ซ่อน
แสดง

ช่วยเเนะนำหนังสือเตรียมตัวสอบเเพทย์หน่อยค่ะ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างงงคะ(˙︶˙) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ตามหาหนังสือ #เตรียมตัวสอบแพทย์
เนื้อหาก็ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ
พอดีตอนนี้หนูอยู่ม.4 อยากสอบติดแพทย์ค่ะ5555 (ถึงจะเพ้อฝันมากไปหน่อยเถอะค่ะ5555) เลยอยากรู้ว่าพวกพี่เตรียมตัวก่อนสอบยังไงกันบ้างคะ 
หนูคิดว่าถ้าเตรียมตัวตั้งเเต่ม.4น่าจะยังทันอยู่ 
และอยากขอคำเเนะนำจากพี่ๆเกี่ยวกับหนังสือที่อ่านเเล้วดีอ่านเเล้วปังๆแน่นอน หรือแบบฝึกหัดเชาว์ปัญญา & โจทย์ลองทำควบคู่กันไปด้วย ช่วยแนะนำหนูด้วยนะคะะ(。’’。)
--------------------------/ขอบคุณค่ะ/------------------------------
                                        
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ABCD
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คณิต วิทย์ เน้นเรียนในชั้นเรียนให้เข้าใจทำเกรดให้ดี เกรดไม่ได้ใช้ในการสอบ กสพท.แต่จะแสดงถึงความเข้าใจ ความรับผิดชอบของเรา ถ้าไม่เรียนพิเศษหาโจทย์แยกบทมาทำเสริมความรู้ในชั้นเรียน หนังสือแยกบทที่เป็นข้อสอบเก่ามีขายทุกวิชา ถ้าเรียนเข้าใจยังไงก็ทัน ฝึกจริงจังตอนม.6 ฝึกอ่านภาษาอังกฤษตั้งแต่ตอนนี้ไปเรื่อยๆแบบต่อเนื่อง หาโจทย์แกทENG มาฝึกได้เลยไม่ต้องรอเวลา ทำโดยใช้ความรู้ปัจจุบันเดี๋ยวก็ค่อยๆเก่งเอง ภาษาอังกฤษเป็นวิชาที่เริ่มฝึกได้โดยไม่ต้องรอเรียนให้จบ grammarไม่ต้องกังวล ฝีกอ่าน สังเกตุ เรื่อยๆเดี๋ยวมาเองรวมถึงคำศัทพ์ด้วยฝึกอ่านบ่อยแทบไม่ต้องท่องเลย แนะนำหนังสือ AX25 เฉลยดี เหมาะกับการฝึก

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าเป็นสายเรียนพิเศษ ก็ลงตอร์สตามระดับชั้นไปเลย ทวนบ่อยๆ ทำความเข้าใจเนื้อหาที่เรียน พอซักม.5-6หรือตอนที่เก็บเนื้อหาแล้ว ก็ค่อยฝึกข้อสอบหรือลงคอร์สเอ็น พี่ไม่ได้เรียนพิเศษเลย แต่เน้นเก็บเนื้อหาไปเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ ที่สำคัญคืออย่านอ่านสะเปะสปะ การอ่านเยอะไม่ดีเท่าการอ่านให้ตรงจุดนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   iceee
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าของวิชาเฉพาะแพทย์โดยเฉพาะพาร์ทเชาวน์แนะนำหนังสือรวมข้อสอบ CU-BEST ครับ แต่ไม่ต้องใจว่ามันเป็นข้อสอบสำหนับสอบเข้าปริญญาโทของจุฬาฯแต่ลักษณะข้อสอบจะคล้ายๆวิชาเฉพาะแพทย์เลยครับช่วยได้เยอะ


   ชีวะวิทยาแนะนำของพี่เต็นท์ครับเพราะสรุปมาได้โอเค น้ำไม่เยอะแต่ต้องมีพื้นฐานชีวะมาพอสมควร ถ้ายังไม่มีพื้นฐานเลยแนะนำ Essential biology ครับเพราะปูพื้นฐานคนอ่านได้โอเคแต่น้ำเยอะไปหน่อย


   คณิตศาสตร์แนะนำหนังสือโจทย์ Hi speed math ครับเพราะแยกโจทย์เป็นรายเรื่องให้หมดแล้ว และข้อสอบกข.หรือข้อสอบเอนสมัยนั้นก็คล้ายๆกับ 9 วิชาสามัญสมัยี้แหละครับ ถ้าคิดว่าพื้นฐานแน่นแล้วก็ค่อยไปเก็บโจทย์ในหนังสือของพี่ณัฐ อุดมพาณิชย์อย่างพวก vaccine crack หรือ syntax เอา อย่าเพิ่งกระโดดไปทำนะครับถ้าไม่มีพื้นฐานมากพอเดี๋ยวจะตะลึงเอา อ่อเวลาทำควรควรจับเวลาทำเสมือนสอบจริงจะได้ผลดี


   เคมีอันนี้แนะนำหนังสือของครูกุ๊กครับ เพราะพี่แกแถมวิดิโอสอนใน youtube ด้วย คุ้มพอๆกับไปเรียนพิเศษเลย


   ภาษาอังกฤษถ้าเริ่มได้เร็วก็จะดีครับเพราะพี่ไม่ได้แตะอะไรเลยนอกจากข้อสอบเก่า ส่วนใหญ่เน้นท่องศัพท์ สำนวน และเตรียมส่วนของ reading ให้ดีเพราะเยอะและยาวมากกกกก อ่อถ้าได้ศัพท์เยอะๆนอกจากท่องควรหา series ต่างประเทศดูหรืออ่านข่าวจาก cnn bbc เป็นต้นพวกนี้ศัพท์แปลกๆจะได้เยอะพอสมควร


   ภาษาไทยกับสังคมไม่ยากครับเน้นเก็บในห้องเรียนเอา ภาษาไทยๆไม่มีวรรณคดีให้ปวดหัวควรเก็บให้ได้มากที่สุด


   ขอให้โชคดีครับ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป