[ คุยเล่น ] ว่าด้วยเรื่องวลี "ชายใดที่อายุล่วงเลย 30 แล้วจะกลายเป็นจอมเวท" สู่พล็อตนิยายแฟนตาซีที่สุดจะคิดได้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#พล็อตนิยาย #คุยเล่น

 คือว่าพอดีผมเนี่ยได้คิดพล็อตนิยายแนวแฟนตาซีพล็อตนึงจากวลีในตนานอย่าง "อายุเกิน 30 แต่ยังซิงจะกลายเป็นจอมเวท" (แต่ผู้หญิงเรียกขึ้นคานนะ..) -ผมก็เลยปิ๊งไอเดียพล็อตนิยายออกมาเป็นไอเดียเลยล่ะ

 ว่าด้วยเรื่องราวที่เซ็ตติ้งในโลกแฟนตาซี ดาบ เวทมนตร์ มังกร ราชา จอมมาร และอื่นๆ 
 ตัวเอกเป็นธรรมด๊าาาาา ธรรมดาออกไปทางไม่ได้ความอายุปูนนี้ยังอาศัย(แกมไปทางเกาะ)พ่อแม่กิน ไร้พรสวรรค์ใดๆ จนอายุ ถึง 30 ก็ได้รับอาชีพพรวิเศษในตำนานจาก ท่านเทพธิดาโดยตรงที่หลายร้อยปีจะมีซักคนอย่างอาชีพจอมเวท แต่ทว่ามันไม่ใช่การเป็นจอมเวทธรรมดา 

 สืบเนื่องใ่าเงื่อนไขคือต้องซิงจะถึงอายุ 30 นี่เอง นัยนึงคือบุรุษผู้นั้นล้มเหลวในการเป็นบุรุษ การได้อาชีพนี้มาเลยจะทำให้ร่างกายเจ้าของกลายเป็นสาวไปด้วย

 ตัวเอกจึงกลายเป็นจอมเวทสาว หรือเรียกให้ถูกคือ สาวน้อยเวทมนตร์นี่แหละ!?

 อันเป็นความสามารถที่ยิ่งซิงนานยิ่งดี! ยิ่งแรง!! จากจอมเวทจะกลายเป็นนักปราชญ์ เป็นพระสังฆราช ปลายทางคือกลายเป็นเทพธิดา (งี้หมายความว่าเทพธิดาที่มามอบอาชีพนี้ให้ตัวเอกก็เคยเป็น...)

 ก็ราวๆ นี้แหละครับพล็อตที่ผมคิดได้

 แนวๆ ตัวเอกกลายเป็นหญิงมีถมไป แต่ผมยังไม่เคยเห็นเรื่องไหนเอาประเด็น ซิง 30 จอมเวท มาขยี้เน้นๆ นะ มีแต่พูดถึงในแง่มุกนิดๆ หน่อยๆ เอง

 ถ้าถามว่าตัวเอกพอได้พลังเเปลงเป็น สนวม. มาจะเอาไปทำอะไร.. ในใจพี่แกตอนนั้นคงไปหางานหนักๆ ทำมั้ง ขุดดินทำถนน ตัดไม้ ไรเงี้ย แน่นอนเพราะโอพี ทรงพลังเกินเลยล่มหมดชุดที่ใส่ก็ฟูฟ่องอย่างกะพรีเคียวมันไม่เข้ากันเลย

***ในความคิดผมนางเอกคืออินคิวบัส(ชาย) ที่ต้องมาทำหน้าที่ให้พระเอกเสียซิงให้ได้น่ะ (แปลงเป็นซัคคิวบัสได้ด้วย) เป็นคำสั่งจอมมารไรงี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ยังซิงเช่นกัน(มาแทนพี่สาว)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป