รีวิวแป้งฝุ่นคุมมัน แต่งไปโรงเรียนไม่ให้โดนจับโป๊ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แป้งฝุ่นคุมมัน #เมคอัพ #แต่งหน้า #แต่งหน้าไปเรียน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน
เราอยากถามว่าโรงเรียนของใครยังห้ามแต่งหน้าไปโรงเรียนกันอยู่บ้างเอ่ย?
เราขอยกมือรัวๆคนแรกเลย โรงเรียนเราคือห้ามแต่งหน้า ห้ามทาลิปสติก ห้ามเขียนคิ้ว ห้ามทุกอย่าง นักเรียนทุกคนต้องไปเรียนแบบหน้าสด!! แต่เราก็เริ่มโตเป็นสาวแล้วอะเนอะ ไม่อยากหน้าสดมันเยิ้มเปิดเผยร่องรอยสิวฮอร์โมนแบบนี้ อายเพื่อนๆแย่เลย แต่ว่าถ้าจะแต่งแบบจัดเต็มเนียนกริบ คุณครูต้องดุแน่ๆ พี่สาวเราเลยบอกให้ลงBBบางๆปิดรอยสิวนิดหน่อย แล้วตามด้วยใช้แป้งฝุ่นเบาๆ เพราะมันช่วยคุมมันได้แล้วทำให้หน้าเด้งมีออร่า แต่ว่าหน้าจะไม่วอกโดดออกมา เราก็เลยเก็บเงินซื้อเองบ้าง ขอยืมพี่สาวใช้บ้างตามโอกาส

วันนี้เลยจะมารีวิวแป้งฝุ่นคุมมัน ที่เราลองใช้แล้วดี คุณครูจับไม่ได้ และเพื่อนๆก็ชมว่าเราหน้าใสจัง อิอิ
ปล. เราเป็นคนผิวผสมน้าา ตรงแก้มจะค่อนข้างแห้ง แต่ชอบมันตรงทีโซนอะ ฮือออ T^T1. Revlon Touch & Glow Face Powder Translucent


ตัวแรกเป็นแป้งฝุ่นจากRevlon ตัวนี้เราขอเอามาลองจากพี่สาว สีผิวเรากับพี่ไม่ค่อยต่างกันมาก เลยพอเนียนๆใช้ด้วยกันได้ เราลงBBบางๆแล้วลงแป้งตัวนี้ต่อ หน้าแบบดูใสขึ้นมาเลยอะ แต่มันไม่หนักหน้าเหมือนเวลาลงแป้งพัฟนะ สีแป้งกลืนไปกับรองพื้นเลย แต่เราว่าคุมมันได้ไม่มากเท่าไหร่ แบบพอเข้าแถวตอนเช้าเสร็จก็เริ่มมันๆตรงจมูกบ้าง ก็ต้องแอบเข้าห้องน้ำไปตบแป้งนิดนึง แต่ก็เข้าใจแหละเพราะมันคือแป้งฝุ่น จะให้คุมมันสุดๆก็เป็นไปได้ยาก โดยรวมถือว่าโอเคเลย คุ้มค่ากับราคาค่ะ


ข้อดี
- ราคาไม่แพงแต่ได้เยอะ ใช้ได้นาน พี่สาวเราใช้มานานมากกกไม่หมดซักที
- หน้าผ่อง ไม่โป๊ะ ใสๆ เนียนไปกับผิวเลย
ข้อเสีย
- อาจจะเพราะตลับแป้งเล็ก พัฟก็เลยเล็กตาม ไม่สะดวกในการใช้เท่าไหร่ค่ะ
-รูแป้งใหญ่ หกเลอะเทอะบ่อยมาก (หรือเพราะซุ่มซ่ามไม่รู้ T^T)
- กลิ่นไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่น้า มีกลิ่นน้ำหอมที่ค่อนข้างแรงค่ะ
สถานที่ซื้อ Watsons
ราคา 289 บาท
คะแนน 3/5

2. Chaonang Diamond Translucent Powder


ต่อมา ต้องกรี๊ดดดมากกับแป้งฝุ่นเจ้านางเป็นตัวที่เราใช้บ่อยมากค่ะ พกไปโรงเรียนตลอด ตัวนี้เราเก็บเงินซื้อเอง ราคาไม่แพง แต่ดีมากเทียบเท่าแป้งที่ราคาแพงๆได้เลยแล้วก็เราใช้แป้งพัฟยี่ห้อนี้ตลอดอยู่แล้วด้วย รู้สึกว่าใช้ดี สีแป้งเข้ากับหน้าเรามากๆ จริงๆก็เคยได้ยินมาว่าเจ้านางเค้าขึ้นชื่อเรื่องทำแป้งให้เข้ากับสีผิวคนไทยได้ดีมากๆ พอเค้าออกแป้งฝุ่นมาก็เลยซื้อค่ะ ตัวนี้พอใช้แล้วหน้าผ่องมาก เด้งมาก ไม่วอกด้วย ทาแล้วดูหน้าใสอะ แป้งกลืนไปกับผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่แห้งจนเกินไป จนทำให้เป็นคราบ เนื้อดีมากจริงๆ เห็นเค้าบอกตัวนี้มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นตลอดวันด้วย แล้วคุมมันดีเว่ออ่ะ เราแทบไม่ต้องเติมเลย อยู่ได้ทั้งวัน ไม่เยิ้มเลย ชอบมากๆค่ะ ปลื้มมากกกกก เริ่ดดดดด


ข้อดี
-พัฟนิ่มใช้งานดีมากเลย แพคเกจจิ้งก็สวยแล้วก็แข็งแรงทนทาน ทำตกบ่อยมากแต่น้องเค้าก็ยังอยู่ T^T
-คุมมันดีมากที่สุดในรีวิวนี้
-แป้งโปร่งแสงจริงๆ ทำให้ใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่โป๊ะ ไม่เทา
ข้อเสีย
-แป้งละเอียดมาก ตอนเปิดกระปุกมาแป้งฟุ้งนิดหน่อย
สถานที่ซื้อ Eveandboy
ราคา 319 บาท
คะแนน 5/5

3.The Face Shop Bare Skin Mineral Cover Powder


แป้งThe Face Shopตัวนี้จะแพงขึ้นมาหน่อย และแน่นอนเราไม่ได้ซื้อใช้เอง ขอยืมของพี่สาวมาลอง1วันค่ะ แหะๆ คุณสมบัติก็คล้ายกับทุกตัวที่มีอยู่ แต่เห็นเค้าบอกว่าตัวนี้นอกจากจะคุมมันแล้ว ก็ยังช่วยดูดซับสิ่งสกปรกด้วย ก็คือหน้าสะอาดไม่เป็นสิวไม่อุดตันนั่นเอง หลังจากเราลงBBไปแล้วตามด้วยแป้งฝุ่นตัวนี้ คือผิวเรียบเนียนเลยอะ แต่ดูมีความหนาอ่ะ คือแต่งไปโรงเรียนจะโดนฝ่ายปกครองเรียกเข้าห้องเย็นมั้ยก่อน เพราะมันไม่ค่อยธรรมชาติเท่าไหร่เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆจ้า


ข้อดี
-ปกปิดเรียบเนียน หน้าไม่ดรอประหว่างวัน
-เนื้อแป้งละเอียด สัมผัสเนียนนุ่มมาก
ข้อเสีย
-มันมีสีอะ ไม่ค่อยเนียนไปกับผิวเท่าไหร่
-ราคาที่ไม่สบายกระเป๋า เด็กไฮสคูลอย่างเราก็ได้แต่ขอยืมพี่สาวใช้บ้างบางวัน T^T
สถานที่ซื้อ ช็อป The Face Shop
ราคา 699 บาท
คะแนน 4/5

4. Oriental Princess Beneficial Healthy Glow Translucent Loose Powder


ขอบอกก่อนว่าเราชอบออเรนทัลมาก พวกน้ำหอมไรงี้ เลยอยากลองแป้งฝุ่นของเค้าดูบ้าง แต่หารีวิวตัวนี้ไม่ค่อยเจอเท่าไหร่ แล้วเราเห็นว่าราคาไม่แพงมากเลยลองมาซื้อใช้ดูเองละกัน ตัวนี้มีส่วนผสมของLotus seed + Sebum Fix Powderคือจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ผิวเนียนตลอดวันด้วย ลองแล้วรู้สึกว่าตัวเนื้อแป้งละเอียดมาก พัฟก็นุ่มใช้ดีมากๆ ลงแป้งไปหน้าจะดูวิ้งๆเป็นประกาย หน้าดูใสเด้งดีค่ะ แต่เรารู้สึกว่าผ่านไปสักพักจะดูดรอปลงบ้าง


ข้อดี
-เนื้อแป้งเนียนละเอียด มีประกายวิ้งๆทำให้หน้าใส
-ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขน
ข้อเสีย
-ระหว่างวันหน้าดรอปลงบ้าง คุมมันได้กลางๆ
สถานที่ซื้อ ช็อป Oriental Princess
ราคา 395 บาท
คะแนน 4/5

5. Daiso Natural Look Loose Powder Translucent


เกิดจากความบังเอิญไปเจอมากกว่า ตัวเราเองชอบเดินไดโซะมาก พวกเครื่องสำอางหลายๆอย่างพวกดินสอเขียนคิ้วงี้เราก็เคยซื้อมาใช้ คุณภาพเกินราคาอยู่น้า แล้วช่วงนี้เราก็อินๆกับแป้งฝุ่นมาก ทีนี้เห็นขายอยู่ในร้านพอดี เลยสอยน้องเค้ามาลองใช้ กะว่าถ้าใช้ไม่ดีก็ไม่เสียดายอะ แค่60บาทเอง ถูกเกิ๊นนน พอลองแล้วก็โอเคอยู่นะ ด้วยความที่ผิวเราก็ขาวอยู่ประมาณนึง เลยรู้สึกว่าแป้งมันกลืนไปกับผิวดีนะคะไม่วอก ถึงจะคุมมันไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่เราว่าเอาไว้โปะช่วงที่หน้ามันๆก็ได้อยู่ ไม่น่าเกลียดจ้า


ข้อดี
-ราคาถูกมากกกก แค่60บาทเอง
ข้อเสีย
-คนผิวคล้ำอาจมีหน้าวอกได้น้า เพราะเนื้อแป้งค่อนข้างออกไปทางชมพูๆ
-ไม่คุมมันเท่าไหร่ค่ะ
สถานที่ซื้อ ร้าน Daiso (บางสาขาก็ไม่มีนะคะ เช็คก่อนน้า)
ราคา 60 บาท
คะแนน 3/5


จบไปแล้วนะคะสำหรับรีวิวแป้งฝุ่นที่แต่งไปเรียนเนียนๆเหมือนไม่ได้แต่ง555 จริงๆแล้วตามกฎไปเรียนก็ไม่ควรแต่งหน้าแหละ แต่หลายๆคนก็เริ่มโตเป็นสาวอยากสวยอยากแต่งหน้ากันบ้างอะเนอะ (เช่นเรา เป็นต้น อิอิ) เพราะงั้นสิ่งสำคัญที่ควรทำทุกครั้งหลังกลับมาถึงบ้านคือ อย่าลืมล้างเครื่องสำอางออกทุกครั้งนะคะ เพราะถ้าเราไม่ล้างเนี่ยผิวจะอุดตันแล้วเป็นสิวหนักมากน้า ทีนี้จะใช้อะไรกลบก็ไม่มิดนะ อยากสวยก็ต้องรักความสะอาดด้วยนะค้าาา
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป