/>

ความรู้สึกแบบนี้เรียกว่าอะไรหรอคะ...(ขอคำปรึกษา) [ยินดีให้แชร์]

วิว
   คือเราตอนนี้รู้สึกสับสน เหมือนเจอกำแพงบางอย่างขวางกั้นไปหมด รู้สึกอยากร้องไห้แต่ทำได้แค่หน้านิ่งๆปล่อยให้น้ำตาไหลและหยุดไป 
   คำพูดของคนในครอบครัวบางครั้งก็ทิ่มแทงใจเรา แต่เราก็ไม่ได้ตอบโต้เพราะเคยทำมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ได้ผลตอบกลับมาว่า ใช่สิ พ่อแม่มันไม่ดี หรือก็บอกว่าสิ่งที่เราทำมันบาปนะระวังจะตกนรก เราเลยเก็บเงียบมาตลอด...
   เรารู้สึกในใจว่า อยากร้องไห้...อยากพูดออกมาแต่มันยากที่จะบอก...
   .ตัวเราเหมือนอยู่ในหมอกคนเดียว จะวิ่งไปทางไหนก็ไม่เจอทางออก นั่งกอดเข่าอยู่คนเดียว...
   ตัวเรามันมีอะไรดีมั่งวะ ทำไมคนอย่างเราถึงได้เกิดมา รู้แค่ว่าในใจตอนนี้เราดิ่งมากๆ... มีแต่คำถามว่าทำไมๆๆๆ
    ทุกครั้ง...จะมีแต่ตัวเราบอกกับตัวเราเองเสมอว่า เธอทำได้ ร่าเริงเข้าไว้นะ ฮึบๆ! เดี๋ยวมันจะดีขึ้นเอง เธอไม่เหมาะกับน้ำตาหรอกนะ คือแบบ..ให้กำลังตัวเองมาตลอด ยืนยัดภายในจิตใจให้เข้มแข็งมาตลอด
   จนถึงสุดท้าย... มันเหนื่อยอ่ะ...อยากร้องไห้ อยากมีใครสักคนโอบกอดเราไว้บ้าง...รับตัวตนในแบบที่เราเป็นบ้าง....

///ไม่ทราบว่าความรู่สึกทั้งหมดที่เราได้พูดไป มันเรียกว่าอะไรหรอคะ....///

ปล.ขอบคุณมากนะคะทีคอยอ่านจนจบ
   
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ร้องไห้ออกมาเลยค่ะ พี่ก็เคยเป็น ร้องไห้ออกมาเถอะเพื่อระบายความรู้สึกต่างๆที่เป็นอยู่ พี่อึดอัดใจ และรู้สึกเศร้า เสียใจทุกครั้งที่โดนใครต่อใครพูดทิ่มแทงใจมา เป็นสิบๆปี พี่เพิ่งจะปลดล็อคตัวเองได้ไม่นานนี้ พี่ทั้งร้องไห้ และก็ปล่อยทิ้งมันไป กับความรู้สึกที่เกิดขึ้น ปล่อยให้เวลารักษาใจเราดีกว่า ถ้าน้องได้ร้องไห้ออกมาแล้ว ก็ให้นั่งอยู่คนเดียวไปเรื่อยๆ พอใจเรานิ่งแล้ว เราก็จะมีสติขึ้นมาเอง พี่ก็เคยทำ ลองคิดดูว่า ชีวิตต่อไปนี้ น้องต้องการอะไร อยากเรียนอะไร ชอบทำอะไรที่คิดว่าตัวเองสบายใจ น้องก็กิจกรรมนั้นทำเลย เพื่อเพิ่มความบันเทิงใจให้กับตนเอง

   สู้ๆนะ พี่เป็นกำลังใจให้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านมา
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ่า อาการแบบนี้ คล้ายๆกัน แต่ถ้าได้ร้องไห้ออกมา ระบายออกมา มันช่วยได้เยอะนะคะ ถึงแม้ถ้ากลับมาเจอสถานการณ์​เดิมๆ มันจะวนลูป รู้สึกดิ่งอีกครั้งก็ตาม เราก็เป็นค่ะ แต่พอได้ร้องไห้หนักๆ แล้วสบายใจขึ้นจริง ,_,

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีค่ะ :-)

   เราอยากบอกกับคุณว่า การร้องไห้ไม่ใช่สิ่งไม่ดีนะคะ คนเราร้องไห้เพื่อระบายความรู้สึกต่างๆ ที่สะสมอยู่ภายในจิตใจ บางทีเราไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งตลอดเวลาค่ะ

   การยอมรับความรู้สึกของตัวเองก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ เราไม่จำเป็นที่จะต้องบอกตัวเองให้ cheer up อยู่ตลอด ในเมื่อจิตใจเรามันไม่ไหวแล้ว

   บางทีการร้องไห้คือการปลอบโยนและยอมรับความรู้สึกของตัวเอง ขอให้คุณมีสตินะคะ ลองนั่งนิ่งๆ ทบทวนความคิด ความรู้สึก สิ่งรอบตัวต่างๆ แล้วพอเริ่มนิ่งก็ลองนึกถึงทางแก้ไข หรือการจัดการกับความรู้สึกนั้นๆ ลองนึกดูว่าอะไรทำให้เรามีความสุข คิดถึงเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน คิดถึงตัวเอง คิดถึงตัวเราในแบบที่ทำให้เรารู้สึกมีคุณค่า

   เราอยากให้คุณรักตัวเองให้มากๆ นะคะ ใจดีกับตัวเองหน่อย ดูแลตัวเองดีๆ คนที่สำคัญกับคุณที่สุดคือตัวคุณเองนั่นล่ะค่ะ และอย่าลืมนะคะ หาความสุขที่ซ่อนอยู่ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ดูค่ะ ทุกอย่างมีคุณค่าในตัวมันเอง... คุณก็เช่นกันนะคะ :-)   ปล.หากรู้สึกว่ายังไม่ดีขึ้นหรือต้องการความช่วยเหลือ ลองปรึกษานักจิตบำบัดได้นะคะ   - สู้ๆ นะคะ ขอความสุขและรอยยิ้มจงมีแก่คุณค่ะ :-)


   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:

    เราก็เคยบอกกับตัวเอง ในตอนเวลาที่รู้สึกแย่ ว่าอย่าไปรู้สึก ทำตัวร่าเริงเข้าไว้ ห้ามรู้สึกแย่เด็ดขาด งั้นงี้ แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันกลับไม่ใช่ มันยิ่งแย่กว่าเดิมอีก เหมือนเราหนีปัญหาที่กำลังจะเผชิญ มันแย่ยิ่งกว่าการเผชิญมากกว่า การเผชิญกับปัญหาที่อยู่ตรงหน้าเรา ถึงแม้ว่ามันรู้สึกแย่แค่ไหน แต่เราก็รู้สึกแค่ตรงนั้น เพียงระยะสั้นๆ แต่ถ้าเรายิ่งหนีมัน ยิ่งแย่ระยะยาว ดีไม่ดี เราต้องมานั่งร้องไห้กับการที่เราหนีปัญหาในภายหลัง จะรู้สึกว่าทำไมไม่กล้าที่จะเผชิญกับมัน จากประสบการณ์ที่เราเคยเป็นเมื่อก่อน แต่ตอนนี้เรากล้าจะเผชิญกับมันแล้วล่ะ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดอยู่ดี เรื่องอนาคตเราไม่คาดเดา หรือคาดหวังกับมันได้

    ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป