/>

แม่โกรธที่รู้ว่าเรามีแฟนเราควรทำยังไงดี [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปัญหาครอบครัว #ปัญหาความรัก #ปัญหาวัยรุ่น #ปัญหาที่บ้าน
เรากับแฟนเราคบกันมาจะ3ปีแล้วมีแต่พ่อแม่ของฝ่ายชายที่รู้ว่าเราคบกัน แต่ที่บ้านเราพ่อแม่เราหัวโบราณมาก ห้ามไม่ให้เรามีแฟน ต้องเรียนให้จบหางานทำก่อน เราคบกับผช.คนนี้โดยที่ไม่มีการเปิดตัวมีก็แต่ในไอจีที่เราลงรูปบ้างแม้แต่ในเฟสเรากลัวแม่รู้ถึงขนาดไม่เป็นเพื่อนกับแฟนเราในเฟสและเอาเฟสเเฟนของเราบล็อกแม่และคนในครอบครัวที่รู้จักเรา 

ก่อนที่เราจะกลับไปมหาวิทยาลัยเพราะใกล้จะเปิดเทอมแล้วสะประมาณ2-3วันโทรศัพท์หน้าจอเราแตกเราต้องเอาโทรศัพท์ไปเปลี่ยนหน้าจอเราก็เลยยืมโทรศัพท์แม่มาใช้ก่อนเพราะแม่เรามีโทรศัพท์2เครื่องที่เรื่องมันเกิดเพราะมันเป็นความผิดพลาดของเราเองเราล็อกอินเฟสแฟนกับโทรศัพท์แม่เราเรามีรหัสเฟสแฟนเลยเข้าได้แล้วเราก็ลืมออกจากระบบเฟส โทรศัพท์เราที่หน้าจอแตกก็ซ่อมเสร็จพอดีเราก็คืนโทรศัพท์ให้แม่ แล้วกลับไปมหาวิทยาลัย


พอผ่านไป3วันแม่ก็ส่งข้อความเฟสมา ''ระวังให้ดีเดียวท้องก่อนเรียนไม่จบ  อย่าทำให้แม่เสียใจและเสียความรู้สึกที่ตั้งใจเอาไว้" เราก็ใจหายเหมือนกันเพราะปกติแม่ไม่เคยส่งไรแบบนี้มาให้ เราก็คิดในแง่ดีว่าที่แม่ส่งมาแบบนี้เพราะหวังดีเป็นห่วง  เราก็ตอบกลับไปว่า "อะไรแม่"แม่ก็อ่านแล้วไม่ตอบ ผ่านไปประมาณ 3 วัน เราก็เริ่มเอะใจแล้วทำไมแม่ไม่ทักเรามา เพราะปกติแม่จะทักเรามาตลอดถามว่า ทำไร กินไรยัง เรียนเป็นไงบ้าง  เราก้เห็นแม่ออนเฟสอยู่เลยทักไปถามว่า หายไปเลยน่ะ ทำไรกินที่บ้านวันนี้  แม่ก็อ่านแล้วไม่ตอบเลย นี้ก็คิดในใจแง่ดีว่าแม่คงไม่ว่างตอบอะแหละแต่ก็เริ่มกังวลนิดๆว่าสิ่งเราคิดจะเป็นจริงว่ารู้วว่าเราคบกับแฟน ตังค์ก็ใกล้จะหมดล่ะเลยทักไปบอกแม่ว่า "แม่โอนตังค์มาให้หน่อยสิตังค์จะหมดแล้ว"แม่ก็อ่านแล้วไม่ตอบอีกเช่นเคย


มาเมื่อวานนิแหละ แม่เราก็ส่งรูปเรากับแฟนเราที่นอนเล่นอยู่บนเตียงที่เเฟนเราเคยโพสลงเฟส รูปมันก็ไม่ได้น่ากลียดอะไรน่ะมันก็เหมือนวัยรุ่นทั่วไปถ่ายเล่นกับแฟนแหละ เราก็ตอบแม่ไปว่า "อืมเห็นแล้ว มีไรจะถามมั้ยมีนานแล้วไม่ใช่พึ่งจะมีจะคบ" แล้วแม่ก็ตอบกลับมาว่า "ทุกวันนี้ฉันโดนหลอกสิน่ะ"มันทำให้เราเครียดมากและเป็นความซวยก็ซวยมากเราเป็นลูกที่แย่และทำให้แม่เสียใจมาก แม่คงจะคิดว่าเราโกหกแม่ เราก็เลยตอบกลับแม่ไปอีกว่า
"หลอกอะไรไม่ได้หลอกอะไร"
"สมัยนี้มันไม่เหมือนสมัยแม่แล้วน่ะ"
"แม่เป็นสะแบบนี้ไงแหละ ที่ไม่อยากบอก"
"หนูรู้ไม่ใช่ว่าไม่รู้ว่าทำอะไรอยู่ หนูไม่ใช่เด็กๆแล้วน่ะแม่"
"ว่าตอนนี้หนูกำลังเรียนอยู่ และไอสิ่งที่แม่กลัวมันจะไม่เกิดขึ้นหลอก"(ป้องกันตลอด)
"คบกันใช่ว่ามันจะไม่่ดี" หนูคบกันพากันเรียน ไม่ได้ไปค้ายาหรือไปทำเรื่องที่ชิบ***

แม่เราก็อ่านไม่ตอบอีกเช่นเคย เราโทรไปหลายสายเพื่อจะอธิบายให้แม่ฟังแม่ก็ไม่รับตัดสาเราทิ้งอีก แม่เหมือนจะเข้าใจคนอื่นน่ะเอาจริงๆกับลูกเพื่อนแม่ที่เขามีแฟนเเม่ยังเอามาพูดว่าูกเพื่อนแม่มีแฟนเป็นหมอ ยังงั้นยังงี้ แม้แต่กับเพื่อนเราที่โทรมาปรึกษาเรื่องแฟนมันเราก็ไปถามแม่แล้วให้คำแนะนำเรื่องแฟนมันให้กับเพื่อนที่มาปรึษาแม่เหมือนจะเข้าใจคนอื่นน่ะ แต่กับเราทำไมถึงไม่เข้าใจอ่ะ


เราคงเป็นลูกที่แย่และไม่ได้เรื่องสิน่ะ ที่ทำให้แม่เสียใจเสียความรู้สึกที่หลอกแม่โกหกแม่เรา ที่เราไม่อยากบอกแม่เราต้องปิดบังแม่เราเพราะ เรายังไม่พร้อมบอกตอนนี้เรารู้ว่าวันนึ่งแม่ก็ต้องรู้ว่าเรามีแฟนสักววันนึ่งแต่ไม่อยากให้แม่รู้เพราะมันเร็วเกินและเรายังไม่พร้อมที่จะบอก เราอยากให้เรียนจบก่อนแล้วถึงจะบอกอยากจะบอกจากปากเราเอง ว่าถึงเรามีแฟนเราก็ไม่เคยทิ้งการเรียนยังทำให้เขาภูมิใจในตัวเราได้ ไม่ใช่ว่าเราจะท้องก่อนเรียนไม่จบอย่างที่แม่คิด ที่เราไม่อยากจะบอกท่านเพราะกลัวว่าท่านจะคิดมากเรื่องเราจะท้องนี้แหละ รู้ว่าแม่เป็นห่วงเพราะเราเป็นลูกสาวคนเดียวและเป็นความหวังเดียวของพ่อและแม่


อยากจะขอโทษแม่แต่เราไม่รู้จะทำอย่างไงแล้วตอนนี้เราเครียดมากโทรไปก็ไม่รับทักไปก็ไม่ตอบ...............
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ในมุมของคุณแม่พี่ ผมคิดว่าคุณแม่พี่อาจจะเป็นห่วง ห่วงหนักเกินไป จนคิดว่าลูกได้กับผช.ไปแล้วลูกจะเสียคน บลาๆ

   ในมุมของพี่ ผมเข้าใจพี่ครับว่าแฟนพี่ไม่ได้แย่ขนาดนั้น และผมคิดว่าปัญหานี้น่าจะเกิดจากตัวพี่กับคุณแม่ไม่เข้าใจกันและกัน


   ในโอกาส(เลย)วันแม่(มา 1 วัน)นี้ อยากให้พี่ซื้อพวงมาลัยซักพวงไปกราบเท้าแม่ ใจเย็นๆ ถามในมุมของแม่ว่า แม่คิดอย่างไร แม่เห็นอย่างไร แม่ต้องการอยากให้พี่เป็นแบบไหน แม่อยากได้อะไร แล้วพี่ค่อยๆ ตีความ ตอบแบบใจเย็น ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกัน เริ่มจากฝั่งพี่รับฟังคุณแม่ก่อนครับ


   ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อคิดเห็นของผม หากแนะนำผิดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   หญิงนิรนาม
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอแทนตัวเองเป็นหนูละกันนะคะ(อยู่มอปลายค่ะ)


   คำแนะนำจากเด็กที่โตมากับ "ครอบครัวหัวโบราณ"(เราภูมิใจกับความหัวโบราณนะคะ ไม่เหมือนใครดี5555)


   ถ้าหนูพูดอะไรแรงเกินขอโทษนะคะ


   หนูคิดว่ามันมาจากการเริ่มต้นจาก "การปิดบัง" แหละค่ะ ไม่ได้จับเข่าคุยกันแต่แรก

   แม่พี่อาจจะโกรธมาก เพราะ ลูกมีแฟนมา3ปีแต่ตัวเองยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย

   ถ้าหนูมองในมุมแม่ก็คงน้อยใจ เสียเซลฟ์อยู่เหมือนกันค่ะ ที่ลูกไม่ได้มีความไว้ใจแม่เลย


   แต่หนูก็เข้าใจพี่นะคะ

   หนูเคยมีเพื่อนสนิทต่างเพศสมัยมอต้น แล้วที่นี้ก็มาชอบกันตอนมอต้น

   ตอนแรกก็ไม่ได้บอกแม่หรอกค่ะ ว่าชอบกัน(ยังไม่คบกันนะคะ)

   แต่สุดท้ายแม่ก็จับได้เพราะ มีคนไปบอกแม่ว่า เราสองคนสนิทกันมากก

   เราก็เลยจับเข่าคุยกับแม่เลยค่ะ เอาแชทให้แม่ดูว่ามีคุยกันแต่เรื่องตลกๆ เรื่องงาน แบบเพื่อนสนิทแต่มากกว่าคนอื่นนิดนีง คุณแม่ก็บอกว่า "*ให้เรียนจบก่อนค่อยคบกัน*" ตอนนี้เป็นเพื่อนสนิทกันแม่ไม่ว่า แต่อย่าทำอะไรน่าเกลียด


   จากนั้นเราก็จับเข่าคุยกับเพื่อนคนนั้นเลยค่ะ สรุปว่า เขาดันเห็นด้วยว่าจะรอค่ะ

   เราได้ทุนจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศด้วยค่ะ(ซ้ำหนักกว่าเดิมอีก555 T_T)

   แต่เขาก็ยืนยันว่าจะรอแล้วก็จะคอลหาเรื่อยๆเอาค่ะ ส่วนเราก็จะกลับมาบ้านที่ไทยสักปีละครั้ง สองครั้ง เขาเคยบอกว่ามันเป็นการพิสูจน์อย่างนึงเหมือนกัน

   เราก็รอวันนั้นอยู่ค่ะ


   เอาเป็นว่า

   พี่รอให้แม่ใจเย็นสักระยะแล้ว ค่อยคุยกับคุณแม่อีกทีนะคะ เป็นไปได้อยากให้เจอกันตัวเป็นๆ หรือคอลกันก็ได้ค่ะ พี่พยายามใช้คำsoftๆ หน่อยนะคะ บางทีแม่พี่อาจจะเซนซิทีฟกับคำพูดก็ได้ค่ะ


   เป็นกำลังใจให้นะคะ ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ของพี่กับแฟนพี่แล้วกันค่ะ สู้ๆนะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตอนนี้แม่เขาคงช็อคแหละค่ะ เอาจริงๆถ้าเรามั่นใจว่าเราไม่ได้ดูผุ้ชายผิดแล้วผู้ชายกับเราหวังคบยาวก็ควรบอกแม่เลยนะคะ ปิดบังแบบนี้มันก็ไม่เวิร์กหรอกค่ะ เอาหล่ะยังไงก็แก้ไขอดีตไม่ได้

   ถ้ายังไม่ว่างกลับบ้านก็โทรถี่ๆเลยค่ะทักรัวๆ แล้วพยามหาวันกลับบ้านแล้วลากแฟนไปขอขมาด้วยน่าจะดีนะคะเพราะเราเองก็ผิด//เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวยังไงก็สู้ๆนะคะ

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-01.png

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป