ซ่อน
แสดง

รีวิวรับน้องพระจอมเกล้าลาดกระบัง [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ลาดกระบัง #รับน้อง #สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 
มันจะมี1รับน้องคณะ 2รับน้องของมหาลัย(สถาบัน)
รับน้องคณะ  มี1วันถ้วนงงปะน้อยชิบหายมั้ย แต่ดีแล้วขี้เกียจ ก็จะรวมแค่คณะเรา ของเราศิลปศาสตร์ ก็จะมีเอก อิ้ง ญี่ ท่องเที่ยว  ก็มาทำกิจกรรมร่วมกัน มีการแบ่งกรุ๊ปเป็นสีๆ  อันแรกให้นั่งฟังรุ่นพี่ชี้แจงการแต่งกายชมรมบลาๆของสถาบัน แล้วก็มีกิจกรรมสันทนาการแบบ เป่ายิ้งฉุบถ้าแพ้ต่อแถว ชักกะเย่อ เหยียบลูกโป่ง เอามะเขือรัดเอวแล้วให้ลูกบอลเคลื่อน มีแจกข้าวแจกหนม  คือโคตรซอฟใสรุ่นพี่ก็ใจดีไม่มีดุ เห็นหน้าเราไม่จอยก็เข้ามาถามว่าเหนื่อยมั้ย  เลิก บ่าย3บ่าย4ปะจำไม่ค่อยได้แต่ประมาณนี้คือน้อยมากเลิกเร็วมาก ปล.วันนั้นคือวันที่มีระเบิด พอวันรุ่งขึ้นเลยต้องนกเลิกรับน้องรถไฟที่หัวลำโพง

ต่อ มีรับน้องมหาลัย1วันถ้วน คือรวมทั้งมอ มีทุกคณะได้เจอเด็กวิศวะถาปัตเกษตรเจอหมด ก็มีแบ่งกลุ่ม กลุ่มคือจะเป็นหลักร้อยคน คือคละๆคณะกัน ได้ทำความรู้จักเพื่อนต่างคณะ กิจกรรมก็จะแบบพี่มาเต้นสันทนาการให้ดู ร้องเพลง เพลงแจวคือซ้ำมากๆ55555มีทุกฐาน มีฐานของแต่ละคณะถ้าจำไม่ผิดน่าจะ8ฐานรึเปล่า ช่วงหลังเบลอๆไม่นับแล้ว  ก็จะแบบลุกๆนั่งๆพี่ใช้ให้ลุกมาเต้น พี่ใช้ให้นั่งก็นั่ง แอบเหนื่อยที่ต้องลุกๆยืนๆ มีไอที่จับกลุ่ม2คนจับกลุ่ม5คน จับกลุ่ม10คนไรงี้ ไม่รู้เรียกเพลงอะไร แต่ซ้ำมากมีเกือบทุกฐาน ฐาน5ขึ้นไปคือเริ่มตาลายๆละปวดหัวแดดร้อน แต่คือซอฟใสมากรุ่นพี่ไม่มีว๊ากดุด่าอะไรเลย เลิกก็4โมงมั้งถ้าจำไม่ผิด ประทับใจการเลิกเร็วของที่นี่มาก   อ้อวันนั้นเรานั่งรถไฟมาแล้วก็มีรุ่นพี่เดินมาสะกิดๆ น้องๆไปตู้หลังตอนนั้นตกใจ5555แต่ก็เดินไปตู้หลัง ก็งงๆว่ายกเลิกรับน้องรถไฟแล้วไม่ใช่เหรอ แต่เราน่าจะขึ้นขบวนที่ทางสถาบันพามาพอดี เรียกว่าไรได้ยินว่าไม่ต้องจ่ายตังค์ถ้าใส่เสื้อเฟรชชี่ขึ้นในขบวนนั้น แต่เราก็จ่ายไปแล้วไม่ทันแล้ว55555

อ้อวันนั้นมีคอนเสิร์ตด้วยนะ แล้วก็มีของขายหน้าฮอลที่จัดคอน เขาเรียกอะไรนะหอประชุม?อะไรสักอย่าง แล้วก็มีคอนถึง22นาฬิการึเปล่าไม่แน่ใจ แต่เป็นกิจกรรมที่สำหรับคนสมัครใจจะเข้านะ ไม่เข้าก็ไม่เป็นไรไม่บังคับ นี่ก็วาร์ปกลับเลยเพราะปวดหัวจะเป็นลมลืมทานข้าวเช้ามา55555 

สรุปเลยรับน้องซอฟใสไร้การว๊าก เดินไม่เป็นแถวจัดแถวช้านั่งช้ารุ่นพี่ก็ไม่เกี้ยวกราดใส่  ได้ยินมาว่าสักปีก่อนๆคือสักสมัยรุ่นพี่ปี4 น่าจะสัก59ก็เคยมีการว๊ากระเบียบจัดอยู่แต่เขาเริ่มมายกเลิกสักประมาณปี60ของคณะนี้นะ เขาเริ่มเน้นรับน้องสร้างสรรค์แล้วก็มีช่องทางให้แจ้งด้วยว่าเออมีคณะไหนรับน้องไม่โอเคมีว๊ากมีอะไรก็มีให้แจ้ง   เขามีสุ่มตรวจด้วยว่าคณะไหนยังมีว๊าก 

เสียนิดเดียว เดี๋ยวก็นั่งเดี๋ยวก็ยืนเวียนหัวมาก คนความดันต่ำไม่ถูกใจสิ่งนี้  <---บ่น

เขียนแทคชื่อมหาลัย(สถาบัน)เหนื่อยมาก


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป