ซ่อน
แสดง

บอกต่อทุนการศึกษาดีๆ ที่ “ไทย-ญี่ปุ่น” บอกเลยว่า “อบอุ่น ให้โอกาสคุณได้มากกว่า” [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ทุนการศึกษา #tni #ไทยญี่ปุ่น #dek63 #tcas63
สวัสดีครับ พี่ชื่อแคน ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ ชั้นปีที่ 2 จะขอมาแนะนำเกี่ยวกับทุนการศึกษา รวมไปถึงชีวิตของการเป็นนักศึกษาทุนของสถาบันแห่งนี้
จริงอยู่ ที่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นสถาบันเอกชน และมีค่าเทอมที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับสถาบันอื่น แต่ด้วยค่าเทอมที่สูงนี้ เทียบกับสิ่งที่พี่ได้มา ทั้งได้เรียนภาษาญี่ปุ่นไปด้วย การได้ลงมือทำจริงๆจากโครงการ House Project ของสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ รวมถึงการได้ทำค่ายที่ได้เพื่อนเป็นคนญี่ปุ่น ได้ฝึกภาษา  รวมทั้งยังมีทุนการศึกษาให้ตลอดหลักสูตร ส่วนตัว พี่ขอบอกเลยว่าคุ้มมากๆ

1 ปี กับสถาบันเล็กๆที่มีชื่อว่า “ไทย-ญี่ปุ่น”
http://www.tni.ac.th/home/news/84/detail

ทำยังไงถึงจะได้ทุน?
การสอบชิงทุน จะเป็นการสอบเพื่อรับทุนยกเว้นค่าหน่วยกิต คือ ไม่ต้องจ่ายค่าหน่วยกิต หรือจ่ายส่วนที่เหลือจากส่วนลด กับค่าบำรุงการศึกษา มี 4 ประเภท และยังมีทุน กรอ. และ กยศ. ให้กู้ยืมด้วยการมาเข้าค่ายของทางสถาบัน เช่น
- ค่าย TNI WORLD CLASS มีโอกาสได้รับทุนยกเว้นค่าหน่วยกิต 100% และมีเงินสนับสนุนให้ไปแลกเปลี่ยน 120,000 บาท ตลอดหลักสูตร


                    “ค่าย TNI WORLD CLASS ครั้งที่ 4”

-ค่ายเพาะกล้าซากุระ (Sakura Camp) ก็มีโอกาสได้รับทุนยกเว้นค่าหน่วยกิตเช่นกัน


                            “ค่ายเพาะกล้าซากุระ ครั้งที่ 12”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับสมัครและสอบชิงทุนประจำปีการศึกษา 2563 
ซึ่งการเป็นนักศึกษาทุนที่นี่ จะต้องมีการเก็บชั่วโมงทุนให้ได้ตามที่กำหนดในแต่ละเทอม โดยเก็บได้จากการช่วยงานของสถาบัน หรืออาจารย์ พี่มองว่าการเก็บชั่วโมงทุนนั้น ก็มีข้อดีอยู่นะ มันทำให้พี่ได้ลองทำอะไรหลายๆอย่าง เช่น เป็นสตาฟงานประชุมวิชาการ การออกไปทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์นอกสถานศึกษา คือเหมือนเป็นการเล่นเกม ผ่านด่านแต่ละด่าน และได้รางวัลมา ก็คือชั่วโมงทุน และมันทำให้เราได้รู้จักการช่วยเหลือคนอื่น รู้จักที่จะให้บ้าง ไม่ใช่เป็นฝ่ายที่จะรับอย่างเดียว
 
พี่หวังว่ากระทู้นี้ จะเป็นแนวทางให้กับน้องๆที่สนใจในเรื่องของทุนการศึกษาได้บ้าง แล้วมาเจอกันที่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นแห่งนี้กันนะครับ


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป