/>

ทำคลิปอนิเมชั่นประมาณนี้จะมีคนดูไหมครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ก็มีนะครับ แต่คนมันจะน้อยหน่อย เพราะแนวๆ อนิเมชั่นเล่าเรื่องเริ่มมีเยอะในไทยประมาณนึงแล้ว ลิสต์ในตอนนี้ก็ เฮียเรด เรียลพีช นมสด บลาๆ

   .

   .

   เท่าที่ดูเหมือนทางช่องคุณ งานอนิเมทมีแค่ขยับตัวละครนิดๆ หน่อยๆ กับแปะตัวอักษร ซึ่งมันยังไม่มีลูกเล่นอะไรเท่าไหร่ แนะนำว่าให้ไปเพิ่มตรงนี้ขึ้นบ้างนะครับ

   .

   .

   การเล่าเรื่องอยากให้ใช้น้ำเสียงให้มันดูมีแรงมากกว่านี้ครับ เพราะผมฟังดูแล้วเนื้อหาที่นำมาพูดโอเคอยู่นะ แต่จะให้ฟังเสียงที่คงที่แบบนี้ (ยกเว้นจะเสียงหล่อหรือโมเอะ ซึ่งอันนี้เป็นข้อยกเว้น) ก็ไม่ไหวล่ะนะครับ

   .

   .

   ถ้าจะมีทำอนิเมทเพิ่มมาอีกอย่างให้หาเอกลักษณ์ของตัวเองให้เจอครับ


   ให้มีคำพูดยอดฮิตแบบเรียลพีชก็ "อีซี่" พี่ไนท์ก็ "100 เปอร์เซ็นต์ 200 เปอร์เซ็นต์ 300 เปอร์เซ็นต์" หรือ afterverseก็ "ผมไม่กินผัก" อะไรทำนองนี้ครับ

   .

   .

   ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แนะนำว่าควรเขียนบทไว้ เวลาบรรยายจะได้ลื่น เวลาบรรยายใส่ฟีลลิ่งด้วยอันนี้สำคัญมากเพราะจะทำให้คนอ่านอยากดูต่อ เพิ่มซาวแท็กประกอบอีกนิด นอกจากนี้หาภาพมาเพิ่มอีกหน่อย แนะนำควรไปเรียน adobe flash หรือ 3d max เพิ่มเติม เพราะนี่ยังไม่ถือเป็นอนิเมชั่นนัก ควรจะมีการเคลื่อนไหวจึงจะดึงดูดคนได้มากขึ้น


   ถ้าต้องการดัง จะเริ่มคอนเทนแบบนี้เลยรุ่งยากครับ ต้องเริ่มจากคลิปประเภทที่มีคนดูเยอะๆ ก่อน เช่นแคสเกมส์ พากย์อนิเมะ ไม่ก็ที่คนทำเยอะๆ และทำง่ายๆ เช่นพากย์นรก 


   พอดังแล้วค่อยทำคลิปแบบนี้ลงก็ได้ แต่ถ้าทำเพื่อความสนุก ไม่ได้อยากดังอะไรก็ไม่เป็นไร เอาที่ทำแล้วตัวเองสนุกอะครับ 


   เคล็ดลับถ้าอยากได้ยอดวิวในยูทูปสูงๆ อย่างแรกคือสิ่งที่บอกไป อย่างที่สองคือชื่อคลิปและแท็ก 


   คลิปนี้ผมเคยทำไว้สมัยยังเรียนมัธยม ตอนนั้นเห็นพวก Hrk lawbreaker เลยได้แรงบรรดาลใจ แต่อายผมเลยเลิกแล้วมาเขียนนิยายดีกว่า


   https://m.youtube.com/watch?v=sfe_saS_B-E


   แรงบรรดาลใจผมมาคลิปเดียวแล้วหายเลย แต่ยอดวิวก็ทำให้ผมประทับใจเหมือนกัน ถึงจะแค่ไม่กี่หมื่นก็เถอะ แต่สาเหตุหลักๆ ที่ได้ถึงขนาดนี้ไม่ใช่เพราะเขาเข้ามาฟังเสียงผมหรอก แต่เพราะคอนเทนนี้มันดังง่าย ลงแปปเดียวก็ได้วิวเป็นพันแล้ว ที่สำคัญผมตั้งชื่อคลิปให้หาง่ายๆ พอคนดูที่มันดูตอนที่ 4 จบ มันเสริชตอน 5 มันก็เจอคลิปผมเลย (ตอนนั้นยังไม่มีใครพากย์ตอนที่ 5) นั่นเป็นสาเหตุที่วิวมันถึงหมื่นได้


   ถ้าไม่ทำแบบนี้คงได้ยอดวิวราวๆ 50-60 อย่างเก่งก็ 200 ถ้าไม่ใช่คนที่มีฝีมือจริง มาสายนี้รุ่งยากครับ


   ด้วยรักและห่วงใย แป้งเด็กจอร์นสันใช้แล้วหอม สู้ๆบักจู๋น้อย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สรุปตามที่เข้าใจ = นายอยากทำยูทูปเกี่ยวกับการเล่าเรื่อง + ใช้ภาพที่ตัวเองวาด


   บอกก่อนว่า...ผมชอบเรียนพวกจิตวิทยาเพื่อแก้ปัญหาให้คน เลยพอจะมีข้อมูลอยู่บ้าง ลักษณะของนายมันเหมือนการ 'สอน' มากกว่า 'เล่า' แล้วไอการสอนเนี่ย...ถ้าคนพูดไม่มีเครดิตหรือมีอะไรให้คนดูรู้สึกนับถือนี่เขาจะไม่ฟังเลย แล้วเท่าที่ดูจากคลิป ผมคาดว่ากลุ่มคนดูจะมีแค่ช่วงประธมถึงมัธยมต้น เพราะถ้าเราจะมาเรียนเรื่องชีวิตกันจริงจังๆ ผมว่าผมไปดูพวก The Standard หรือ Startyourway จะดีกว่า เพราะทั้งคาแรคเตอร์ของผู้ดำเนินรายการและเนื้อหาที่เอามามันดูน่าเชื่อถือและเข้าใจง่ายกว่าเยอะ


   ผมแนะนำให้ลองดูคนนี้ครับ   คุณไนท์ช่อง Gssspotted เขาเป็นสตรีมเมอร์เล่น Dota กับ CSGO แต่นานๆทีมันจะมีเรื่องเล่ามาให้ฟัง ผมนี่ติดชิบผายวายวอดเลย เปิดฟังซ้ำแก้เหงา(?)ทุกคืน แล้วบางทีจะมีการพูดถึงแง่คิดในชีวิตด้วย ซึ่งผมรู้สึกว่าอยากฟังความคิดเห็นของเขา เพราะผมให้เครดิตกับคนนิสัยแบบนี้


   อยากให้เข้าใจก่อนว่าอาวุธของการเล่าคือ คนฟังไม่รู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกสอน ไม่ถูกยัดเยียดหรือบังคับให้เชื่อตามความคิดของผู้พูด เป็นทักษะที่เปิดใจคนได้ดีที่สุดในโลก ถ้านายอยากให้รู้สึกว่าเรื่องเล่ามันมีสาระ ก็ลองใช้การตั้งคำถามโดยไม่สรุปคำตอบให้ก็ได้ เช่น "เห้ย...วิธีคิดแบบนี้มันใช่เหรอวะ? อยากวาดรูปแต่มีพรสวรรค์ก็เลยไม่วาดมันซะงั้น...เอาจริงดิ" มันให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนคุยกับเพื่อน ผู้ฟังเขาได้คิดเอง เวลาผู้ชมเขาเก็บแง่คิดอะไรได้ เขาจะรู้สึกว่าตัวเองฉลาดกว่าเดิมด้วยความสามารถของตัวเอง และนั่นจะส่งผลให้เขาชอบที่จะอยู่กับผู้เล่ามากขึ้น เพราะเวลาอยู่กับคนนี้แล้วมันรู้สึกดีกับตัวเอง


   นอกจากนั้น...พอเห็นคลิปนายแล้ว ผมนึกตัวเลือกให้นายลองไปพิจารณาดูได้สามข้อ

   - ไม่ต้องพูดแล้วลงท้ายด้วย 'ครับ' ก็ได้นะ...มันรู้สึกเป็นทางการและห่างเหินไปหน่อย

   - เอาเทคนิค Jump-cut มาใช้ มันจะทำให้คนฟังรู้สึกต่อเนื่อง ไม่ต้องรอลุ้น

   - ลองสร้างตัวละครสมมุติขึ้นมาแล้ววาดให้ผู้อ่านเห็นภาพตามการเล่า เพราะไม่ว่ายูทูปเบอร์ นักเขียน นักแสดง หรืออะไรก็ตามเขาก็ทำกันนะ ประมาณว่าที่จริงแล้วเป็นความคิดของตัวเอง เลยทำเป็นเล่าว่าเมื่อก่อนเคยมีเพื่อน(ตัวละครสมมุติ)เคยทำแบบนั้นๆ แล้วได้ผลอย่างนั้นอย่างนี้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ทำยูทูปแนวนี้หรอ แนะนำว่าอย่าไปทำทับเส้นกับคนอื่นล่ะ และอย่าเจริญรอยตามทุกเรื่องของช่องดัง


   เพราะฐานแฟนคลับของสายนี้ จะมองว่าซ้ำซาก เพราะเขาเคยเห็นช่องแนวนี้มาเยอะแล้ว จนเรื่มเอียน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ดีแล้ว ทำต่อไป นายมีพรสรรค์กับมันนะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป