/>

ทำไมเพื่อนเรามีแฟนแล้วก็ยังไปโปรยเสน่ห์ให้คนอื่นตลอด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เพื่อน #โปรยเสน่ห์ไปทั่ว #มีแฟนอยู่แล้ว
คือเรากับเพื่อนคนนี้สนิทกันมาก​ ไปไหนก็ไปด้วยกัน​ เพื่อนคนนี้หน้าตาดี​ ส่วนเราก็หน้าตาปานกลาง​ เวลาเรามีปัญหาหรือไม่สบายใจก็จะปรึกษาเพื่อนคนนี้ตลอดเราไว้ใจเพื่อนคนนี้ทุกเรื่องเลยก็ว่าได้​ เพื่อนคนนี้ดีกับเราทุกอย่าง​ และบางครั้งเราทะเลาะกัน​ จขกท.​ก็จะเป็นฝ่ายเงียบก่อนตลอดเพราะไม่อยากให้ทะเลาะกันบานปลาย​ เพื่อนเราข้อเสียคือ​ ชอบทำตัวเป็นจุดสนใจกับเพศตรงข้าม​ แบบ​ โปรยเสน่ห์ไปทั่วชอบหรือไม่ชอบไม่สน​ ขอให้ฉันได้หยอด​ เราก็จะคอยขัดตลอดเพราะไม่อยากให้ใครคิดว่าเพื่อนเราง่าย​ มีครั้งนึงที่มีเพื่อนต่างห้องผู้ชายมันมาว่าเพื่อนเราว่าง่าย​ เราโกรธแทนเพื่อนมากถึงขั้นจะเข้าไปซัดหน้า​ แต่เพื่อนมันก็แค่หยอดไม่ได้อะไรขนาดนั้น​ จนมันมีแฟนแต่พฤติกรรมอ่อยคนนั้นคนนี้ก็ยังไม่หาย​ ส่วนเราก็ได้แต่เอือมและเลือกที่จะมองข้ามส่วนนี้ไป​ วันนึงก็มีคนเข้ามาบอกชอบเราเป็นผู้ชายซึ่ง​ จขกท.เป็นเลสชอบผู้หญิงจึงไม่ได้ให้ความสนใจในตัวผู้ชายคนนี้มากนัก​ แต่ก็ไม่ได้แสดงท่าทีว่าไม่ชอบ ก็คุยๆดูๆกันไปเรื่อยๆ​ เราก็บอกกับเพื่อนคนนี้ว่า​ "เนี่ยะ​ ตานี่มาบอกชอบเรา"
เพื่อนเราก็​  "เหรอ" ทำเหมือนไม่มีอะไร​ แล้วเผอิญวันนั้นมีงานที่โรงเรียนแล้วครูปล่อยให้ไปดูงานเราก็เลยมีโอกาสได้เจอกับผู้ชายคนนั้นก็ยืนคุยกันเหมือนคนรู้จักกันปกติ​ เพื่อนเรามาจากไหนไม่รู้เดินเข้ามากอดผู้ชายคนนั้น​  เราได้แต่อึ้ง​  คิดในใจทำไมเพื่อนปากบอกว่าไม่ได้คิดอะไรมีแฟนอยู่แล้วถึงได้มากอดทำให้คนอื่นหวั่นไหวแบบนี้ล่ะ​  ผู้ชายคนนั้นก็หันมามองเราแล้วทำหน้าแบบอึ้งๆเหมือนกัน​ เราก็พูดติดตลกว่า
"กูจะฟ้องแฟน-นะ" แต่ก็แค่พูดไม่ได้ไปฟ้องจริงๆหรอกเพราะเรารักเพื่อนคนนี้มาก​  แล้วเหมือนแบบวันต่อมาผู้ชายคนนั้นก็หันไปจีบเพื่อนเรา​แทน​เช่น
"ผมน่าจะรู้จักเธอก่อนแฟนเธอเนอะ" อะไรประมาณนี้​   แล้วเพื่อนก็จะมาเล่าว่าแบบ​ รำคาญอีตานี่มากมาจีบฉันบราๆๆๆ​ (ก็เธอไปอ่อยเขาก่อนไม่ใช่เรอะ-_-)​ เราเลยคิดว่าเราควรจะพูดยังไงดีให้เพื่อนเลิกทำให้คนอื่นหวั่นไหวทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้คิดอะไร​ แถมมีแฟนอยู่แล้ว​  อยากหาคำพูดที่ถนอมใจเพื่อนมากที่สุดอ่ะค่ะ​  ไม่อยากให้เพื่อนเป็นแบบนี้จริงๆ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การ "โปรยเสน่ห์ผู้ชายคนอื่น" (aka. แ - ร - ด) เป็นนิสัยส่วนตัวจ้า แก้ไม่หาย รักษาไม่ได้ จนกว่าจะโดนเหตุการณ์อะไรซักอย่างเข้าจังๆ

   ถ้าผู้ชายไม่รู้ว่าเป็นยังไงจะหลงตามผู้หญิง แต่ถ้าผู้ชายที่รู้จะไม่ชอบ

   พี่เป็นผช. พี่ไม่สามารถพูดได้ว่า "ให้น้องไปบอกเพื่อนน้องตรงๆ" เพราะมันจะเป็นชนวนของกรทะเลาะได้ และพี่ก็คิดว่าไม่มีเหตุจำเป็นที่น้องต้องเข้าไปยุ่งกับพฤติกรรมเพื่อนน้อง เพราะการเปลี่ยนนิสัยคน ใช้เวลาสั้นๆ ไม่ได้


   ในมุมของพี่ คิดว่าปล่อยให้เพื่อนได้รับบทเรียนเองจะสอนได้ดีที่สุดครับผม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   นิสัยคนเรา เกิดจากการปลูกฝังมานาน ขัดเกลาหลายปี (ไม่ว่าจะออกมาเป็นแบบไหนก็เรียกว่านิสัยทั้งหมดค่ะ) มันถูกปรับเปลี่ยนมาเรื่อยๆตั้งแต่ยังเล็ก และสามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆค่ะ ขอแค่มีเหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าต้องเปลี่ยนเท่านั้นเองค่ะ


   เหมือนกับตอนเด็กๆ คนเราส่วนใหญ่ก็มักจะร้องไห้เพื่อแก้ปัญหา เพราะรู้ว่ามันเป็นวิธีเดียวที่ทำให้พ่อแม่เข้าใจได้ว่าสิ่งนั้นๆไม่ถูกใจเรา

   แต่พอเราโตขึ้น และรู้ว่า มันไม่เห็นจะได้ผลตรงไหนเลย เราไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเองเลย เราก็จะเริ่มศึกษาหาวิธีใหม่ๆค่ะ


   หรือเกิดจากเหตุการณ์ที่ถูกคุณพ่อคุณแม่ดุประมาณว่า ‘โตป่านนี้แล้วยังจะร้องไห้อยู่อีก!?’ อันนี้ก็จะทำให้เรารู้สึกว่า “ฉันโตแล้ว ฉันจะมามัวร้องไห้กับทุกเรื่องแบบนี้ไม่ได้” และมองหาวิธีที่จะทำให้ ‘โต’ ค่ะ


   ...แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น นิสัยที่ถูกใช้จนเคยชินมาเนิ่นนาน จนกลายเป็นสันดาน(นี่ไม่ใช่คำด่านะคะ เพราะจะดีหรือไม่ดีแต่ถ้าถูกใช้จนเกินคำว่านิสัยก็ถูกเรียกแบบนี้ค่ะ) ไปแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆแน่นอนค่ะ


   สำหรับปัญหาของคุณจขกท. อย่างที่ความเห็น 1 บอกล่ะค่ะ บทเรียน คือทางแก้ที่ได้ผลที่สุด แค่ลมปากทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป