะตาโลก!

           มังกรตัวนี้กำลังตื่นจากหลับ และพร้อมผงาดสู่ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวโลกทุกคน ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ จะเห็นได้ว่า จีนได้พัฒนาให้ตัวเองเป็นศูนย์กลางทางการเงิน เศรษฐกิจ การค้า การศึกษา วิทยาศาสตร์และอีกหลายๆด้านที่เป็นประโยชน์ต่อในประเทศและต่างประเทศ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้นักธุรกิจรายใหญ่ที่เข้ามาลงทุนในไทยส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นคนจีน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทยมากที่สุด ก็เป็นชาวจีน

           และในปัจจุบันนี้ ภาษาจีนถือว่าเป็นภาษาที่ 3 ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้ภาษาญี่ปุ่นหรือเกาหลีเลย นักเรียนหลายคนเริ่มหันมาสนใจเรียนภาษาจีนกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนมัธยม นักศึกษามหาวิทยาลัยหรือแม้แต่เด็กประถมก็ตามที

           มีคนเคยพูดไว้ "สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น"  แต่ถ้าได้เห็นแค่เพียงครั้งเดียวก็ติดตรึงใจไปนาน ดังนั้น สำหรับใครที่อยากสัมผัสความงดงามของประเทศจีนเลยตอนนี้ ผมมีโครงการดีๆพร้อมภูมิใจนำเสนอครับ

            ตอนนี้ "ห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย" ได้จัดกิจกรรมประกวดคลิปวิดีโอสั้นในหัวข้อ “我和中国的缘分” -- ฉันและจีนในอนาคต ให้แข่งกันเป็นทีม 3 คน ทีมไหนเข้ารอบ 36 ทีมแรกจะได้เข้าร่วมโครงการ "ค่ายหรรษาลีลาจีน ครั้งที่ 14" ซึ่งจัดโดยห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่อัมพวา และผู้ที่ชนะจะได้ไปทัศนศึกษาที่จีน ฟรี 7 วัน (ย้ำว่า ฟรี!!!) ในโครงการ "2019 THAILAND BELT AND ROAD Thailand Youth Delegation" สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 มิ.ย. 62 นะครับ (ลิ้งค์สมัคร https://forms.gle/SSBJnm7zUCoWKkhk8)     รายละเอียดดูได้ที่ FB: ห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

           สำหรับผมเคยเข้าร่วมโครงการนี้เมื่อปี 2560 บอกว่าคำเดียวเลยว่า สุดยอดมากกกกก(ก.ไก่ล้านตัว) เป็นการไปจีนที่ได้สาระ ได้ความรู้ในด้านต่างๆ ได้ฝึกใช้ภาษาจีนคุยกับเพื่อนคนจีน และยังได้เพื่อนต่างโรงเรียนอีกด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุุ้มมากครับ แนะนำให้ไปจริงๆ
          
           นี่คือ ภาพส่วนหนึ่งตอนปีที่ผมไปครับ        ในเมื่อมีโอกาสดีๆแบบนี้ จะปล่อยให้หลุดมือไปเหรอครับ? ชวนเพื่อนมาสมัครกันเยอะๆ แล้วบินลัดฟ้าสู่ดินแดนแห่งม่านไม้ไผ่กันเถอะ

      สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ
      FB: ห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
      โทร. 081-8340100 (อ.มนตรี), 083-9831412 (เฉินซงซงเหล่าซือ), 087-4962414 (อ.ธัญญภัสร์), 081-3668412 (อ.จุฎาภรณ์)
     
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป