ถือว่าต่างโลกได้รึเปล่า พระเอกเสียชีวิตต้องติดอยู่ในโลกหลังความตายเพื่อรอคำพิพากษา [ยินดีให้แชร์]

ห้าร้อบห้าสิบห้า
Guest IP
วิว
พระเอกจะไม่ได้ไปเกิดใหม่เหมือนนิยายต่างโลกที่ผ่านมา เพราะตามหลักคำสอนศาสนา คนตายจะไม่เกิดใหม่ทันที ต้องชดใช้กรรมที่ก่อไว้ตอนมีชีวิตอยู่ พล๊อตเรื่องจะไม่เฉลยอดีตของพระเอก จนกว่าเนื้อเรื่องจะไปถึงจุดหนึ่งถึงจะเล่าย้อนความว่า ตอนยังมีชีวิตอยู่ พระเอกเคยไปทำอะไรไว้ก่อนตาย

นิยายจะแบ่งบทเป็นเนื้องเรื่องใครเนื้อเรื่องมัน ตัวละครพระเอกจึงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีความสัมพันธ์มาก่อน และพระเจ้าก็ไม่ได้ใจดี เป็นผู้ยึดมั่นคุณธรรมและเด็ดขาด เขาจะตัดสินด้วยการทดสอบอุปสรรค จะสุ่มตามกรรมและจิตใต้สำนึกของพระเอกนั้น สะท้อนเป็นรูปธรรม ถึงจะตัดสินว่าท้ายที่สุด พระเอกประจำบทจะลงเอ่ยยังไง ให้โอกาสใหม่โดยส่งไปเกิดใหม่พร้อมลบความจำเก่าทิ้ง เพื่อยุติธรรมต่อผู้อื่น ถ้าพิสูจนว่าเป็นคนดี จะตัดสินส่งพระเอกขึ้นสวรรค์ แต่ถ้าพบว่าพระเอกเป็นคนเลวจะถูกส่งลงนรกตามสภาพกรรมของเขา

อธิบาย โลกหลังความตายเป็นที่พวกวิญญาณรอคำพิพากษา เป็นสนามทดสอบตามข้างต้น ไม่ใช่สวรรค์ ไม่ใช่นรก แต่คนเป็นเข้าไปไม่ได้ มีแต่วิญญาณ เทพเจ้า และปีศาจถึงจะอยู่ได้ การทดสอบจะขึ้นอยู่กับกรรมของพระเอก สะท้อนเป็นรูปธรรมของอุปสรรค เช่น พระเอกเป็นคนบ้าผู้หญิง ล่อลวงทางเพศ โลกหลังความตายจะเสกผู้หญิงในอุดมคติมาล่อลวงพระเอกแบบกัดไม่ปล่อย เพราะพระเอกปล่อยตามอารมณ์ พอท้องแล้วเขาจะหาผู้หญิงอื่นที่โลกหลังความตาย พระเจ้าจึงเห็นควรส่งเขาไปนรกให้ปีศาจลงโทษ พระเอกมีพ่อทำตัวเลว แต่ไม่ทำตัวดาร์กวอนนาบีเหมือนพ่อ พระเอกจึงไม่ต้องตกนรก

อยากรู้ที่ว่ามานี่ ถือว่าต่างโลกมั้ย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป