คิดยังไงกับนิยายYผู้ชายท้องได้? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นิยายวาย
  ส่วนตัวเราอคติมากๆเลยค่ะ เพราะถ้าจะให้ผู้ชายท้องได้ไม่สู้เป็นผู้หญิงเลยดีกว่า แล้วจะมีกระจู๋ไว้ทำพระแสงอะไร เอาไปประดับเป็นของเล่นหรอ? แล้วเพื่อนๆคิดยังไงกับแนวนี้กันบ้าง?

#ขอโทษค่ะพอดีเก็บกดไปหน่อย เราพึ่งเข้าวงการวายยังไม่ถึงเดือนเลยรู้สึกไม่เข้าใจนิดหน่อย..
 


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ส่วนตัวมองว่ามันทำให้เสน่ห์ในความเป็นวายหายไปครับ ถถถ แต่ก็ยังพยายามมองอีกมุมว่าในอนาคตข้างหน้ายังไงซะมันก็คงจะเป็นไปได้ เพราะล่าสุดก็เห็นข่าวอยู่แวบๆ ว่าอีกไม่นานก็คงสามารถผ่าตัดปลูกมดลูกในร่างกายเพศชายได้แล้ว


  แต่ถ้าว่ากันตรงๆ สำหรับผมแล้วปัญหาหลักๆ ของแนว Mpreg มันน่าจะอยู่ที่หลายๆ เรื่องมักเขียนให้ฝ่ายเคะอ้อนแอ้น + สาวแตกมากกว่าน่ะครับ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมพอมีครรภ์แล้วนางถึงต้องออกสาว ฮอร์โมนเพศหญิงเริ่มพลุ่งพล่านรึไง 55555 ยิ่งบางเรื่องที่ตัวเอกใช้สรรพนาม "ฉัน-นาย" เวลาคุยกัน เวลาอ่านนี่อยากจะพลิกหน้าปก/กดย้อนกลับไปดูมากว่าตูอ่านนิยายรักวัยว้าวุ่นอยู่เหรอวะ 55555


  สรุปสั้นๆ แนว Mpreg (แบบ real life ไม่ใช่ Omegaverse) ไม่ได้แย่ครับ ประเด็นมันอยู่ที่การนำเสนอของผู้เขียนมากกว่า ถ้าเขียนให้ออกมามีความเป็นคู่รักชาย-ชายจริงๆ + สมเหตุสมผลได้ ก็ถือว่าโอเค เจอเรื่องเขียนดีตรรกะไม่พังก็ต้องบอกว่าดีครับ ประเด็นมันอยู่ที่ที่ผ่านมาผมยังแทบไม่เคยเจอเรื่องที่นำเสนอออกมาแบบนั้นได้เลย คาดว่าตัวเองน่าจะยังอ่านมาไม่มากพอจริงๆ 55555

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  mpreg หรือ แนวผู้ชายท้องได้ส่วนใหญ่มันเกิดจากพวกที่ชอบความรักแบบชายรักชาย แต่ก็อยากให้มีลูกเพื่อจะได้ครบองค์ประกอบของคำว่าครอบครัวนั่นล่ะครับ น่าจะเกิดจากโลกของ ABO (Alpha - Beta - Omega) นะ ในโลกนั้นนี่ ผญ ก็มีกะปู๋เหมือนกันด้วยสิ...


  โดยส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้อคติอะไรหรอกนะครับ รับได้ บางเรื่องผมก็อ่าน เพราะส่วนใหญ่ปกติผมดูแต่นิสัยตัวละครมากกว่า ถ้านิสัยไม่ถูกจริตจริงๆ ต่อให้ท้องไม่ได้ก็ไม่อ่านนะครับ

  ตอบกลับ

19 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป