ซ่อน
แสดง

ใครเคยเรียน enconcept บ้าง ช่วยให้คำตอบทีค่ะ [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว
#enconcept #คอร์สออนไลน์
คอร์ส ultimate grammar กับ pre admission ต่างกันมากมั้ยคะ ควรเรียน ultimate grammar อัดหมดเลยแล้วค่อยหาทำข้อสอบ หรือเรียน pre admission ดีคะ แล้วเนื้อหาอันไหนดีกว่ากันคะ
ปล.ก็มีพื้นฐานภาษาอังกฤษอยู่บ้างแต่ก็ลืมหมดแล้ว อยากทบทวนไปสอบแกทแพท 9สามัญอะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อยากเก่งอังกฤษ
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ผมอ่อนอังกฤษมาก แต่ลงเรียน Pre-Admission ครอสเดียว เพราะไม่มีเงิน และอยากเอาเวลาไปให้วิชาอื่นด้วย ใจคิดว่าขอแค่สอบอังกฤษ 9 วิชาสามัญ ได้เกิน 30% ก็พอ


   ผมเรียนแบบออนไลน์ นั่งดูวิดีโอที่บ้านครับ พอครูสอนไปถึงตอนไหนไม่เข้าใจ ก็หยุดวิดีโอ แล้วไปค้นคว้าเพิ่มเติมจากหนังสือหรือเว็บต่างๆ เวลาเรียนก็จะไม่เร่งมากครับ เวลาเรียนจะทำสรุปย่อไว้ พอจบ 1-2 วิดีโอ ก็จะทบทวนเนื้อหาจากสรุปย่อ และทำแบบฝึกหัดซ้ำๆจนคล่อง แล้วค่อยต่อวิดีโอใหม่ โดยผมจะทำโจทย์ภาษาอังกฤษทุกวันครับ


   ตอนนี้ยังเรียนไม่จบครอสเลย เดือนกว่าๆแล้ว เพิ่งจะเรียนไปได้ราว 2 ใน 3 ของวิดีโอทั้งหมด แต่คะแนนภาษาอังกฤษจากการทำข้อสอบเก่า ดีขึ้นมากอย่างไม่น่าเชื่อ โดยผมสามารถทำคะแนนจากโจทย์รวมข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้เฉลี่ยราว 60 กว่า % ครับ โจทย์หลายๆชุดที่ทำได้เกิน 70% ด้วย


   สำหรับหนังสือที่ผมใช้เรียนประกอบ นอกจากหนังสือที่แถมมากับครอสแล้ว ก็มีหนังสือรวมโจทย์เล่มยักษ์ของเอ็นคอนเซป (ซื้อต่างหาก) เล่มนี้มีโจทย์เยอะมาก และทำเฉลยดีมาก อ่านเข้าใจง่ายครับ นอกนั้นก็มีหนังสือ Standard English Grammar ที่ผมใช้อ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับแกรมม่าเพิ่มเติม


   http://www.chulabook.com/images/book-400/9786167256238.jpg


   คุณบอกว่า มีพื้นฐานอังกฤษอยู่แล้ว ยังไงก็ต้องเก่งอังกฤษกว่าผมแน่ๆครับ แต่ถ้าวิชาอื่นแน่นอยู่แล้ว มีเวลาทุ่มให้อังกฤษเต็มที่ (และมีเงินพอ 55555) และอยากเก็บคะแนนอังกฤษให้ได้มากที่สุด ผมว่าเรียนสองครอสน่าจะทำคะแนนได้สูงมากเลยนะครับ


   ส่วนตัวผมกะว่าจะใช้คะแนนคณิตเป็นหลัก และประคองอังกฤษครับ ประมาณว่า หากทำคณิตได้สัก 80 อังกฤษอีก 40 สองวิชาก็เฉลี่ยได้ 60% อะไรทำนองนี้ครับ แต่หลังจากเรียนแล้ว เริ่มมั่นใจว่า ยังไงซะอังกฤษก็น่าจะได้เกิน 50%


   ลองวางแผนดูครับว่า เวลาที่เหลือควรจะให้กับวิชาอะไรบ้าง น่าจะเป็นคำตอบที่ดีว่าควรเรียนครอสเดียว หรือเรียนทั้งสองครอสดี

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เคยเรียน ultimate Grammar สอนโอเค มีเพลงให้เยอะมาก จำได้ครูพี่แนนบอกในคอร์สว่า เรียนคอร์สนี้จบถ้าจำได้หมด จะกลายเป็นโคตรพ่อโคตรแม่แกรมม่า 5555 แต่เราขี้เกียจไง ไม่ชอบอ่านหนังสือชอบฟังเค้าสอน ชอบท่องกลอนท่องเพลง ถามว่าได้ความรู้เยอะมั้ย เยอะมากก พี่แกติวหนักมาก ยังกะคอร์สนรก แต่มันฝังอยู่ในใจจนทุกวันนี้นะ อีกอย่างตอนนั้นแบบเวลาครูให้ทำข้อสอบคือนำหน้าเพื่อนในห้องไปเลยจ้า จัดมาาา ได้หมด


   อีกอย่าง เรียนคอร์สนี้เหมือนเก็บได้ทุกอย่างreading error vocab เยอะ ไม่ต้องรู้ศัพท์ทั้งประโยคก็ตอบถูกได้(แต่ที่จริงควรรู้นะเพราะเวลาทำข้อสอบจริงจะได้ลื่นไหล ไม่เสียเวลา)


   ปล.เราเรียนultimate grammar & error ของปี 61

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป