(ขอความกรุณาด้วยครับ^^) อยากให้คนมาวิจารณ์ให้หน่อยครับผม จะวิจารณ์ในกระทู้หรือคอมเมนต์ในหน้านิยายก็เอาตามสะดวกเลยครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
คือ ขอโทษและขอบคุณล่วงหน้าจริงๆ นะครับ

ช่วยเอาให้ยับเลยนะครับ (เข้าไปแล้วอาจจะสงสัย มีแค่สามตอนจะมาขอให้วิจารณ์ทำไม คือผมเกรงว่า ถ้ามาขอช้ากว่านี้แล้วท่านอาจจะปิดหนีไปเลย) (ถ้าตอนยาวไปก็ขอโทษนะครับ555)

ที่ผมกังวลที่สุดคือตัวละครครับ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ช่วยดูตรงนี้เป็นพิเศษ แม้จะเขียนให้พระเอกฉลาดยังไง แนวคิดของเขา ก็ยังไม่เฉียบคมสมอายุสิบแปด ออกจะเรื่อยเปื่อยด้วยซ้ำ นางเอกก็ดูขี้อ่อยเกินงาม555

คำโปรยด้นสด555

เรื่องราวที่จมหายไปกับกาลเวลา ของหนึ่งในบุรุษผู้ออกเดินทางเผยแผ่หลักแห่งมือสังหาร ในช่วงชีวิตหนึ่งของเขา 'ฮาซิม' ได้พบเหตุการณ์มากมาย ที่เริ่มเปลี่ยนชีวิตแสนสงบสุขให้ขับเคลื่อนไปสู่หายนะ

https://writer.dek-d.com/fuzzsinger/writer/view.php?id=1964400

(Fanfic AU) Assassin's Creed : ภราดรโคตรเพชฌฆาต
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกโหวตลบโดยเพื่อนสมาชิกชาวเด็กดี เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกโหวตลบโดยเพื่อนสมาชิกชาวเด็กดี เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชื่อตลกชิบหาย ส่วนอย่างอื่นก็พอใช้ได้ มั้ง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ่านชื่อกระทู้แล้วรู้สึกแปลกๆ แต่ก็พยายามไม่คิดแล้วนะ แต่พอมาอ่านย่อหน้าแรกเท่านั้นแหละ "คำผิดน้อยมาก"

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png


   อย่าไปล้อเขาแบบนั้นสิ ไม่ดี ไม่เอา

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เข้าไปอ่าน

   ชื่อตัวละคร "ฮาซิม อิบึน อิบราฮิม" ออกไปทางตะวันออกกลาง

   ถ้าเราเข้าใจไม่ผิด ย้ำ! ถ้าเข้าใจไม่ผิด แนะนำว่าควรใช้ให้ถูก คนอ่านที่ไม่รู้คงอ่านข้ามๆ ไป ส่วนคนที่รู้...เขาจะหาว่านั่งเทียน ไม่มีความรู้ได้นะ แนะนำวิธีการตั้งชื่อที่ถูกต้องจ้า ด้านล่างๆ


   วิธีการตั้งชื่อที่ออกไปในทางอาหรับ หรือตะวันออกกลาง..

   ชื่อแรกเป็นชื่อตัว(ฮาซิม) ตามด้วยคำว่า "บิน" หมายถึงลูกชายของและตามตัวชื่อบิดา ส่วนอันสุดท้ายเป็นนามสกุล(อิบราฮิม)

   กรณีตัวละครเป็นหญิง ชื่อตัวแล้วตามด้วยคำว่า "บินติ" หมายถึงลูกสาวของ(ชื่อบิดา) แล้วตามด้วยนามสกุล

   การหาชื่อให้ตรงตามเนื้อเรื่อง สามารถถามอากู๋ โดยเสิร์ชชื่ออาหรับจ้า ขึ้นเพียบ มีความหมายให้เสร็จ ตั้งแต่ตั;อักษร A-Z


   ยกตัวอย่าง..

   ลาจีส บินอัสซาร์ มูฮาลาฟ

   หมายถึง ชื่อลาจีส บุตรชายของอัสซาร์ จากตระกูลมูฮาลาฟ ประมาณนี้จ้า :)


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีค่ะ มาวิจารณ์ให้ตามคำเชิญในบอร์ด แต่ว่าเราต้องขอออกตัวก่อนว่า ไม่ใช่แฟนคลับแอสซาซินครี้ด และไม่เคยเล่นเกมนี้ แต่ถ้าให้ดูเฉพาะเรื่องตัวละคร แบบนี้พอได้อยู่ค่ะ ต้องขออภัยด้วยที่เราอ่านได้ถึงแค่บทนำกับตอนที่หนึ่งครึ่งเดียวเท่านั้นนะคะ
   ขอคอมเมนต์ลงในบอร์ดเลยนะคะ
   เรามีคำถามค่ะ
   ข้อ1-ตัวละครฮาซิม คนนี้ เป็นตัวละครที่สมมติขึ้นใหม่ หรือเป็นตัวเอกในนั้นคะ ถ้าเป็นตัวเอกอยู่แล้ว เขาจะมี คาแรคเตอร์เฉพาะของตัวเองแม้จะเป็นแฟนฟิคก็ตาม แต่คุณเขียนออกมา เราไม่เห็นว่าเขาจะมีบุคคลิกตรงไหนออกมาชัดเจนค่ะ และที่สำคัญคือ เขาผ่านงานเป็นนักฆ่ามากี่ปีคะ ถ้าตรงนี้ไม่มีข้อมูลชัดเจนเราก็วิเคราะห์ไม่ได้ ว่าเขาควรเป็นคนแบบไหน ยังไง
   ข้อ2-อาลี ที่เป็นอาจารย์ ฮาซิม ใช่ไหมคะ ตรงนี้ดูสับสนนะคะ ถ้าจะเขียนมาแนวคนละคน น่าจะละเอียดกว่านี้อีกนิด แต่ตรงนี้ ตัวฮาซิมในเรื่องเล่าไม่ชัดเจน งงค่ะ

   ภาษา สำนวนดูแล้วคุณไม่ใช่นักเขียนใหม่ใช่ไหมคะ แต่ตัวละครสับสนมาก บทนำ เป็นบันทึกของฮาซิมที่เล่านู่นนี่ แต่บันทึกก็คือบันทึก ความจริงในเรื่องก็คืออีกแบบ เรามองว่างั้นนะคะ ตัวละครฮาซิมยังเหมือนควันลอยเคว้งๆ ไม่ชัดเจน สำหรับเรานะคะ เราไม่รู้ว่าตอนคุณสร้างเขาขึ้นมานั้น คุณสร้างถึงอดีต พื้นฐานความคิด ความรู้สึก ประวัติโดยละเอียด พัฒนาการทางอายุไหม ขออนุญาตบอกว่า สำหรับเรายัง ไม่สามารถอ่านต่อได้จริงๆ
   เป็นกำลังใจให้นะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ่านไปสามตอน

   มีปูพื้นพระเอกเป็นคนชอบตั้งคำถามกับสรรพสิ่งรอบตัว สงสัยเสมอว่าทำสิ่งที่ถูกต้องไหม แน่ใจแล้วจึงฆ่า เท่าที่อ่านดูมันก็ราบลื่นดีทั้งสองภาระกิจ แต่ก็รู้สึกว่าขาดความน่าติดตาม มันขาด conflict หลักที่จะขับเคลื่อนเรื่อง โอเคว่ามีความขัดแย้งของสองฝั่ง เรามีฝั่งสีน้ำเงินฝั่งสีแดง แต่ตัวพระเอกของคุณถูกเซ็ทติ้งให้อยู่ห่างจากความขัดแยงตรงนั้น


   หรือคุณอยากเซ็ทให้ขัดแย้งกับคำสอนของภาคีนักฆ่า แต่มันก็ไม่ถูกแสดงในเรื่องให้คนอ่านเห็นว่าเรื่องถูกขับเคลื่อนด้วยสิ่งนี้นะ การดำเนินเรื่องยังรู้สึกว่าเรื่อยเปื่อย ก็พอยังเดินตามไปกับผู้เขียนได้ แค่ความคาดหวังเวลาอ่านนิยายของผมคือ คนเขียนต้องจับแขนผม พาวิ่งไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น อยากอ่านอะไรเบอร์นั้น เจอการเล่าเรื่องเรื่อย ๆ ก็จะไม่ค่อยชอบ


   หลัก ๆ ที่อยากให้เสริมก็เป็นคอนฟลิคหลักที่มีพลัง ขับเคลื่อนทั้งตัวเอกและเรื่องราวของโลก แล้วก็ถ้าทำให้คนอ่านรู้สึกว่าพระเอกเป็นตัวสำคัญสำหรับเรื่องราวของเขาได้ก็ดี อย่างที่เห็นบ่อย ๆ ตัวเอกเป็นคนที่ถูกเลือก แต่ในแง่ของวรรณกรรมสมัยใหม่เราเลิกใช้คนที่ถูกเลือกมานานแล้ว จะเป็นคนชายขอบที่ต่อสู้กับระบบมากกว่า ก็แล้วแต่จะสร้างสรรค์

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อยากลองให้เขียนบรรยายแบบ บู๊ๆ ดูบ้างคับ (แต่ไม่ต้องเอาจนเลือดสาดเหมือนผมนะคับ อันนั้นก็เกินไป 55)
   เพราะว่าหลังจากผมเขียนเต้เสร็จ อยากลองพวก แฟนตาซี หรือ รัก ประมาณนั้นอะคับ
   จะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน 55
   เวลาผมจะเขียนเรื่องแฟนตาซีก็จะได้มาถามคับ
   แล้วก็แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน เวลาเจ้าของกระทู้ตัดสินใจจะแต่งเรื่องบู๊
   ก็สามารถคุยกับผมได้คับ 55
   ไม่ซีเรียสนะคับ ผมจะเอายังไงก็ได้

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #7-1

    บู๊ๆ เหรอครับ จัดไป! ไว้มาคุยกันเด้อ จะได้แลกเปลี่ยนความรู้กัน555 (ฉากบู๊ผมไม่ค่อยเถื่อน หนักสุดคือเอาขวานจามหน้าซ้ำๆ จนแหลกเอง55)


    มือสังหารหนุ่มคว้าขวานสั้นมาถือไว้ในมือขวา มันดูเหมือนกับขวานหินโทมาฮอว์คของชาวอินเดียนแดง ทว่าทำจากเหล็กและถูกลับจนคมกริบ แน่นอน ไม่เคยมีใครรอดจากอาวุธคู่ใจของเขา โทมาฮอว์คเหล็กที่มาก่อนกาล (ชาวพื้นเมืองเริ่มใช้ใบมีดเหล็กเมื่อประมาณ 400 ปีที่แล้ว ถ้าข้อมูลเวลาผิดเม้นต์บอกด้วยนะครับ -คนเขียน)


    คมขวานตวัดออกไปสองครั้ง เชือดคอของชายที่เข้ามาเป็นคนแรก ตามมาด้วยการกระโดดสับเข้าที่ซอกคอคนที่สอง ก่อนจะกระชากออกจนเกิดเป็นแผลเหวอะหวะ สิ้นลมไปอย่างน่าสยดสยอง แต่ยังไม่พอ คนที่สามและสี่ที่รอจังหวะมานานใช้สองมือกำดาบ จรดเท้าก้าวแทงไม่หวั่นไหว มือสังหารหนุ่มเอี้ยวตัวหลบไปทางขวา รู้ตัวอีกทีทั้งคู่ก็โดนกระชากตัวไปเฉือนสันหลังแล้ว


    "ยอดเยี่ยม..." ข่านและมูซาพูดพร้อมกันพลางวิ่งตามมาช่วยสู้ ฮาซิมชักเอาดาบสั้นมาถือในมืออีกข้าง ต่อหน้าศัตรูเป็นสิบ ถ้ามีสองคนนี้อยู่ด้วยก็ไม่มีวันพ่าย


    อัศวินสีแดงหลายสิบคนเริ่มสร้างวงล้อม พุ่งจู่โจมในชั่วพริบตา ฮาซิมต้านรับดาบยาวดวยดาบสั้น เงื้อขวานเหล็กจามใส่หัวไหล่กับใบหน้าของอีกฝ่ายซ้ำๆ จนตายแบบหมดสภาพ จากนั้นก็กระโจนตัวใส่คนทางขวาและปักดาบฆ่าในทีเดียว ทว่าก็ไม่ปล่อยให้คนที่ล้อมอยู่ได้จู่โจม ถีบเตะ สับหน้า ทุ่มกลับ คว้าจับ หักคอ ทลายการป้องกันและปลิดชีพเรียงคนด้วยทักษะชั้นยอด ประหนึ่งว่าตนเกิดมาเพื่อเป็นจักรกลสังหารอะไรอย่างนั้น


    "ฮา มู ระวังม้า!" ข่านตะโกนบอกสั้นๆ แทงมีดใส่ศัตรูข้างตัวก่อนจะใช้มืออีกข้างยิงหน้าไม้ออกไปปักอกนายกองผู้สวมหมวกเหล็กน่าเกรงขาม เขาตกจากม้าด้วยอาการสาหัส นอนรอความตาย "ม้ายังไม่หยุดเลย!"


    "ย้าก!!!" มูซาเก็บดาบที่ตกมาใช้เป็นคู่ วิ่งเข้าใส่ม้าอย่างไม่เกรงกลัว และปลิดชีพมันในวินาทีตัดสินเป็นตาย "ไม่ได้เตะข้าหรอก!"


    ทั้งสามคือพลัง ไหวพริบสายฟ้าแลบของข่าน ใจที่กล้าหาญของมูซา ความบ้าบิ่นของฮาซิม เป็นเหมือนดาบและโล่ให้กันและกัน


    'พวกเขาคือพี่น้องของเรา!' ข่านคิด


    ฮาซิมกลิ้งหลบแล้วฟันเข้าใส่ลำตัวศัตรู บ้างก็พลิ้วหมุนตัวหลบซ้ายขวาเข้าปาดคออัศวินสีแดงรอบกาย ใช้ดาบสั้นและขวานรุกรับสับกระหม่อมอย่างคล่องแคล่ว มีไม่น้อยที่ถูกถีบให้ล้มคว่ำก่อนลงคมขวานปิดฉาก


    ถึงตอนนี้จะเสียมีดไปแล้ว แต่สองมีดลับของข่านก็ยังคงรอจังหวะจู่โจมกลับ อาศัยช่วงชุลมุนจ้วงแทงฆ่าไปทีละคนสองคน สลับกับยิงศรออกไปสกัดกั้นการโจมตี


    มูซาควงดาบคู่ในมือเหมือนพายุ รุกรับด้วยท่วงท่าดุดันแต่พลิ้วไหว ก้าว แทง ถอย รุก สลับกันจนพิสดาร คร่าชีวิตของเทมปลาร์ไปไม่น้อยกว่าสองคนแรก

    ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป