ซ่อน
แสดง

รีวิว สอบคณะที่ใช่สาขาที่ชอบ และก็ติดทุนที่หวัง #EventUTCC [ยินดีให้แชร์]

วิว
#มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย #ทุนรัตนมงคล #EVENTUTCC

      สวัสดีทุกคนเราเป็น Dek62 ที่ชอบงานเบื้องหลัง งานเดินสายงานอีเว้นท์ต่างๆ แล้วเราไปเจอกับคณะหนึ่งสาขาหนึ่งตอนไปงานเด็กดีแฟร์โว้ยยย มันดีมากๆเลย มันคือคณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการอีเว้นท์ เรียนเกี่ยวกับพวกการจัดงานนิทรรศการต่าง งานพิเศษต่างๆ เป็นสาขาที่ลงพื้นที่ทำงานกันจริงๆ นี้ไม่ยังไม่ได้เริ่มเรียน แต่ได้ร่วมทำงานจากสาขากันมาแล้ว
       ในส่วนของเรานั้นกว่าจะติดทุนรัตนมงคลนั้น ผ่านทั้งทุกข์สุขและตื่นเต้นมาก เพราะที่บ้านไม่อยากให้เรียนอะไรแบบนี้ ที่บ้านอยากให้สอบครู พยาบาลแต่เลือกที่จะไม่สอบ5555 รอบแรกที่ยื่นคือรอบทุนรัตนมงคลแบบรวมทั้งมหาลัยยื่นพอร์ตสัมแล้ว รอผล และผลที่ออกมาได้ ทุน 30%   ตอนนั้นคือคุยกับที่บ้านเรียบร้อยว่าที่บ้านให้เรียน เพราะค่าเทอมสามารถกู้กรอ.ได้ แต่ถัดสองวันพ่อบอกไม่อยากให้เรียนที่นี้เพราะกลัวที่จะเจอสังคมตามเพื่อน สังคมคนรวย นี่เสียใจมากแล้วตอนนั้นคือหมดหวังที่สุดเพราะหมดเขตสมัครสอบGAT-PATแล้ว ตันทุกทางเพราะคณะอื่นที่คล้ายๆกันมันต้องใช้คะแนนสอบตัวนี้ สิ้นหวังเสียใจดีที่มีเพื่อนคอยปลอบอยู่ข้างๆตลอด จนเพื่อนพูดประมาณว่า “คนอย่าง-อ่ะ ถ้าต้องหาเรียนที่นี้ได้แน่นอน กูเชื่อ” โคตรดีใจ ขนาดเพื่อนยังเชื่อในตัวเราเลย แถมตอนหมดกำลังใจเราจะนึกถึงแรงบันดาลใจของตัวเองเสมอคือGot7 วงที่ทำให้เรามีความฝันที่ชัดเจน แล้วช่วงสี่ห้าวันนั้นแจ็คมาไลฟ์ในไอจี แล้วมีประโยคหนึ่งที่บอกว่า “จงเดินตามความฝันของคุณ อย่าปล่อยให้ใครมาบอกว่าคุณทำไม่ได้ โอเคมั้ย เพราะทุกคนยอดเยี่ยมมาก ทุกคนๆเป็นคนที่ยอดเยี่ยม ต้องเดินตามความฝันนะครับ สู้เพื่อฝัน ต้องกล้าหาญ ต้องฝันให้ยิ่งใหญ่ เพราะไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้” โคตรมีกำลังใจไปอีก คิดกับตัวเองคือสู้ต่อแล้วกัน ยังไงก็ต้องได้เรียน เหมือนโชคดีอ่ะ ทางคณะได้เปิดสมัครรอบที่สอง เป็นรอบโควตาคณบดี คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ เรายื่นไปสมัครใหม่ ทำใหม่หมดทุกอย่าง เสียเงินค่าสมัคร ค่าทำพอร์ตใหม่เองหมด เพราะตอนมอปลายเราได้กู้เงิน กยศ.เป็นค่าครองชีพไว้ เราเอาเงินส่วนนั้นมาใช้ในการสมัครครั้งนี้ ทั้งค่ารถ ค่าที่พัก ค่าสมัครทั้งหมด 5555555 โคตรบ้าระห่ำสุดๆ ก่อนบอกแม่ก่อนเดินทาง1อาทิตย์ และบอกพ่อก่อนเดินทาง1ชม.  ในวันสัมคนไปสัมเยอะมากกกกก อาจารย์จำได้ แล้วมีคำถามหนึ่งคือ “ถ้าได้เท่าเดิม จะเอามั้ย จะเรียนมั้ย” ไปเลยค่ะ “ถ้าได้เท่าเดิมก็ต้องยอมรับกับมัน เพราะอยากเรียนจริง” สัมเสร็จคือโล่งมากกกกกกกก แล้วรอรอประมาณสองอาทิตย์ผลจะออก รอตั้งแต่8โมงเช้า เข้าเพจทุกชม. แล้วตอนสี่โมงเย็นผลอออกแล้วเข้าไปดู ร้องไห้เลยจ้า เห็นชื่อตัวเองคนแรก ที่ติดทุนรัตนมงคล โทรหาแม่ บอกแม่คนแรกเลย ร้องไห้ดีใจ ที่ความพยามของเราสำเร็จ ทุกคนที่เคยคัดค้านไม่ให้เราเรียน ทุกคนยอมให้เราเรียนไม่มีใครขัดเลย ในวันที่มารายงานตัวแล้ววันถัดไปต้องไปทำงานกับสาขาต่อ พ่อยอมรับในงานสายนี้ ในสาขานี้มากขึ้น โคตรดีใจเลย สำหรับรุ่นน้องต่อๆ หรือใครอยากเข้าคณะไหนสาขาไหน อยากให้สู้จนโอกาสสุดท้าย สู้ให้สุดไปเลย ความตั้งใจของเรามันจะตอบแทนเราเอง ทุกคนมีแรงบันดาลใจ มีสิ่งที่อยากทำ อยากเป็นใช้สิ่งนั้นกระตุ้นเป็นแรงผลักดันให้ได้นะ
       วันนี้เลยจะมาบอกต่อน้องๆสำหรับคนที่สนใจ หรือคนที่คิดอยากจะเข้าสาขานี้ ตอนนี้ทางมหาลัยได้เปิดรับสมัครทุนรัตนมงคล 63 แล้วอยากให้น้องๆมาสมัครกันนะคะ ยื่นพอร์ตแล้วมาสัม รอผลแค่นี้เลยยยย ถ้าไม่ได้ทุนเต็ม ก็จะมีทุนอื่นๆสำรองให้ด้วย เรื่องค่าเทอมสามารถกูกรอ.ได้น๊า ได้ทุน+กู้ก็ได้ น้องคนไหนสนใจสาขาอีเว้นท์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ทักมาคุยกันได้ คุยกันก่อนได้เลย line:jittima_fckz
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป