ตอนที่ 4 สนุกกับการเรียนและท่องเที่ยว [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีครับทุกคนผมชื่อว่า ที อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนที่มาจากประเทศไทย ตอนนี้ผมคือนักเรียนในโรงเรียนภาษาอังกฤษที่ชื่อว่า 3D ACADEMY
ณ ตอนนี้ ผมเข้ามาอาศัยอยู่ที่โรงเรีนนเเห่งนี้เข้าสัปดาห์ที่5 เป็นเวลานานมากสำหรับผม เเต่ตอนนี้ผมก็มีเพื่อนใหม่ๆเข้ามามากมายเช่นกัน หลากหลายเชื้อชาติ พวกเขาทำให้ผมอบอุ่นเเล้วสบายใจอยู่เสมอ ช่วงเวลาที่ผมสามารถสร้างเพื่อนใหม่ได้เยอะ คือเวลาทานข้าวครับ เพราะเมื่อผมบอกขอพวกเขานั่งด้วย เเล้วเราก็จะได้คุยกัน เเละเเลกเปลี่ยนประสบการณ์​ต่างๆ
ชีวิตประจําวัน​ของผมก็ไม่ได้ต่างอะไรจากสัปดาห์​ก่อนๆเท่าไหร่ ผมยังคงเรียนหนังสือเสมอ เเละผมปรับตัวเข้ากับการศึกษาของโรงเรียนได้อย่างสมบูรณ์​เเล้ว การเรียนในเเต่ละคาบก็มีเเต่ความสนุกเเละไม่น่าเบื่อเลย

ทันใดนั้นเอง ผมก็เกิดปัญหาขึ้นมา ผมมีอาการปวดท้อง เนื่องจากเมื่อวันเสาร์ผมได้ไปตลาด คาบอน ตลาดเเห่งนี้คือตลาดท้องถิ่นในเซบู ผมได้สังเกตุ​เห็น​วิถีชีวิต​ของคนที่นี่มากมายเเละอาหารต่างๆ มันน่าสนใจมากครับ เเต่เหตุผล​ที่ทำให้ผมมีอาการปวดท้องคือ ผมได้ลองกินอาหารชนิดหนึ่ง มันคือหอย สิ่งๆนี้ทำให้ผมเผชิญ​กับความปวดท้องนั่นเอง เเต่ก็ได้ผู้ดูเเลเเละคุณหมอมาดูเเบอย่างดีจนหายดีในที่สุด
ต่อมา เนื่องจากสัปดาห์​นี้มีวันหยุด ผมจึงมีเเผนไปเที่ยวกับเพื่อนๆสักที่ นั่นคือ ปาปาคิตส์ เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวเเละพักผ่อนเเละมีกิจกรรม​มากมายให้ทำ เหมาะสำหรับการมาเยือนเป็นครอบครับ ผมเเละเพื่อนๆ เราได้เล่นเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นหลายๆอย่างในวันนั้น เป็นอีกหนึ่งวันที่ผมมีความสุขมากๆ
ท้ายที่สุด ผมรู้สึกมีความสุข​กับองค์ประกอบ​โดยรวมที่นี่มาก เพราะว่าผมมีนิสัยเป็นคนชอบท่องเที่ยว กินอาหารเเล้วลองอะไรใหม่ๆตลอดเวลา การที่ผมได้มาที่นี่มันสามารถตอบ​โจทย์​ความต้องการผมได้อย่างดี ทั้งเรียนภาษาอังกฤษ​ มีเพื่อนเเละผู้คนที่หลากหลาย เเละวัฒธรรมใหม่ๆ ในสัปดาห์​ที่เหลือนี้ ผมจะทำให้มันดีที่สุดครับ ขอบคุณครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป