ปล่อยอึ่งรีวิว "พราก : เดียงสา" [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปล่อยอึ่ง #ริวิว #นิยาย #พรากเดียงสา
แล้วแม่งกระชากน้ำตากูด้วยประโยคสุดท้ายอะ

ฮึ้ย แต่ฉากรักดูอบอุ่นดี ผิดกับอีกเรื่องที่เพิ่งโดนแบน...อุ๊บ

...

*** ชื่อ ปล่อยอึ่ง บนหัวกระทู้มีความหมายตามนี้
- อาจมีการพูดจาหยาบคาย กู มืง แม่ง เฮี่ย 4 คำนี้มีประจำ
- อาจมีการพูดคุยนอกเรื่อง และไร้สาระ
-อื่นๆ

พอดีว่าวันนี้ว่างอะนะ ก็เลยไปขุดเอาอีบุ๊กที่เคยอ่านแล้วดองไว้มาอ่านอีกรอบ เห็นว่าเรื่องมันสั้นตรงกับความต้องการของตัวเองพอดี แถมยังเป็นหญิงรักหญิงด้วย เรื่องแบบนี้กูจะพลาดได้ไงเรื่อง พราก : เดียงสา
นักเขียน LESHUSKY
ผู้รีวิว ปล่อยอึ่ง (ไม่ใช้คำว่า 'วิจารณ์' แล้ว แปลกๆ ยังไม่รู้)

...

พราก : เดียงสา เป็นนิยายขนาดสั้น จำนวน 40 หน้ากระดาษอีบุ๊ก แนวโรแมนติก ดราม่า ว่าด้วยเรื่องราวของโฮตารุ เด็กสาววัย 16 ที่ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป แต่มีทัศนคติที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์สักเท่าไหร่ one(แปลว่า)หนึ่ง จู่ๆ ก็มีสาวสวยจากต่างจังหวัดชื่อ 'เคโกะ' ย้ายมาอยู่ในห้องพักข้างๆ โดยทั้งสองได้รู้จักกันภายในตอนนั้น และเมื่อเคโกะต้องการไปซื้อของในซุปเปอร์มาเก็ต เธอจึงขอให้โฮตารุไปช่วยซื้อของเป็นเพื่อน นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ไม่อาจลืมเลือน

เรื่องราวถูกเล่าในมุมองบุคคลที่ 1 หรือก็คือโฮตารุ นางเอกของเรื่อง โดยจะเป็นการประมวลเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้เนื้อเรื่องเดินได้รวดเร็ว ไม่มีจุดเอื่อย ตรึงให้อยู่กับนิยายตลอดเวลา วางไม่ได้ (แต่กูดองนะ) ซึ่งผมมองว่าเป็นการเล่าที่ดูฉลาดดี มันเข้าถึงเรื่องราวและตัวละครได้ง่ายและดีพอๆ กับนิยายทั่วไปที่ใช้การเล่าตามปกติโดยมีเนื้อเรื่องที่ยาวพอประมาณ

เรื่องอย่างว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ไม่ได้เน้นจนเกินควร แม้กระทั่งความสัมพันธุ์ที่ดูเหมือนจะเป็นการรวบรัดก็ยังทำออกมาได้ดี ไม่รู้สึกขัดใจ อารมณ์ของเรื่องอยู่ในโทนเศร้า เข้ากับเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี

ในระหว่างที่อ่าน ผมรู้สึกเพลินกับมันมากๆ อยากจะร้องไห้อะ อยากร้องจริงๆ เพียงแต่ตอนนั้นยังไม่ร้องออกมาเฉยๆ แต่ว่านะ นักเขียนเขาไม่ได้ใจดีกับคนอ่อนไหวง่ายอย่าผมนี่สิ ย่อหน้าแรกในกระทู้ย้อนกลับไปดูได้เลย

...

ก็ประมาณนี้แหละครับสำหรับความรู้สึกที่มีต่อนิยายเรื่องนี้ อ่านจบแล้วแบบ แม่งไม่ได้ล้ะ ให้เรตติ้งเต็มๆ ไปเลย ว่างๆ คงได้กลับไปอ่านอีกรอบ และคะแนนที่ให้ก็คือ ถ้าอยู่บ้านคนเดียวนี่กูร้องไห้ไปแล้ว

...

ก็สวัสดีครับสำหรับใครก็ตามที่หลงเข้ามา หรือติดตาม (?) กระทู้ของผมมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่ทราบว่ามีใครอยากจะออกมาเล่าประสบการณ์การอ่านนิยายแล้วร้องไห้น้ำตาไหลบ้างไหมครับ เข้ามาพูดคุยกันได้

หรือจะแนะนำนิยายมาเลยก็ได้นะ ของใครก็ได้ จะโรแมนติก ดราม่า หรือโรแมนติก คอเมดี้ก็ได้ทั้งนั้น เนื้อเรื่องขนาดสั้นจะพิจารณาเป็นพิเศษ มันง่ายต่อการอ่านของผมด้วยล่ะนะ ถ้าใครเอาความโม้ออกมาโฆษณาว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ก็จะช่วยให้เตะตาผมได้ง่ายมากขึ้น จัดมาเลยๆ ถ้าไม่ดีเดี๋ยวผมด่าเอง ฮ่าๆๆ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป