(ชวนคุยเล่น) ทุกคนเคยฝันแปลกๆ กันบ้างไหมคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ความฝัน #พล็อต #ความฝันหรือนิยาย
เราไม่ใช่นักเขียนนิยายแนวผจญภัย หรืออะไรที่เกี่ยวกับการเอาชีวิตรอด แต่เรามักจะฝันประหลาดอยู่บ่อยๆ ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการไล่ฆ่า หรือการ(เกือบ) ตายในฝัน และมันเป็นเรื่องเป็นราว มีเหตุการณ์ที่แน่ชัดจนบางทีก็ขนลุก 555

แรกๆ ไม่ฝันเพ้อเจ้ออะไรแบบนี้มาก่อนนะคะ แต่มีช่วงนึงที่มันเริ่มจะบ่อย

1.เราเคยฝันสุดแหวกอย่างการโดนพระจันทร์ไล่ฆ่า ไม่ว่าจะวิ่งหนีไปที่ไหนก็หนีไม่พ้น มันตามไปได้ทุกที่ เป็นฝันที่ไม่ชอบและเหนื่อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

นอกจากจะโครตแปลกแล้ว ยังมีรายละเอียดแปลกๆ เพิ่มเข้ามาอีก นั่นคือเซ็ตติ้งโรงเรียนตอนกลางคืน ชุมชน/หมู่บ้านแห่งหนึ่ง กับฝูงซอมบี้ และรถโรงเรียนค่ะ (ฮา)

สุดท้ายแล้วเราก็ไม่รอด แต่ตอนใกล้จะโดนฆ่าตาย เราตื่นซะก่อน ตื่นมาสภาพก็ชุ่มเหงื่อ หอบหายใจเหนื่อยแฮ่กๆ เหมือนคนพึ่งวิ่งมาจริงๆ ไม่เคยรู้สึกเหมือนจะขาดใจตายเพราะฝันขนาดนี้มาก่อน แต่ก็นะ เล่นวิ่งทั้งเรื่องเลยนี่นาาา

2.นอกจากจะผจญภัยหนีพระจันทร์แล้ว คราวนี้ขอไปเข้าป่าตั้งแคมป์และหลงทางกับเพื่อนๆ บ้าง(?)

เพื่อนมีประมาณ 4-5 คน แต่ไม่รู้เลยว่าใคร พวกเขาไม่มีตัวตน ทีนี้เราตัดสินใจเข้าป่ากัน แต่หลงทาง ยิ่งเดินหาทางออกยิ่งลึกและหลงขึ้น สุดท้ายแล้วออกไปไม่ได้

แต่ว่า...ฉากจบเรื่องมีรถคันหนึ่งขับแล่นเข้ามา ด้วยสัญชาตญาณขี้ขลาดของตัวเราเอง และลางสังหรติดตัว เราเลือกที่จะหลบอยู่หลังโขดหิน แค่เฝ้ามองเด็กผู้ชายคนหนึ่งกับคนรับใช้ลงมาจากรถค่ะ แน่นอนว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ เด็กผู้ชายคนนั้นหยิบปืน และกราดยิงใส่เพื่อนของเราจนตายอนาถทุกคน เราตกใจมาก สั่นเทิ้มอยู่ข้างหลัง ไม่ยอมออกไป

แล้วรถคันนั้นก็เคลื่อนออกจากป่า มีแค่เราที่ยังอยู่ตรงนั้น

ประเด็นคือมันเป็นซ้ำซ้อน ที่เป็นเรื่องเป็นราว เดือนหรืออาทิตย์ต่อมาเราฝันถึงมันอีกครั้ง แต่คราวนี้มีเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไป เพื่อนๆ ตาย แต่เราไม่ตายก็จริง แต่เราหนีไม่พ้นค่ะ

ไม่รู้ว่าทำไมพอฝันเป็นครั้งที่ 2 เด็กผู้ชายคนนั้นถึงหาเราที่แอบอยู่หลังโขดหินเจอ เขามองเราลงมาจากด้านบน เรากลัวมากค่ะ แต่พยายามควบคุมสติตัวเอง แล้วพูดกับเขาคำสองคำ เขาเหมือนจะฆ่าเราได้ทุกเมื่อจริงๆ

แต่เขายังไม่ทำ ต่อมาเราได้นั่งรถไปกับเขา (วอท?) เราได้ไปบ้านของเขาโดยที่ยังมีชีวิต แต่เหมือนจะมีสาเหตุที่เขาพาเรากลับมาอยู่ค่ะ แต่ต่อจากนั้นคงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของจินตนาการ เพราะเราตื่นซะแล้ว แน่นอนว่ามันน่ากลัว การเจอหนุ่มน้อยผมดำตาฟ้าที่เลือดเย็นไม่ใช่เรื่องตลก(?) (เอ๊ะ?)

นี่เป็นประสบการณ์ความฝันส่วนหนึ่งของเราเท่านั้น


แล้วทุกๆ ท่านล่ะค่ะ เคยฝันอะไรกันบ้าง?
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  ผ่านทาง
  Guest IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เขาว่าความฝันสะท้อนความคิดหรือการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ ช่วงนี้กำลังมีเรื่องลำบากใจหรือเรื่องที่ต้องต่อสู้ ต้องเผชิญหน้า แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรหรือเปล่าคะ เขาว่าความฝันว่าถูกไล่ต้อนด้วยสิ่งที่น่ากลัวสะท้อนความรู้สึกแบบนั้นออกมา


  https://themomentum.co/the-list-psychologist-reveals-the-9-most-common-dreams-and-meaning/


  ส่วนเราฝันบ่อยมากค่ะ แฟนตาซีด้วย ตอนเด็กๆ เคยฝันอารมณ์ราวๆ วิ่งหนีโจรเข้าท่อที่เชื่อมออกโลกใต้บาดาลแล้วหนีได้ มันส์มากค่ะ ฝันถึงเทวดานักเชือดหรืออะไรแบบนั้นก็เคย หรือพวกฝันบอกเหตุก็มีอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่จะเป็นระยะสั้นอย่างตื่นมาก็เจอเรื่องแบบนั้นเลย ฝันถึงบุคคลในข่าว ตื่นมาเปิดข่าวดูก็เจอคนคนนั้นพูดสิ่งที่คล้ายๆ กับอยู่ในฝัน หรือฝันว่าได้กินอาหารบางอย่าง ตื่นมาแล้วได้กินจริงๆ แต่พอถามแม่ว่าได้พูดชื่ออาหารใกล้เราตอนที่หลับหรือเปล่า แม่บอกว่าไม่ได้พูด


  ฝันบอกเหตุระยะยาวเคยมีอยู่ครั้งหนึ่ง แต่หลังจากนั้นก็ไม่เคยเจออีกเลย

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

21 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป