ซ่อน
แสดง

สาขาเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอกของนเรศวรและสาขาเครื่องมือแพทย์และห้องผ่าตัดของนวมินทราธิราชแตกต่างกันอย่างไรครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
สาขาเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอกของนเรศวรและสาขาเครื่องมือแพทย์และห้องผ่าตัดของนวมินทราธิราชแตกต่างกันอย่างไรครับ เรียนยากมั้ยแล้วเรียนอะไรบ้าง จบมาทำงานอะไรได้บ้างครับ ผมสนใจมากๆเลยครับ แล้วอยากเข้าต้องเตรียมอะไรบ้างครับ แล้วของนวมินเรียนที่ไหนครับ สาขาไหนดีกว่ากันครับ โอกาสก้าวหน้าของสาขาไหนมีมากกว่ากันครับ แล้วเงินเดือนประมาณเท่าไหร่ครับ ขอบคุณนะครับ #dek63 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สาขาเครื่องมือแพทย์ฯของม.นวมินทราธิราช คือเป็นหลักสูตรที่ดูแลเกี่ยวเครื่องมือทางการแพทย์ที่อยู่ในห้องผ่าตัดทุกแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ผ่าตัดหัวใจ ผ่าตัดกระดูก หรือผ่าตัดสมอง เป็นต้น พวกเราจะรู้จักเครื่องมือแพทย์ทุกชนิดที่ใช้ในการผ่าตัดที่เป็นด้านเฉพาะทางเหล่านี้ ไม่จำกัดแค่ที่ด้านใดด้านหนึ่ง แม้ว่าสาขาเครื่องมือแพทย์ฯจะพึ่งเปิดมาได้ไม่นานแต่ก็ถือว่าเป็นหลักสูตรที่หน้าสนใจเพราะแม้ว่าในไทยจะยังไม่มีสายงานที่เจาะจงของอาชีพนี้ แต่ต่างประเทศจะมีสายงานนี้แล้วและเป็นพื้นฐานของโรงบาลที่จะมีสายงานนี้ค่ะ ชื่อสากลสายงานนี้คือ surgical technologist ส่วนทางด้านสาขาเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอกพี่ก็ไม่แน่ใจเท่าไร แต่ที่อาจาร์ยพี่บอกมาคือจะเน้นแค่เครื่องมือทางด้านหัวใจและหลอดเลือดต่างๆ ค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สาขาเทคโนหัวใจฯ จบแล้ว ควบคุมเครื่องหัวใจและปอดเทียม ตรวจหัวใจด้วยEcho, ช่วยแพทย์ขณะสวนหัวใจ จะมีความเชี่ยวชาญทางคลินิก ใช้เครื่องมือที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ส่วนสาขาเครื่องมือแพทย์และห้องผ่าตัด จบแล้ว ต้องเตรียม ติดตั้ง ใช้งาน บำรุงรักษา เครื่องมือในห้องผ่าตัดและห้องสวนหัวใจ โดยต้องช่วยแพทย์ใช้งานเครื่องมือระหว่างผ่าตัดและระหว่างสวนหัวใจ มีความเชี่ยวชาญการใช้เครื่องมือแพทย์ค่ะ
   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป