/>

เรื่องเศร้ากับรักรักครั้งแรก [ยินดีให้แชร์]

วิว
เรื่องจากชีวิตจิงของเรา ไม่รุ้จะไปเล่าที่ไหนขอเล่าไว้ที่นี้นะ 

เราเคยคบกับเด็กคนนึง เรารักเค้ามาก วันนึง แม่น้องให้ไปหาที่บ้านเรียกไปคุย เรื่องคบกัน แม่น้องเค้าให้เลือก ว่าคบกับเรา หรือ เลิกเที่ยว เค้าเลือกเรา เเละให้เราไปหาที่บ้านได้ โดยมีข้อตกลงว่า มาหาได้แค่อาทิตย์ละ2-3ครั้ง เราไปได้เฉพาะตอนหัวค่ำ เพราะเราทำงานทุกวัน ทุกๆครั้งๆที่ไปหา เป็นอะไรที่ชื่นใจมาก เราตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เจอหน้าน้องเค้า ทุกครั้งก่อนกลับ ก็จะกอดกัน มีครั้งนึงที่แม่น้องเห็นว่าเรากอดกัน แม่เขาเอาไม้ตีน้อง และด่าน้อง เราเห็นเเล้วบีบหัวใจมาก เราเลยเข้าไป กราบเเม่น้องเขา แล้วบอกขอโทดคับจะไม่ทำอีก เรากลัวจะไม่ได้ไปหาน้องเค้ามาก 

จิงๆแม่น้องก็ไม่น่าจะชอบเราเท่าไหร่ เพราะว่า น้องยังเรียนไม่อยากให้มีแฟนมันจะเสียการเรียน อันนี้เราเข้าใจนะ เพราะงั้นเราจึงทำตามทุกอย่างที่แม่น้องบอก แต่ดีที่พี่สาวน้องเค้าดีกับเรา คอยให้กำลังใจ บอกให้เราอดทน เราไม่ได้แค่รักน้องเค้า แต่รุ้สึกผูกพันกับครอบครัวน้องเลย คุณตาน้องแกก็ดีกับเรา สอนเราหลายอย่างเลย แกบอกหวงหลานคนนี้มาก เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก 

เราคบกันได้8เดือน บอกรักกันทุกวันหวานชื่น โทรปลุกกันตอนเช้า บอกรักนะฝันดีกันนอก จนนานๆไป เรารุ้สึกว่าน้องเค้าเริ่มเบื่อเรา เราก็พยายามทำตัวให้เสมอต้นเสมอปลายให้เหมือนวันเเรกที่รักกัน เข้าใจเลย ว่าเด็กยังไงก็ต้องเบื่อไวเป็นธรรมดา และแล้วจนมาถึงวันที่เศร้าที่ที่สุดในชีวิตน้องเขา 
วันนั้นเราทำงานอยู่ เรารุ้สึกไม่ดี เราลากลับก่อน แล้วจะแวะเข้าไปหาน้องเค้า พอเข้าไป ไม่เจอใครอยู่บ้านเลย เราเปิดโทรสับ พี่สาวน้องโทรมาหาเรา บอกว่า คุณตาน้องเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เราพยายามโทร ทักเฟส ไปหาน้อง แต่ก็ไม่รับ เราสั่นไปหมด เราทำตัวไม่ถูก 

ข่าวออกทางทีวี เราเห็นน้องกับแม่น้องยืนร้องไห้ เราส่งสารมาก เราไม่ทันได้ไปยืนเคียงข้างน้องเค้าตอนที่น้องเค้าเสียใจที่สุด เราไม่ได้ไปปลอบใจ เราเจ็บใจตรงนี้มาก แล้วน้องก็ทักเฟสมาบอกว่า ไม่ต้องมายุ่งกันอิก และไม่ต้องมาหา เรายอมนะ ยอมทำตามที่น้องบอก เพราะน้องเค้าอยู่ในช่วงที่เศร้าที่สุด เราเลยเลือกที่จะไม่รบกวน ไม่ติดต่อ ไม่ไปหาอิกเลย

ทุกวันก็ยังทำได้แค่ส่องเฟส ทักถามพี่สาวว่าน้องสบายดีไหม เราทำได้แค่นี้จิงๆ อยู่แค่ในขอบเขตที่สมควร ไม่ล้ำเส้น เป็นห่วงอยู่ห่างๆ ถึงตอนนี้ก็ผ่านมา1ปีแล้ว ก็ยังคิดถึงอยู่ นอนร้องไห้ เจ็บใจ ที่วันนั้นไปยืนเคียงข้างน้องไม่ได้ เจ็บใจที่ไปงานศพไม่ได้ เพราะเราขี้คลาดเอง เจ็บใจจิงๆ 

ผมรุ้สึกว่าตัวเองขี้คลาดมาก ถ้าน้องเค้าให้โอกาสผมอีก ผมจะทำให้ดีกว่านี้ จะกล้ากว่านี้ ผมผูกกับครอบครัวน้องจิงๆ อยากดูแล อยากเคียงข้าง ตอนนี้ก็ทำได้แค่ให้ความหวั่งตัวเอง ว่าน้องยังรักผมอยู่
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป