ทำไงถึงพ่อแม่จะได้รูว่าเราพูดภาษาต่างประเทศได้TT [ยินดีให้แชร์]

Lambo^^
Guest IP
วิว
สวัดดีครับตอนนี้ผมอยู่ม.3ครับ
ตอนนี้ผมเรียนอยู่แผนการเรียนภาษาญี่ปุ่นครับokเข้าเรื่องภาษาญี่ปุ่นเนี้ยมันเป็นวิชาที่ผมรู้สึกแบบว่า...คือ..เอ่อ..จะพูดไงดีอะ..ทุกๆๆครั้งที่ผมได้เรียนวิขานี้ผมรู้สึกแบบ..คือมันสนุกมันเป็นวิขาแรกเลบน่ะที่ทำให้ผมรู้สึกสนุกแล้วก็ทำให้อยากมาเรียนแต่ตอนนี้ผมอยู่ม.3แล้วพ่อแม่ตั้งความหวังไหวสูงมากกับการที่ผมเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะพวกเขาอยากให้ผมไปทำงาน+เรียนที่ต่างประเทศแต่เมื่อมีความคาดหวังมันก็ต้องมีความกดดันเกิดขึ้นถามว่าผมฟัง พูด อ่าน เขียนได้ไหม ผมบอกเลยว่าผมทำได้หมด(ไม่ได้หลงตัวเองน่ะTT)แต่ความสามารถเนี้ยในการฟัง พูด อ่าน เขียนของผมเนี้ยมันก็จะเทาที่ผมเรียนมาน่ะครับไม่ได้เกินนี้ตอนนี้ผมเรียนโดยใช้หนังสือみん の にほんごเล่ม2แล้วครับก็เรียนบทประมาณรูปたら.
เอาล่ะที่ผมมาตั้งกระทู้เนี้ยเพราะตอนพ่อแม่ผมเขาบอกว่าผมไม่เห็นแสดงอะไรให้เขาดูเลยว่าผมเก่งภาษานี้ถ้าไม่เก่งก็จะได้เปลี้ยนสายการเรียนแต่ผมไม่อยากเปลี่ยนเพราะผมชอบTT
ถามว่าทำไมไม่พูดให้เข้าฟัง...พูดครับพูดแล้ว
ทั้งถามตอบตัวเองอ่านหนังสือดังๆก็แล้วแต่พ่อแม่ไม่สนใจเลยพ่อบอกว่าไหนลองอัดคลิปคุยดับเพื่อนในห้องเป็นภาษาญี่ปุ่นมาให้ดูดิคือถามว่าอัดได้ไหมได้แต่ทั้งห้องภาษาญี่ปุ่นนี้แบบว่าบางคนยังจำตัวอักษรひらがなกับかたかなไม่ได้เลยคือทุกคนที่เรียนภาษาแบบผม(ไม่จำเป็นต้องเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ได้ครับ)เคยเจอปัญหานี้หรือคล้ายๆแบบนี้หรือป่าวครับแล้วมีวิธีการแก้กันยังไงครับ

ป.ล1ขอบคุณล่วงหน้าครับ^^

ป.ล2ขอโทษด้วยน่ะครับกระทู้ยาวไปหน่อยTT"
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Lambo^^
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอแก้นิดนึงน่ะครับชื่อหนังสือみんな の にほんごนาะครับTT。

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เจเคกิโลกลิ้ง
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เอ พ่อแม่ก็ก็อยากให้พูดได้ แล้วตัว จขกท ก็พูดได้ แล้วทำไมต้องหาวิธีอะไรบอกเขาให้ยุ่งยากทำไม เขาดุเจ้าของกระทู้หรือตอกย้ำว่า จขกท พูดไม่ได้เหรอ ? คือเขาแค่พูดว่า จขกท ไม่แสดงออกเฉยๆ ใช่มะ


   ก็ไม่เห็นต้องทำอะไพิเศษ แค่ พอมีโอกาสก็ไปสอบทุนไปเรียนญี่ปุ่นให้ได้ พ่อแม่ก็รู้เองแหละว่าเราทำได้จริงๆ เออ แต่ถึงไม่พูดอะไรมากมาย หรือพูดอะไรที่ จขกท ก็ไม่แน่ใจ บางทีเขาก็อาจจะภูมิใจในตัว จขกท อยู่แล้ว แต่ไม่ได้แสดงออกมากกว่านี้หรือเปล่า


   เราว่ามันไม่จำเป็นต้องทำอะไรนะ คือ จะไปลากคนญี่ปุ่นมาทำเป็นถามทาง แล้ว จขกท ตอบได้ช่วยเหลือได้ คุยได้ต่อหน้าพ่อแม่เลย อะไรแบบนี้เหรอ 5555555


   เราว่าแค่ทำให้ดีที่สุด แค่ตัวเราทำให้ดี พัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ พ่อแม่เห็นเองแน่นอน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ๋อ~ คืองี้ พ่อแม่เขารู้ว่าเราพูดได้นะ แต่ว่า!! เขาไม่รู้ว่าเราเก่งขนาดไหน

   เขาแค่ต้องการเห็นตัวเปรียบเทียบอย่างชัดเจนว่าเราอยู่ในระดับไหนแล้ว

   ...เราเรียนศิลป์-ฝรั่งเศส... 

   พูดฝรั่งเศสให้เขาฟังเขาไม่รู้หรอกว่ามันถูกผิดหรือเราตีเนียนมั่วไปยังไง

   ฟีลที่พ่อแม่ต้องการคือ "ลูกเราเก่งกว่าเพื่อนร่วมชั้น" ประเด็นมันแค่นี้เอง

   เอาเพื่อนที่พูดไม่รู้เรื่องนั่นละมาทำในสิ่งที่ท่านต้องการ 555555555

   คลิป? ได้ครับ สนทนาโต้ตอบ? ได้ครับ กับเพื่อนซักคนที่เตี๊ยมกันมาแล้ว

   เขาแค่อยากเห็นว่าเราพัฒนามากกว่าคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด

   ยิ่งเพื่อนพูดตะกุกตะกักยิ่งดี วิธีนี้เขาจะเลิกสงสัยในความเก่งของเราชัวร์!

   .

   จงมองในมุมของพ่อแม่ว่าเขาอยากได้อะไร แล้วปัญหาจะคลี่คลาย 555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีที่ได้ผลก็คือ ไปสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น เอาสักระดับ 3 หรือ 4 ก็ได้ พอสอบผ่านก็จะได้มีหลักฐานไปยืนยันกับทางบ้าน ไม่ต้องพูดให้เสียเวลา

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   บอกไปเลยครับ ว่าเก่งว่าทำได้ ถ้าเขาไม่บอกว่าอวดฉลาดก็เงิบครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่ว่าพ่อแม่น้องรีบด่วนสรุปมากเกินไปนะ ภาษาไม่ใช่แค่เรียนมาแล้วมันจะโบ้มมม ออกมาเก่งเลย(พูดไม่ถูกอะ) แต่ว่ามันต้องใช้การสั่งสมพวกประสบการณ์อะไรพวกนั้นด้วย ยังดีที่น้องได้เจอวิชาที่เรียนแล้วรู้สึกสนุก สนใจจนอยากไปทางนั้นต่อนะ ถ้าใจเราอยากเรียนเราชอบจริงๆก็บอกพ่อแม่ไปเลย แล้วก็ลองไปสอบวัดระดับJLPTดู หรือไม่ก็ชิงทุนไปญี่ปุ่นตามคห.อื่นๆนั่นแหละเพื่อพิสูจน์ว่าเรามุ่งมั่นจริงๆ ความสามารถอาจจะแสดงให้คนอื่นเห็นไม่ได้ในทันที แต่ความมุ่งมั่นของเราพ่อแม่เราน่าจะเห็นได้ชัดกว่านะ

   พี่เองก็เรียนแผนญี่ปุ่นมาเหมือนกัน อารมณ์เดียวกับน้องเลย เพื่อนในห้องอ่านตัวหนังสือฮิรางานะ คาตาคานะยังไม่ออกเลย (ปีที่พี่เรียนคือศิลป์ญี่ปุ่นพึ่งเปิด ห้องนี้เลยรวมเด็กบ๊วยๆที่ไม่รู้ความตัวเองชอบอะไรเลยเข้ามาเรียนอะ) แต่พี่ก็ไปเรียนพิเศษข้างนอกแทน ล่าสุดก็พึ่งเรียนมินนะจบ4เล่ม แล้วก็สอบถึงแค่N4 พี่ก็เจอแบบเดียวกับน้องอะ เวลาเจอภาษาญี่ปุ่นไม่ว่าจะในรายการทีวีหรือพวกป้ายโฆษณา พ่อแม่ชอบบอกว่าแปลให้ฟังหน่อย แต่คือคันจิไง ไม่สามารถจริงๆ5555 พี่ก็บอกไม่รู้ค่า พ่อก็พูดว่าคำนี้ก็ไม่รู้ คำนั้นก็ไม่รู้ สรุปไปเรียนได้อะไรมาบ้างเนี่ย พี่ก็แอบนอยด์นะ แล้วก็พึ่งไปเที่ยวญี่ปุ่นมา ตอนเรียนฟังออกพูดได้ แต่พอเจอของจริง เจอคนญี่ปุ่นจริงๆ มันอึนงงไปหมดเลยอะ แบบสื่อสารไม่ได้เลย แต่พี่ก็ไม่ได้ท้อแท้นะ ก็เรียนของเราต่อไปเนี่ยแหละ พี่ก็คิดว่าในอนาคตพี่จะชิงทุนไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นเหมือนกันจ้า สู้ๆนะ เป็นกำลังใจให้จ้า

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป