ซ่อน
แสดง

เรียนสบพ. ได้เปรียบกว่าเรียนที่มหาลัยอื่นอย่างไร [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek63 #dek64 #สถาบันการบินพลเรือน #วิศวะ
อยากรู้ว่า การที่เรียนวิศวะการบินที่สบพ. ดีดว่าเรียนวิศวะการบินมหาลัยอื่นยังไง แล้วเวลาจบมา ถ้าให้เลือก เค้าจะเลือกรัยคนที่จบจากสถาบันไหนก่อน แล้วเราควรเลือกเรียนที่ไหนดี
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   1234
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่รู้ว่าจะตอบตรงตามที่ จขกท ต้องการไหม ขอเขียนเป็นข้อๆนะ

   1.วิศวะการบิน ที่สถาบันพลเรือนไม่มีนะหลักสูตรป.ตรี มีแต่วิศวกรรมอิเล็กโทรนิกส์การบินซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการซ่อมเครื่องบินเลยแต่น่าจะเน้นเรื่องอุปกรณ์ทางอิเล็กโทรนิกส์ของระบบการบินทั้งภาคพื้นและภาคอากาศ.

   2.แต่การบินพลเรือนมีหลักสูตรอนุปริญญาครับคือช่างบำรุงอากาศยาน ขอเปรียบเทียบหลักสูตรนี้กับวิศวะการบิน ป.ตรีจากมหาวิทยาลัยต่างๆนะครับเพราะน่าจะใกล้เคียงและเดาว่าเจ้าของกระทู้หมายถึงแบบนี้

   3.จบจากการบินพลเรือนหางานเองครับทุกหลักสูตรไม่มีผูกมัดใช้ทุนใดๆครับ

   4.ในเรื่องการบิน มันมีกฏหมายกำหนดครับว่าวิศวะซ่อมบำรุงอากาศยานเนี่ยต้องมี licence(แต่ไม่ต้องจบ ป.ตรีนะ) แต่ก่อนจะสอบ licence ได้ต้องมีประสบการณ์เป็นช่างซ่อมเครื่องก่อน ถ้าจบการบินพลเรือนก็ตรงๆเลยครับเพราะเรียนมาเป็นช่างซ่อมเครื่องบินอยู่แล้วก็แค่หางาน แต่ถ้าจบ ป.ตรีวิศวะการบินจากมหาวิทยาลัยน้องก็ต้องไปเป็นช่างซ่อมเครื่องก่อนครับ ปัญหาจะเกิดนิดหน่อยแล้วว่าเรียน วิศวะการบิน ป.ตรีเน้นทางทฤษฎีการบินมากกว่าการซ่อมนะครับแต่พอจะไปทำงานเป็นช่างซ่อมเลยอาจจะไปไม่ถูก

   5.ระยะเวลาการทำงานเพื่อสอบ licence ต่างกันด้วยครับ ถ้าจบการบินพลเรือนทำงานเป็นช่างซ่อม 2 ปี มีสิทธิสอบครับ ถ้าจบ ป.ตรี ต้องทำงาน 4 ปีครับ ข้อมูลตรงนี้ไม่แน่ใจนะครับลองศึกษาเพิ่มอีกที

   6.ข้อสอบ licence เป็นข้อสอบกลางระดับสากลครับ ไม่ว่าจบวุฒิอะไรมาสอบเหมือนกันครับ

   7.เพื่อนบอกว่าการบินพลเรือนได้เปรียบนิดหน่อยตรงที่หลักสูตรของการบินพลเรือนเป็นหลักสูตรขององค์การการบินระหว่างประเทศซึ่งก็เป็นคนออกข้อสอบ licence ครับและเรื่องภาษาครับเพราะว่าในระหว่างเรียนเหมือนเรียนภาคอินเตอร์ดังนั้นจะชินเรื่องการใช้ภาษาไปเลยครับ ในภาคการบินต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้นะครับไม่ว่าตำแหน่งอะไรก็ตาม

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป