กรุณาหยุดการกระทำน่ารังเกียจนี้ด้วยค่ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเขียน #นักเขียนเด็กดี #นักเขียนมือใหม่ #ระวัง #บุคคลอันตราย
06/07/19
 
สวัสดีชาวบอร์ดนักเขียนเด็กดีทุกท่าน วันก่อนเพื่อนคนเดิมที่ถูกคุกคามมาแจ้งเราอีกครั้งว่ายังได้รับข้อความจากคนคนเดิม วันนี้ใน voice ก็ได้รับข้อความทำนองเดียวกันจากเพื่อนอีกคน และตอนนี้ตัวเราเองก็ได้รับข้อความเดียวกันด้วย ทั้งหมดมาจากบุคคลเดียวกัน คนเดิมที่ทำให้เราเคยตั้งกระทู้นี้
https://www.dek-d.com/board/view/3923162/


 
วันนี้เราจึงขอมาแจ้งเตือนสมาชิกและผู้ใช้งานบอร์ดสาธารณะนี้ทุกท่านให้ระวังตัวด้วยค่ะ เมื่อผู้มีอำนาจเขายังไม่สร้างมาตรการใด เราได้แต่ขอแจ้งและขอความร่วมมือทุกท่านให้ช่วยระวังตัวเอง และแจ้งเตือนสมาชิกใหม่ด้วย

หากเป็นไปได้ขอความกรุณางดตอบโต้กับสมาชิกผู้ใช้นามแฝงดังกล่าว ทั้งการกดถูกใจ และตอบเมนต์ด้วยค่ะ อนึ่งเนื่องด้วยเขาสร้าง ID ไว้หลายอันถึงจะโดนแบนไปบางส่วน ใคร่ขอความร่วมมือทุกท่านหากพบเจอผู้ใช้งานที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมช่วยกันดำเนินการเลิกตอบโต้แต่แจ้งลบแทน เนื่องจากทางแอดมินมีนโยบายไม่แบนสมาชิกและยังไม่มีมาตรการอื่นเพิ่มเติมค่ะ
 
ถ้าคุณไม่ทราบว่าตัวเองผิดปกติก็กรุณาไปพบจิตแพทย์ด้วยค่ะ คุณอาจเป็นโรค Alexithymia อ่านว่า อเลกเซอไธเมีย ก็ได้
รายละเอียด https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/2426242090751899
ด้วยความที่เราก็ไม่ใช่แพทย์ไม่อาจด่วนตัดสินอาการของคุณได้
 
ทั้งนี้เราได้ทำ banner นี้ขึ้นมาไว้ติดใต้คอมเมนต์ใดก็ตามที่เราจะตอบ เรามิได้หวงหากใครจะ copy ไปใช้ อย่าให้ถึงขนาดต้องระบุชื่อเลยในอนาคต


 
ป.ล. ช่วงนี้กำลังยุ่งกับธุระที่บ้าน แต่จะพยายามเข้ามาดูอยู่นะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  แจ้งความได้ครับ บันทึกทุกอย่างทุกข้อความเอาไว้ และไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ก่อน ถ้ายังโดนคุกคามแบบเดิมอีก ก็สามารถเอาผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ได้


  ส่วนวิธีการหาตัวผู้กระทำความผิด เอาเข้าจริงก็สามารถยื่นเรื่องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่อยู่จากหมายเลข IP ที่แสดงอยู่ได้ครับ


  ข้อความจากพรบ.คอมพิวเตอร์ฉบับปี 2560 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน


  "ผู้ใดส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์แก่บุคคลอื่นอันมีลักษณะเป็นการก่อให้เกิด ความเดือดร้อนรําคาญแก่ผู้รับข้อมูลคอมพิวเตอร์หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่เปิดโอกาสให้ผู้รับ สามารถบอกเลิกหรือแจ้งความประสงค์เพื่อปฏิเสธการตอบรับได้โดยง่าย ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน สองแสนบาท"

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ขอนอกเรื่องสักนิด


  เรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงกระทู้แนะนำหนึ่งในเว็บพันทิป ที่จขกท ถามในเชิงว่า ถ้าพูดกับผู้หญิงที่ทำงานในเรื่องทะลึ่ง (หรือในเรื่องทางเพศ) ผู้หญิงจะรู้สึกซู่ซ่าขึ้นมาบ้างไหม


  จขกท นั้นคล้ายต้องการหาเพื่อน เลยถามประมาณว่าถ้าหยอกล้อในทำนองเรื่องเพศจะทำให้ผู้หญิงเขาขำ หรือคุยสนุกขึ้นไหม


  คำตอบคือ โดนผู้หญิงถล่มยับค่ะ บางความเห็นบอกว่ามันคือการคุกคามทางเพศ บางคนบอกว่ามันน่ารังเกียจ บางคนร้องยี้ บางคนรู้สึกไม่ปลอดภัย บางคนรู้สึกว่าคนนี้เป็นตัวอันตราย บางคนคิดว่าโรคจิตหรือเปล่า บางคนต่อให้คนสนิทหรือเป็นแฟนก็ไม่ไหว และอีกสารพัดที่มันไม่โอเค


  สรุป ผู้หญิงไม่โอเคกับการเข้าหาของผู้ชายที่ไม่รู้จักมักจี่เป็นการส่วนตัว และเข้ามาทำนองที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกเชิงเพศ มาหยอด มาทำตัวหมาหยอกไก่ มันทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย รู้สึกเหมือนถูกคุกคาม รู้สึกเหมือนเจอคนโรคจิต ไม่ว่าแบบไหนก็ไม่โอเคทั้งนั้นแหละ


  แต่ในความเป็นจริง ผู้ชายคนนั้นอาจไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น แค่อยากคุยด้วยอย่างเป็นมิตรเหมือนจขกท นั้นเท่านั้นเอง


  "ความเป็นมิตร" ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน วิธีที่ดีที่สุดคือเป็นกลางเข้าไว้ ก็จะได้รับการตอบรับอย่างเป็นมิตรกลับมาเอง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ล้ำเส้น และเกิดครั้งแล้วครั้งเล่า จะได้ความเป็นมิตรมาจากไหน มีแต่จะถูกตราหน้าว่าโรคจิต พวกคุกคามทางพศ พวกอันตราย สมควรจับเข้าคุก เอาไปบำบัด บลา บลา บลา


  คุ้นๆ ว่าเคยพูดอยู่ว่า ให้ลองจินตนาการดูว่าหากมีใครมาพูดแบบนี้กับแฟนของตัวเอง จะรู้สึกอยากต่อยหน้าหมอนั่นไหม ถ้าอยากต่อย ก็จัดการต่อยปากสามหาวของหมอนั่นซะ แต่ถ้ารู้สึกว่าแบบนี้ก็โอเค อย่าเรื่องมากไปเลย เราก็ได้แต่ภาวนาขอให้ผู้หญิงคนนั้นใช้ชีวิตอย่างอยู่ดีมีสุขตราบเท่าที่ผลบุญของเธอได้ทำมาค่ะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Webmaster IP
  #27
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  สวัสดีครับ รบกวนช่วยส่งหลักฐานว่าสมาชิกคนดังกล่าวส่งข้อความไปก่อกวนสมาชิกท่านอื่นให้ผมทางอีเมล์ได้ไหมครับ เนื่องจากไม่ได้ระบุชื่อสมาชิกที่ได้รับข้อความก่อกวนไว้ผมเลยไม่สามารถไปตรวจสอบได้ เมื่อได้รับอีเมล์แล้วผมจะแบนสมาชิกคนดังกล่าวครับ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #11
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เป็นกำลังใจให้คุณมิรันนะคะ

  ตอบกลับ

28 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป