ซ่อน
แสดง

Preparing for IELTS at Acknowledge centre [ยินดีให้แชร์]

Happybird
Guest IP
วิว
-Writing skill
พี่ Pop สอนดีมาก ใส่ใจผู้เรียนดีมาก รับตรวจแบบไม่อั้นทั้งทาง mail, Line และ FB พี่ Pop สามารถทำให้การตีโจทย์เป็นเรื่องง่ายทั้ง task1 และ 2 สิ่งที่ได้เป็นของแถมคือชุดคำศัพท์ที่เป็น Synonym พี่ Pop จะพูดชุดคำศัพท์บ่อยๆซ้ำๆ จนเข้าหัวไปเองอัตโนมัติ มีการบ้านให้ทำทุกคาบ ถ้าทำเกินก็ตรวจให้แล้วจะตอบกลับทันที แต่มีข้อเสียแค่นิดเดียวที่ได้ คือ การฝึกทำ process, map ค่อนข้างน้อย

-Reading skill
ส่วนตัวผมได้เรียนกับครู 2 ท่าน คือพี่ Joke (วันธรรมดา)กับพี่ Obase (เสาร์-อาทิตย์)

พี่ Obase เทคนิคเยอะมาก ก่อนเรียนเรามีปัญหากับ true false not given / yes no not given แล้วก็ heading ที่ทำเท่าไหร่ก็ผิดเยอะมาก แต่หลังจากเรียนตาม Step ของพี่ Obase และเทคนิคที่ให้ตั้งแต่คาบแรกจนถึงคาบสุดท้าย เราเห็นพัฒนาการตัวเองชัดมากๆ ส่วนมากพี่โอเบสจะให้กลับไปจับเวลาทำข้อสอบที่บ้านแล้วมาเฉลยในคาบ ช่วงที่เฉลยในคาบจะเป็นการแลกเปลี่ยนกันว่าตอบอะไรมา หาคำตอบมาจากไหน พี่เค้าก็จะแนะนำได้ว่าเราตีความผิดยังไง แล้วให้เปลี่ยนความคิดใหม่จะได้ทำถูก แบบฝึกหัดของพี่ Obase จะเป็นแบบฝึกหัดเยอะมาก เริ่มจากง่ายไปยาก ถ้าทำเรื่อยๆจะรู้ว่าแบบฝึกหัดช่วยให้เราจำศัพท์ได้ เพราะจะมีศัพท์ซ้ำๆจากแบบฝึกหัดก่อนหน้านี้โผล่มาเรื่อยๆ จนจำได้ติดตาไปโดยไม่รู้ตัว

พี่ Joke จะให้ทำข้อสอบในห้องแล้วเฉลยในห้องเลย ถ้าคนที่ไม่ได้ทำการบ้านมาก็ไม่เป็นไรเพราะพี่ Joke จะให้ทำในห้องอยู่แล้ว แบบฝึกหัดของพี่ Joke จะเป็นแบบฝึกหัดของ Cambridge

-Speaking skill
ส่วนตัวผมเองได้เรียนกับครูหยกเเค่ประมาณ 4 hours ได้เรียนรู้ คือ ความตั้งใจในการสอนของพี่หยก โดยการเคี่ยวเข็ญให้พูด ลืมความอาย วิธีการสอนคือพี่หยกจะประเมินเด็กในคลาสทุกคนตั้งแต่วันแรกว่าอยู่กันที่ band อะไร เเล้วก็กระตุ้นเยอะมาก

-Listening skill
ฝึกทำข้อสอบเยอะมาก โดยพี่จะเเจก sheet ข้อสอบทุกวัน มีการบ้านทุกครั้ง โดยมี file เสียงส่งให้ใน Mail
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป