/>

เราเป็นโรคซึมเศร้า [ยินดีให้แชร์]

วิว
#อยาตาย ชีวิตไร้ค่า
ถ้าคุณรู้ตัว.    ว่าตัวเองเป็นจะเป็นยังไงเราบอกแม่ไปแล้ว.    เขาก็ยังทำปกติอยากตายตลอดเวลาอยากฟังแต่เพลงเศร้า
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราก็เป็นซึมเศร้าค่ะ เป็นนานแล้ว เราก็ใช้ชีวิตปกติในช่วงเวลาที่ชีวิตปกติ แต่เวลาดิ่งก็เอาเรื่องอยู่ กว่าจะดึงสติตัวเองกลับมาก็ยาก อยากตายทุกครั้งที่ดิ่ง แต่พยายามหาอะไรทำถ้าหากมีอารณ์แบบนั้น เพราะไม่อยากให้ใครมองว่าเป็นภาระ และเราก็เก็อาการเก่ง แต่อยู่คนเดียวเนี้ย เหมือนแบกโลกทั้งใบไว้เลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เกย์อักษรฯเอกปรัชญา
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   รบกวนทั้งสองท่านด้านบนช่วยสาธยายความรู้สึกและประสบการณ์ออกมาเป็นคำพูดหน่อยได้ไหมฮะ เราอยากรับรู้มากๆ เราจะไม่ตัดสินพวกคุณหรอก เราต้องการทราบจริงๆว่าความรู้สึกมันเป็นยังไงกันแน่

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฉันก็เป็นมาก่อนค่ะ เกือบสามปีมาแล้ว อยากตายตลอดเวลาเลย ฉันเจอเรื่องเลวร้ายมาตั้งแต่เด็กๆ แม่ก็ทะเลาะกับพ่อเกือบทุกวัน โดนแม่ที่ตนเองใกล้ชิดมากที่สุดด่า ตลอดเวลาตั้งแต่ที่รู้ว่าพ่อมีคนอื่นและทำเลวร้ายเอาไว้ ซึ่งตอนนั้นฉันยังเด็กอยู่ ไม่รู้เรื่องอะไรเลยยังไม่เข้าใจอะไร จนกระทั่งฉันเก็บกดเอามาคิดตลอดเวลา บอกเลยช่วงนั้นโครตอยากตายมาก เดิมทีฉันเคยเป็นเด็กร่าเริงเหมือนกับคนอื่นเขา แต่ พอเริ่มรู้เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น ฉันก็กลายเป็นคนเก็บกด คิดมากตลอดเวลา ช่วงเวลาที่พ่อกับแม่ทะเลาะกัน ฉันอยากอยู่โรงเรียนมากกว่าที่บ้านเสียอีก เด็กคนไหนบ้างที่เจอพ่อแม่ตนเองทะเลาะกันแล้ว อยากกลับไปบ้าน แล้วเจอแต่เรื่องเดิมๆที่ทำให้รู้สึกเครียดไม่สบายใจ มีแต่อยากหนี อยู่โรงเรียนอย่างเดียวค่ะ ณ ตอนนั้นฉันยอมรับว่า อยากอยู่ที่โรงเรียนมากกว่า ไม่อยากกลับไปเจอ พ่อแม่ทะเลาะ ช่วงชีวิตตอนนั้นฉันรู้สึกทั้งทุกข์และสุขไปพร้อมกัน ส่วนมากจะมีแต่ทุกข์ทั้งนั้น ที่ครอบงำความสุขมากกว่า นี่คือช่วงวัยเด็กของฉันค่ะ

   ฉันรู้ว่าทุกคนไม่ว่าวัยไหนก็พบเจอกับปัญหาทั้งนั้น แต่ก็อยากบอกว่า อย่าหมกมุ่นกับสิ่งที่เราคิดว่าเห็นแล้วรู้สึกทุกข์เลย ทุกอย่างมันก็ต้องเป็นไปตามนั้น ฉันเองก็เพิ่งหายจากโรคซึมเศร้าเช่นกันค่ะ เพราะฉันพยายามเอาชนะความรู้สึกที่ทำให้ดำดิ่ง หรือทุกข์ใจสุดๆ ด้วยการหาสิ่งต่างๆที่เราทำแล้ว รู้สึกสบายใจ เจอเรื่องเลวร้ายอะไรก็ปล่อยมันไป ทิ้งความทุกข์ทั้งหมดลงไปในถังขยะเลยค่ะ เอาความเศร้าโศก เสียใจทิ้งมันไป แล้วเรามาหาความสุขด้วยกัน หาสิ่งแปลกใหม่รอบๆตัวเรา รู้จักเรียนรู้กับมันตามความเราชอบหรือถนัดที่จะทำค่ะ สู้ๆนะคะ เม้นนี้เป็นกำลังใจให้ค่ะ ฉันเชื่อว่าคุณทำได้ สู้ๆค่ะ

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป