/>

อยากรูวิธีเก็บเงินช่วยหน่อยนะคะ [ยินดีให้แชร์]

Kang daniel
Guest IP
วิว
#kpop #อนาคต #เก็บเงิน #ขายของ
คือ เรื่องเกิดมาจาก เราอยากมีเงินเก็บค่ะ
เราไม่อยากเป็นภาระของพ่อเเม่
ซึ่งต้องบอกก่อนว่า บ้านเรานั้นไม่ได้ร่ำรวยอะไร
ด้วยความที่เศรษฐกิจไม่ดีเเล้ว
เรากลัวว่าสักวันนึงเราจะไม่มีเงินเลย
เราอยากเก็บเงินจากค่าขนมที่พ่อเเม่ให้มาค่ะ
ซึ่งมันเป็นจำนวนไม่ได้เยอะมากค่ะ เพราะว่าเราอยู่เเค่ ม.1 เท่านั้นค่ะ เราได้เงินไปโรงเรียนวันละ50-60 บาทเท่านั้น
เรามีเเพลนว่า4เดือนจะถึงสิ้นปี เราจะเก็บเงินให้ได้มากที่สุด เเล้วจะเป็นตัวเเทนจำหน่ายของK-pop เพราะมันเป็นทางเดียวที่เด็กม.1อยากเราสามารถทำได้ ถ้ามารอเงินเก็บเราว่าคงไมมีทางมีเงินเก็บมากเเน่ๆเลยค่ะ
ขอวิธีเก็บเงินจากทุกๆคนหน่อยนะคะ TT
ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   50 -60 ที่ได้ ใช้วันละเท่าไหร่คะ หมดมั้ย น้องไม่ได้บอกรายจ่ายมา มีแต่รายรับ ก็บอกได้กว้างๆนะคะ ลองใช้วิธีเก็บก่อนใช้ดูค่ะ คำนวนก่อนว่าเราเก็บได้สูงสุดกี่บาทต่อวันหักรายจ่ายจำเป็นแล้ว เช่น ได้ 50 ค่าข้าว 20 ค่ารถ 10 บาท กินขนมกับเผื่อถ่ายเอกสารหรือซื้อของจำเป็นอีก 10 บาท เก็บได้สูงสุด 10 บาท ถ้าวันไหนได้ 60 อาจจะเก็บ 20 หรือ เก็บ 15 เพิ่มค่าขนมเป็น 15 ก็ได้ กำหนดให้ชัดเจน

   จากนั้นหา กล่อง กระปุก หรืออะไรก็ได้สำหรับใส่เงิน เลือกที่มันเปิดยากหน่อย อาจจะเขียนกำหนดเปิดไว้ก็ได้ เป็นแรงบันดาลใจ และกันตัวเองเผลอ 555 ตั้งไว้ในที่ที่เราจะผ่านทุกเช้า ได้เงินค่าขนมปุ๊บให้หักเงินใส่กล่องก่อนเลยตามจำนวนที่ตั้งไว้ แล้วไปโรงเรียน ทำทุกวันเดี๋ยวก็ได้เยอะค่ะ


   อันนี้คือวิธีเก็บนะคะ เพราะน้องตั้งกระทู้ถามวิธีเก็บเนอะ ส่วนวิธีหาก็แล้วแต่น้องเลย ช่องทางและโอกาสแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน บางบ้านบอกช่วยพ่อแม่ทำงานแลกตังค์เอา แต่มันไม่ใช่ทุกบ้านที่พ่อแม่จะมีเงินให้ขนาดนั้นนะ บางบ้านหาได้แค่พอใช่ต่อวันลูกช่วยงานก็จริงแต่ไม่มีเงินจะให้ ก็ทำแบบนั้นไม่ได้ ถ้าหนูมีวิธีหาเงิน หาได้มากก็เพิ่มเงินเก็บเข้าไปก็ได้ค่ะ อาจจะแยกไปเลย เงินเก็บจากค่าขนม เงินเก็บจากงานที่ทำ ทำงานมาเก็บหมดเลย หรือแยกส่วนเก็บบ้างกินบ้างก็แล้วแต่ ให้ดูความต้องการจำเป็นของตัวเองเป็นหลัก วิถีพอเพียงคือทำแล้วตัวเองและคนอื่นไม่เดือดร้อน ถ้าเก็บหมดจนตัวเองต้องอด หรือเป็นทุกข์ นั่นก็ไม่ใช่ความพอเพียงที่ถูกวิธีแล้วล่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หักดิบเก็บเงินก่อนไปโรงเรียนไว้ที่บ้านเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องใช้เกิน คำนวณว่าเราต้องใช้อะไรบ้าง (เอาที่จำเป็นจริงๆ)​ ถ้าไม่จำเป็นหักดิบได้มากกว่านี้ก็เก็บให้มากกว่านี้ค่ะ

   ตอนป.6งี้เราได้เงินไปโรงเรียน80บาท หักดิบกินแค่ข้าวเช้าวันละ 20บาทเอง คือมีเงินเก็บซื้อของ official ได้อะตอนนั้น55555

   ตั้งเป้าหมายไว้ค่ะ แล้วอดทนอาจจะมีท้อบ้าง

   ถ้าเหลือยจากที่โรงเรียนแล้วมาหยอดตอนเย็นระหว่างทางเราจะชอบคิดในใจว่าเดี๋ยวค่อยเก็บใหม่ เก็บพรุ่งนี้ก็ได้ วันนี้ซื้อของนู้นนี่ไปก่อนแล้วกัน มันจะชินเป็นนิสัยค่ะ(เพราะเราก็เป็น T^T) เราเลยแนะนำวิธีให้เก็บตอนเช้าไว้ที่บ้านก่อนไปโรงเรียน

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป