/>

ขอความคิดเห็นเรื่องการใช้ชีวิตม.ปลายที่ไม่มีเพื่อนสนิทหน่อยค่ะ [ยินดีให้แชร์]

BF.
Guest IP
วิว
#เพื่อนสนิท
สวัสดีค่ะ เราอยู่ม.4เราย้ายจากโรงเรียนเก่ามาต่อม.ปลายที่โรงเรียนปัจจุบันค่ะ ตอนเราเข้ามาช่วงปรับพื้นฐานเราก็มีกลุ่มเพื่อนค่ะแต่พอเวลาผ่านไปทุกคนก็ดูสนิทกันและชอบเมินเราสนใจเราแค่ตอนถามการบ้าน เวลามีกิจกรรมโรงเรียนที่เราเคยบอกว่าอยากทำพวกเขาก็ไม่บอกเราทั้งๆที่พวกเขาก็ร่วมกิจกรรมนั้น เราเลยเริ่มรู้สึกไม่โอเครและอึดอัดเราเลยขอแยกตัวออกมาแต่จบกันด้วยดีค่ะตอนนี้ก็ยังคุยกันปกติคือคุยปกติมากกว่าตอนที่อยู่กลุ่มเดียวกันอีกค่ะ55 แต่เราไม่สามารถกินข้าวกลางวันคนเดียวได้อยู่แล้วเราเลยไปอยู่กับอีกกลุ่มค่ะพวกเขามีกัน3คนเราเคยทำงานคู่กับ1ในพวกเขาพวกเขาก็เข้าใจค่ะ ที่เราเลือกมาอยู่กับพวกเขาเพราะคิดว่ากลุ่มเขาเป็นคี่เราน่าจะพอจะเข้ากับเขาได้ พวกเขาดูตั้งใจเรียนอยู่(ปล.เราเป็นคนที่ตั้งใจเรียนในระดับหนึ่งค่ะเลยต้องการเพื่อนที่ช่วยผลักดันกันจบไม่ใช่แค่พึ่งเราฝ่ายเดียว) แต่พอลองมาอยู่แล้วก็รู้เลยค่ะว่าพวกเขาก็หวังลอกเราเหมือนกันเราก็ให้ค่ะเพราะกลัวเพื่อนหาว่าไม่มีน้ำใจ แต่ยังดีที่พวกเขาไม่ได้ขอลอกทุกงานค่ะ แต่เราก็เป็นคนนอกอยู่ดีค่ะเพราะเราบังเอิญเห็นเขามีแชทกลุ่มกัน3คนเวลาชวนกันไปเที่ยวไหนก็ชวนกันแค่3คน อันนี้เราเข้าใจค่ะว่าเรามาทีหลังแต่เราก็ซึ้งใจอย่างหนึ่งที่เวลาทานข้าวพวกเขาก็ชวนเราไปด้วยตลอด เวลาทำงานคู่เราก็คู่กับ1ในพวกเขา4คนค่ะ ส่วนงานกลุ่มเราก็อยู่กับพวกเขาค่ะและหสเพื่อนในห้องเพิ่มในส่วนที่ขาด ส่วนมากงานกลุ่มเราไม่ห่วงค่ะเพราะเพื่อนๆมักอยากอยู่กับเราเพราะเราขยันและทำงานส่งตลอดค่ะ ส่วนความสัมพันธ์กับเพื่อนในห้องคือปกติค่ะคุยเล่นได้กับทุกคน มาที่นี่เราไม่นินทาใครเลยค่ะแม้เพื่อนจะนินนทากันเราก็จะเงียบค่ะ คือแบบยังไงล่ะไม่มีเพื่อนสนิทแล้วก็ไม่อยากโดนเกลียดซ้ำไปอีก ส่วนตอนนี้มาถึงสอบกลางภาคแล้วเราก็ยังไม่มีเพื่อนสนิทเราก็คงไม่มีแล้วล่ะ55 แต่เราเป็นคนชอบเที่ยวชอบชวนเพื่อนๆไปเที่ยวในเทศกาลต่างๆเพื่อนใหม่ก็ไม่สนิทแถมบ้านก็อยู่ไกลกันอีก(เราเรียนไกลบ้านค่ะใช้เวลาเดินทางเกือบชม.ในการเดินทางไปโรงเรียน55)ครั้นจะชวนเพื่อนเก่าพวกมันก็มีเพื่อนใหม่กันเราก็ไม่อยากชวนพวกมันเพราะเดี๋ยวจะห่างเหินกับเพื่อนใหม่เปล่าๆ
คือเราว่าเราก็เป็นคนร่าเริงและเฟรนลี่นะทำไมไม่มีเพื่อนสนิทนะงงใจ55 อ่ะๆนอกเรื่องละ
สรุปก็คือเราอยากทราบความเห็นของทุกคนอ่ะค่ะว่าเราใช้ชีวิตแบบนี้มันดีไหม คือมันก็มีความสุขค่ะแต่มีไม่สุดเพราะแบบเราไม่มีคนให้ระบายหรือพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เราพบเจอในทุกวันมันก็จะเหงาๆหน่อย55 แต่ยังดีที่เรามีครอบครัวที่คอยรับฟังค่ะรู้สึกโชคดีจริงๆ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจนจบนะคะ หากทำให้ใครรำคานหรือเกิดความรู้สึกไม่ดีต้องขอโทษด้วยนะค่ะ
เพราะนอกจากอยากจะมาถามความเห็นแล้วเราก็อยากมาระบายและเล่าสิ่งที่เราเจอให้ทุกคนได้ฟังด้วยค่ะเผื่อจะมีประโยชน์กับใครบ้างซึ่งก็ไม่รู้หรอกจะมีประโยชน์อีท่าไหน55
สุดท้ายถ้าใครอยากจะคุยกับเราหรืออยากเป็นเพื่อนเราบอกได้เลยนะคะเพราะตอนนี้เหงามากมายยิ่งเป็นคนแถวนนทบุรีปทุมธานีนครปฐมอะไรแบบนี้จะดีมากเลยค่ะบ้านเราอยู่แถวนั้น(ขอพื้นที่ในการหาเพื่อน55)
ยังไงก็ขอบคุณอีกครั้งนะคะขอบคุณจริงๆค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป