รีวิว 4 แป้งฝุ่น คุมมัน สำหรับคนหน้าเป็นสิว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#makeup #แป้งฝุ่น #คุมมัน #สิว


สวัสดีค่ะ ทุกๆคน รีวิวนี้เกิดจากพื้นฐานเราเป็นคนเป็นสิวง่ายค่ะ เพราะหน้ามันมาก สิวอุดตันเลยขึ้นบ่อย เราก็เลยพยายามจะหาแป้งที่ใช้แล้วช่วยควบคุมความมันได้ดี และที่สำคัญต้องไม่อุดตันด้วย

แป้งฝุ่นก็เลยเป็นคำตอบของเราค่ะ เพราะว่าเป็นแป้งที่บางเบา สบายผิว
แล้วส่วนใหญ่ก็จะเน้นคุมมันด้วยนะ แถมล้างออกง่ายไม่ต้องกลัวสิ่งสกปรกตกค้างด้วย
เหมาะกับคนเป็นสิวอย่างเราค่ะ

เราเลยมีแป้งฝุ่นที่ใช้อยู่ประมาณ 3-4 ตัว วันนี้ก็เอามารีวิวเผื่อเป็นแนวทางเลือกซื้อให้กับเพื่อนๆที่อยากมีแป้งฝุ่นใช้สักตัวค่ะ
เข้ารีวิวกันเล้ยยยย
แป้งฝุ่นเจ้านางตัวนี้เราได้มาในราคาโปรลดราคา เหลือตลับละ 212 บาท จากตลับละ 319 บาทค่ะ เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง ไม่มีสี จะผิวขาวผิวคล้ำก็ทาได้ ไม่มีวอก ไม่มีลอย ตัวนี้เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก มีกันแดดผสมมาในตัวด้วย เวลาใช้หน้าจะไม่หมองคล้ำ แล้วก็หน้าเด้งสู้แดดสุดๆ เป็นแป้งฝุ่นที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ เค้าผ่านการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางมาโดยตรงเลย รับรองว่าบางเบาไม่ต้องกลัวแพ้หรือว่าอุดตัน คุมมันด้วยเทคโนโลยี่จากญี่ปุ่น เป็นแป้งไทยที่อินเตอร์ม๊ากกก ทาแล้วหน้าผ่อง ช่วยเซตให้เมคอัพติดทนได้ตลอดทั้งวันเลย
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งสีขาวอมเหลืองนิดๆ แต่ทาแล้วไม่วอก ไม่ลอย กลืนไปกับผิวได้ดี ขนาดเราผิวคล้ำก็ทาได้ ไม่มีเทาเลยค่ะ แล้วเนื้อแป้งก็ทาง่าย ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ แป้งเนียนละเอียดดีงาม ทาแล้วผิวสวยหน้าผ่องๆ

หลังทา โดยรวมทำให้ผิวหน้าผ่องเด้งขึ้นมากค่ะ มีความบางเบาเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ มีความรู้สึกว่าแมทแต่ไม่แห้ง เพราะเค้ามีสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นด้วยนะ แป้งติดทนทาน เบลอรูขุมขนได้ดี เราชอบมากๆเลยทาแล้วหน้าเด้งทั้งวัน  

ระหว่างวัน รู้สึกเบาสบายผิว หยิบมาเติมได้ระหว่างวันไม่ทำให้เป็นคราบ ที่ชอบมากๆคือ คุมมันได้ดีมาก เราทาตั้งแต่เช้าไปจนถึงสี่โมงเย็น มีมันนิดหน่อยปลายๆจมูก  เหมาะกับคนหน้ามันมากๆ เพราะคุมมันสุดๆ ตอนล้างออกก็ล้างออกง่าย ไม่มีอุดตันผิวเลยค่ะ ระหว่างวันหน้าก็ผ่องดี ไม่ดรอปเลย

คะแนนความประทับใจ 10/10
แป้งฝุ่นตัวนี้เราซื้อมาเพราะ คุณแม่เป็นสมาชิกคิวท์เพลสแล้วเค้าอยากจะสะสมแต้ม เลยให้เราซื้อจนครบยอด เราก็ได้ตัวนี้มาค่ะ แป้งฝุ่นกระปุกจิ๋วๆ ดูน่าพกพาดี แต่คิดว่าคงใช้ได้ไม่กี่ครั้ง เพราะปริมาณค่อนข้างน้อยมาก ก็แอบคิดว่าไม่คุ้มเหมือนกันในเรื่องของปริมาณอ่ะนะ แต่ราคาก็เท่านี้อ่ะ จะได้อะไรเยอะ555 สูตรนี้เน้นคุมมันนะ  
เนื้อแป้ง ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อแป้งไม่ค่อยละเอียด เพราะเวลาใช้รู้สึกเป็นคราบแป้งนิดๆตามร่องแก้ม แนะนำให้ใช้คู่กับแปรงจะทำให้เกลี่ยแป้งได้ง่ายขึ้นและไม่เป็นคราบ สีของแป้งออกสีเบจ ค่อนข้างธรรมชาติ เข้ากับสีผิวได้ดี ไม่ลอยและไม่เทา คิดว่าเป็นอีกตัวที่เข้าได้กับคนทุกสีผิวนะ

หลังทา หน้าแมทมาก ออกแนวแห้งนิดๆ ถ้าคนหน้ามันน่าลองค่ะ แต่ถ้าใครหน้าแห้งต้องระวังเรื่องเป็นคราบนิดนึง  

ระหว่างวัน คุมมันค่อนข้างดี ตกบ่ายถึงจะมีเยิ้มนิดๆ แต่ซับๆแล้วค่อยๆเติมแป้งก็ไปต่อได้ค่ะ ระหว่างวันมีเป็นคราบเล็กน้อย ความสบายผิวอยู่ในระดับกลางๆ หักคะแนนที่ตลับเล็กพัฟเล็ก ทำให้ใช้งานไม่ค่อยสะดวก คิดว่าเหมาะกับพกพาเติมระหว่างวันนิดๆหน่อยๆ มากกว่าการใช้แต่งหน้าตอนเช้า

คะแนนความประทับใจ 8/10
แป้งไดโซ 60 บาท ตัวนี้เราลองซื้อมาใช้เพราะเจอรีวิวว่าในไดโซ ของใช้ดีเยอะมากๆ แล้วเราเห็นแป้งตัวนี้พอดี ดูน่าใช้เลยลองซื้อกลับมาใช้ค่ะ ส่วนตัวจากที่ใช้คือ เกินราคามาก เพราะเนื้อแป้งเนียนละเอียด ทาแล้วไม่วอกไม่ลอย แต่ไม่ค่อยติดทน หลุดง่ายไปหน่อย ส่วนตลับก็ตามสภาพตามราคาของมันค่ะ เคยทำตกแล้ว ฝาร้าวเลยทีเดียว 555
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งดูสีเข้มมาก ทาแล้วออกสีพอสมควร แป้งไม่ละเอียดเท่าเจ้านาง ตัวนี้เค้าจะมีความหนักผิวนิดๆค่ะ เหมือนผสมรองพื้นแฮะ ไม่แน่ใจว่าผสมมั้ย

หลังทา ทาแล้วรู้สึกผิวนวลๆเนียนๆขึ้น แต่แนะนำให้ใช้ทีละน้อยๆ เพราะเนื้อแป้งค่อนข้างหนัก ถ้าใช้มากไป หน้าจะดูโบ๊ะ ดูหนา ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

ระหว่างวัน ตัวนี้น่าจะเหมาะใช้ในวันที่อากาศไม่ร้อนนะคะ เพราะเราเคยใช้ตอนกลางแจ้ง พอเจออากาศร้อน สีแป้งจะดรอปลงเร็วมากและคุมมันก็ไม่ค่อยดี สายๆแป้งเริ่มหาย หน้าเริ่มเยิ้ม ต้องควักออกมาเติมตลอด แต่ข้อดีคือ แป้งไม่ค่อยเป็นคราบเนี่ยแหละค่ะ เลยยกมาเติมได้บ่อยๆค่ะ ใครจะใช้แบบร้อนๆทั้งวัน ก็พกติดตัวไว้เติมกันนะคะ หน้าจะได้ไม่ซีดค่ะ

คะแนนความประทับใจ 7/10
แป้งฝุ่นเดอลีฟทานาคา ตัวนี้เราว่าใช้แล้วไม่ทำให้สิวขึ้นนะ ล้างออกง่ายสะอาด แล้วก็เบาสบายผิวดีด้วย เป็นแป้งฝุ่นเนื้อแป้งสองสีที่ใช้ผสมๆกันเถอะ เพราะเราลองใช้แยกสีแล้ว ผลลัพธ์ก็เหมือนๆกันนะ ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ แค่มีความวิ้ง กับไม่วิ้งเท่านั้นเอง ส่วนควบคุมความมันก็โอเคนะ มีเยิ้มๆบ้าง แต่ตรงที่มันมากๆก็เอาไม่อยู่เหมือนกัน โดยรวมนี่ชอบความที่ตลับใหญ่ ให้เยอะ เลยใช้ได้นานดีค่ะ
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งเนียนละเอียดดี มีความแห้งนิดหน่อย มีความบางเบา ทาแล้วกลืนไปกับสีผิว หน้าดูวิ้งๆ อาจจะไม่เหมาะกับคนที่รูขุมขนกว้างนะคะ

หลังทา ผิวหน้าจะมีความวิ้งๆดีค่ะ เนื้อบางเบา ทาแล้วหน้าไม่หนา แต่หน้าไม่ค่อยผ่องเท่าไหร่นะ เราว่ามันบางไปนิดอ่า

ระหว่างวัน คุมมันได้ค่อนข้างดีค่ะ แต่อาจจะไม่ทั้งวัน อย่างเราช่วงทีโซนเนี่ยก็ยังมีเยิ้มๆอยู่นะ ระหว่างวันมีดรอปอยู่นะ แป้งติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่ ใครชอบที่ผิววิ้งๆวาวๆก็น่าจะชอบจ้า สายดิวอี้ไรงี้

คะแนนความประทับใจ 8.5/10


จบแล้วค่า หวังว่าจะชอบรีวิวที่เราเอามาฝากกันนะคะ งบน้อยงบมากก็ตามแต่จะสอยกันค่ะ แต่เลือกใช้ตัวที่เราชอบที่สุดจะดีกว่านะคะ เพราะทุกตัวมีข้อดีข้อเสียต่างกัน ก็เลือกเอาที่เราคิดว่าใช้แล้วน่าจะดีกับผิวเราที่สุด จะได้ไม่ต้องเสียเงินลองใช้หลายๆต่อค่า 555

ไปล่ะน้า ไว้มีรีวิวดีๆที่มีในกรุของเรา จะเอามาฝากอีกค่ะ XOXO

 
……………………………………………………………………………….

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

10 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป