ซ่อน
แสดง

เลือกคณะผิด แต่รู้ตัวก่อนเริ่มเรียนปี1 ทำไงดีคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แนวทางการศึกษา #เด็ก62 #ซิ่ว #tcas63 #tcas62
คือเอาจริงๆเราก็รู้อยู่แล้วว่ายังไงก็ต้องเรียนไปเทอมนึง เพราะเราจ่ายค่าเทอมของเทอมแรกไว้แล้ว จองหอแล้ว ซื้อชุดอะไรเรียบร้อยแล้ว แต่ทุกวันนี้พอเริ่มใกล้เข้าวันทำกิจกรรม วันเปิดเทอม เราไม่มีความสุขเลย อยากหนีไปมากๆ ด่าตัวเองทุกวันที่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง เพราะเราคิดว่าจะลาออกแน่ๆตอนจบเทอม1 เพราะคณะที่เราเลือกอันนี้สร้างความลำบากกายและใจพวกเค้ามากๆ คือเค้าบอกตลอดว่ามีกำลังส่งเราไหว แต่เราก็รู้ว่าเค้าต้องขายที่ดิน ขายรถ ขายบ้าน เพื่อส่งเราเรียนเกือบล้าน เพราะเค้าก็คิดว่าเราเลือกคณะนี้เพราะเราชอบมัน เราโอเคกับมัน แต่เราดันพลาดเลือกเพราะแค่กลัวไม่มีที่เรียน เราเสียใจมากๆค่ะ

เราพยายามบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร ซิ่วก็ไม่เห็นเป็นไรเลย แต่แม่เราก็ถามว่า ถ้าซิ่วแล้วยังไม่ติดจะทำไง ไม่ได้มีเงินจะคอยสนับสนุนตลอดนะ 

เพราะถ้าเราเลือกซิ่ว คือเราเรียนจบปุ๊บ พ่อเราเกษียณงานทันที5555555 แม่เราก็เป็นแม่บ้าน แล้วเรามีน้องอีก2คนที่ยังเรียนไม่จบค่ะ ตันไปหมดจริงๆ พ่อแม่เค้าหวังว่าเราจะเลือกในคณะที่ชอบและทำอาชีพที่ชอบ เราก็หวังว่าจะได้กลับมาช่วยดูแลน้องๆและพ่อแม่

แต่แค่เริ่มเราก็ก้าวผิดซะแล้ว สิ่งเดียวที่ทำได้คือทำใจและรอซิ่วใช่มั้ยคะ

จริงๆแล้วเราแอบคิดเรื่องโอนหน่วยกิต แต่มันต้องเรียนครบปีใช่มั้ยคะ แล้วก็ทำยากมากๆด้วย เพราะเห็นคนส่วนมากเลือกซิ่วมากกว่า

ช่วยแนะนำเราหน่อยนะคะ แค่ปลอบใจก็ได้ ขอบคุณมากๆค่ะ


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

15 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป