(ขอจัดสักกระทู้หนึ่งเลยนะคะ) ใครมีข้อเสนอคิดเกี่ยวกับการจัดงานสร้างสรรค์เรื่องผลงาน บ้างคะ [ชวนนักเขียนทุกคนมาปาร์ตี้ด้วยกันค่ะ] [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ชวนมาปาร์ตี้ #แหล่งรวมนักเขียน #นักอยากเขียน #เสนอแนวคิด #ผลงาน
ยินดีต้อนรับสู่กระทู้ ชวนปาร์ตี้ของฉันนะคะ

กระทู้นี้เป็นงานสังสรรค์ แหล่งรวมนักเขียน และนัก(อยาก)เขียนค่ะ
เพียงแค่คุณเสนอแนวคิด หรือจะพูดคุยกันเป็นที่รู้จักกันก็ได้ค่ะ 

กติกาการเล่นงานสังสรรค์นี้นะคะ

งดดราม่าใดๆทั้งสิ้นค่ะ  พูดคุยกันแบบเฮฮา ปาร์ตี้ ใครจะยิงมุกหรือเล่นมุกใส่กันก็ได้ค่ะ  ขอพอกรุบกริบ ใช้ถ้อยที่คำสุภาพ  

ปล.เคารพกติกากันด้วยนะคะ  (ขอเพียงเท่านี้ค่ะ)


[มาเริ่มกันเล้ยยย!]

เริ่มจากที่ฉันก่อนละกัน หลังจากที่ห่างหายจากงานเขียนหรือ ผลงานของตนเอง  ณ ตอนนี้ฉันยังไม่รู้เลยว่าจะจัดงานสร้างสรรค์ผลงาน ของตนเองอย่างไรดีเลยค่ะ เวลาก็มีไม่มากพอ สำหรับการเขียนนิยาย นี่ยังค้างติงอยู่เลย (ขอบ่นนิสนึง) ฮ่าๆๆๆ
บรรดาๆแฟนๆคงจะรอกันอยู่แน่เลย หวังว่าพวกเขาจะรออยู่นะ  ที่จริงแล้วก็ไม่อยากให้รอกันนานหรอกนะคะ แต่ เวลาสำหรับการเขียนนี่สิ สั้นอย่างกับอะไรดีเลย เฮ้อออ (ได้แต่ภาวนาในใจว่า ขอให้ถึงวันหยุดเร็วๆสักทีเถอะ! ป่านนี้แฟนคลับรอกันนานแล้ววว ) ได้แต่ภาวนาจริงๆค่ะ แต่อีกไม่กี่วันก็ถึงวันหยุดแล้ว วินาทีนั้นต้องลุยเขียนอย่างเดียวแหละค่ะ เขียนเอาไว้ล่วงหน้าไปเลย แล้วค่อยเอาลงทีละตอน

ตอนนี้ งานเขียนเป็นงานอดิเรกของฉันไปแล้วล่ะค่ะ เพราะฉันมีงานทำเป็นหลักแล้ว ไม่เหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป  ก็ได้แต่รอเวลาว่างจริงๆค่ะ ถึงจะทำได้เต็มที่ เพราะถ้าว่าทำตอนที่ฉันจะไปทำงาน มันจะทำได้ไม่เต็มที่ เวลาที่ฉันอินหรือเขียนนิยายนั้น มันจะค้างคาใจค่ะ รู้สึกแปลกๆชอบกลด้วย ก็เลย เปลี่ยนไปเขียนในวันหยุดเท่านั้นค่ะ แต่เป็นบางเวลาที่เขียนได้นิดหน่อยเอง บางทีก็มาตรวจคำผิด คำตกหล่น กว่าจะอัปเอามาลงได้ ต้องใช้เวลาพอดูค่ะ 

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับความคิดของฉัน แล้วทุกคนล่ะคะ คิดอย่างไรกันบ้าง? สำหรับผลงานของตนเอง 

มาร่วมพูดคุยกันได้เลยค่ะ สำหรับเจ้าของกระทู้นี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ  อรุณสวัสดิ์ล่วงหน้าทุกคนนะคะ

[มาร่วมกันสร้างสีสันให้กันและกัน นะคะ]


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   งั้นต่อไปขอผมบ้างนะครับ

   ผมเคยอยากเป็นนักเขียนมาตั้งแต่สมัยตอนเรียนอยู่ม.4(น่าจะตอนนั้น)ครับ ช่วงแรกก็เกิดจากการที่ชอบดูอนิเมะ ผมดูทุกเรื่องเลยจริงๆในสมัยนั้น ดูจนไม่มีอะไรจะดู เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆแล้ว ลองเอามาแต่งเรื่องของตัวเองซะเลย ตอนนั้นด้วยความที่เคยอ่านนิยายเรื่องหัวขโมยแห่งบารามอสมาบางก็เลยยึดการบรรยายตามแบบเรื่องนั้น เวลานึกจะบรรยายฉากไหนไม่ออกก็มาย้อนอ่านเรื่องนี้อีกที ช่วงนั้นแต่งเล่นๆพอมาลูกสึกตัวก็เห็นว่ามีแฟนคลับเริ่มติดตามแล้วนะ ก็happy จัดแต่งต่อ เคยคิดว่าอยากจะแต่งเรื่องนี้ให้จบ แล้วส่งสำนักพิมพ์จังเลย แต่ด้วยความที่ตัวเองเป็นพวกชอบคิดถึงเนื้อเรื่องที่มีเรื่องเยอะๆ พอคิดไปคิดมา เห้ย นี้เราก็แต่งมาได้ร้อยกว่าหน้าแล้วนะ มันยังไม่ถึง30เปอเซ็นของเรื่องเลย คำผิดก็ยังไม่ได้กลับไปเช็ค จะส่งสำนักพิมพ์มันก็ต้องแต่งให้จบก่อน ก็เลยรู้สึกท้อ แล้วปล่อยเรื่องนั้นไป ช่วงเวลาที่ทิ้งไปก็ไปทำอะไรมาหลายๆอย่าง จนผ่านไปประมาณ5-6ปีเห็นจะได้ก็เลยลองกลับมาแต่งดู แล้วเห็นว่าเด็กดีมันมีระบบที่สามารถทำเงินได้แล้วนิ ก็เลยกลับมาแต่งนิยายใหม่อีกครั้ง แต่ด้วยความที่ตอนนี้มนไม่เหมือนกับเมื่อก่อนที่ตัวเองว่างหนักก็แค่การสอบ พอมาเริ่มทำงานไปด้วยแล้ว เวลาเขียนมันก็น้อยนิดจริงๆนัดแหละครับ แต่พอกลับไปอ่านเรื่องเก่าๆหลายเรื่องที่ตัวเองแต่ง บางเรื่องก็อายว่าบรรยายไปได้ยังไง บางเรื่องก็งงที่ตัวเองแต่งแนวนี้เป็นด้วยเหรอ บอกไปก็ขำดีนะครับ ตอนนี้ก็เลยกลับมาแต่งอยู่สองเรื่อง เรื่องแรกที่แต่งตอนแรกที่คิดเลยคือจะเอาเป็นเรื่องแต่งหลักล่ะ แต่ไปเรื่อยๆกับแนวที่ตัวเองชอบยังไงก็ขายได้แหล่ง แต่พอแต่งไปแต่งมาเกิดไอเดียเรื่องที่สองเท่านั้นแหล่ง เกิดชอบเรื่องที่สองมากกว่า ยิ่งวางโครงเรื่องแล้ว มันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก เลยเปลี่ยนเรื่องนี้เป็นเรื่องหลักเลยครับ 5555 แต่ก็อยากให้แฟนคลับทั้งหลายชอบทั้งสองเรื่องนั้นแหละ 55555 ตอนนี้ที่แต่งก็คงอยากจะทำความฝันในตอนนั้นให้เป็นจริงนะครับ ตอนนั้นผมมีไอเดียจากแค่อนิเมะ แต่ตอนนี้แม่งหนักกว่าเก่า เพิ่มอาการติดซีรี่เข้าไปด้วย ผมพูดเลย เลยดังๆเกือบทุกเรื่องผมเก็บมาหมดจนไม่รู้จะดูเรื่องไหนแล้ว ตอนนี้ก็กำลังติดเรื่องที่คล้ายๆmaster sun ที่เป็นรองแรมที่ไม่โรงแรมนี้ไม่รับลูกค้าที่เป็นคน โอ๊ย เวลาในการแต่งก็แทบจะไม่มีแล้ว อ้าวกลายเป็นเม้าเรื่องซีรี่ไปซะแล้ว 55555 เอาเป็นว่าก็ประมาณนี้แล้วกันนะครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่รู้จะพูดอะไรดี

   หมดไส้หมดพุงไปนานแล้ว

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ทางนี้เขียนแบบเรื่อย ๆ ค่ะ คือ อยากกลับมาตีพิมพ์สักเล่ม เรียกกำลังใจคืนมา หลังจากมีปัญหาไปนาน ด้วยแนวแฟนตาซีเป็นอะไรที่หลายคนทราบกันดีนั่นแหละค่ะ หน้าใหม่ยังสร้างความเชื่อใจให้กับคนอ่านไม่ได้ ถึงจะมีการขายออนไลน์เข้ามาก็เถอะ ใจเรายังอยากตีพิมพ์เลยมุ่งไปทางที่ทำเล่มมากกว่า เลยเป็นสไตล์ของมนุษย์โลกที่เขียน ๆ หาย ๆ ด้วย (ฮา) เข้าใจว่านักอ่านยังรอ (อาจจะมีนะ) แต่นักเขียนเองก็ไม่อยากเขียนทั้งที่อารมณ์ไม่พร้อมเสียมากกว่า ด้วยมันแสดงออกผ่านการเขียน เลยหยุดไป สงสารนักอ่านที่รอ แต่ไม่อยากให้คนที่รอได้อ่านงานที่เราเขียนทั้งที่ไม่พร้อมก็เท่านั้น

   ตอนนี้ทำเป็นงานอดิเรกค่ะ เพราะทำงานประจำแล้ว ถามว่ารักไหม? ต้องบอกว่างานเขียนเป็นงานอดิเรกที่เราทำได้นานมากกว่า ถึงแบบนั้นก็รักในงานที่เขียน (มีความย้อนแย้ง) การสร้างผลงานของเราเนี่ย ก่อนอื่นต้องเขียนให้ตัวเองรู้สึกสนุกก่อน แบบไม่มีใครอ่าน อย่างน้อยเราเนี่ยแหละอ่าน ถ้าอ่านแล้วรู้สึกเออ เป็นที่พึงพอใจและ ค่อยปล่อยให้ชาวบ้านได้อ่าน ต้องมีสักคนสองคนที่ชอบเนวที่เราเขียน ประมาณนนี้อะค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเขียนนิยายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เรียนสายนี้โดยตรงด้วย อยู่มหาลัยก็ต้องอ่านวรรณคดีฝรั่งแถมยังต้องวิเคราะห์องค์ประกอบของมันเรื่อย ๆ ชีวิตตอนนี้มีแต่หนังสือกับหนังสือค่ะ อยู่มหาลัยศิลปะด้วย บรรยากาศเลยเอื้อให้ทำผลงานสร้างสรรค์ออกมา มีความสุขดีกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในทุกวันค่ะ

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป