บ้านนี้มีผีเด็ก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#aplaytv #เอเพลย์ทีวี #ผีเด็ก #ผี #มิติลี้ลับ

สำหรับคนชอบฟัง


เรื่องราว
            เจทเป็นช่องซ่อมทีวีจังหวัดนครปฐม หลังแต่งงานกับซินเขาก็ย้ายไปเช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.เมือง ชั้นล่างเจทเป็นเป็นร้านซ่อมทีวี ชั้นสอง มีสามห้อง ห้องใหญ่เป็นห้องนอนและที่เหลือเป็นห้องพระและห้องเก็บของช่วงที่ย้ายไปอยู่ใหม่ ๆ  ซินกำลังท้องเจทไม่อยากให้เธอเดินขึ้นเดินลงจึงย้ายที่นอนลงไปนอนชั้นล่าง ซินมักฝันเห็นเด็กผู้หญิงมายืนอยู่ที่ประตูห้องพอถามว่า

“เธอเป็นใคร?...มาจากไหน”

เด็กก็จะหัวเราะและเดินหันหลังหนีไป ซินคิดว่าคงเป็นเพราะเธออยากได้ลูกสาวเลยเก็บไปฝันจนมีคืนหนึ่งขณะที่ซินนอนดูทีวี จู่ๆก็มีเสียงดัง

โครม!!!

มาจากชั้นสองของบ้าน เธอคิดว่าเป็นเจทขึ้นไปหาของชั้นบน เธอจึงดูทีวีต่อ พอ 3 ทุ่มเจทก็เดินเข้าห้องมา ซินจึงถามเจทว่า

“ขึ้นไปหาของอะไรมา” ซึ่งเจทตอบว่าเขาไม่ได้ขึ้นไปหาของและไม่ได้ทำของตกเลยแต่ซินก็ยังยืนยันว่าได้ยิงเสียงมาจากชั้น 2 จริง ๆ ซึ่งบ้านนี้อยู่ริมสุดบ้านข้างๆยังไม่มีคนมาอยู่จึงเป็นไปไม่ได้ว่าจะเป็นเสียงของเพื่อนบ้าน

          เจทรีบขึ้นไปดูบนบ้านเพราะกลัวจะเป็นโจร เขาค่อย ๆ เปิดดูในห้องพระก่อนแต่ก็ไม่เห็นมีอะไรผิดปกติ เขาเช็คในห้องเก็บของทุกอย่างก็เรียบร้อยดี แต่พอไปดูที่ห้องนอน เจทถึงกับอึ้งเพราะบนพื้นมีกระป๋องแป้งหล่นอยู่ผงแป้งกระจายเต็มพื้น แต่ที่น่าประหลาดใจคือมีรอยเท้าเด็กเหยียบย่ำไปทั่วห้อง เขาพยายามดูว่ามีใครอยู่ในนั้นรึเปล่า แล้วเขาก็ต้องตกใจสุดขีดเพราะถัดจากปลายเตียงไปเป็นหน้าต่างห้องมีระเบียง ม่านที่หน้าต่างค่อย ๆ เปิดออกเล็กน้อย เขาเห็นหน้าเด็กผู้หญิงกำลังแอบมองมาทางเขาอยู่ เจทจึงรีบวิ่งไปเปิดม่านดูแต่กลับไม่พบใครตรงนั้น หลังจากหายตกใจ เขาก็รีบนำผ้ามาเช็ดพื้นแล้วเดินกลับไปหาซิน

“มีอะไรรึเปล่า” ซินถามเขา

“ไม่มีอะไร” หลังจากวันนั้นเจทก็ไม่กล้าขึ้นไปชั้นสองอีก จนกระทั่งซินคลอดลูก แม่ยายจึงอาสามาช่วยเลี้ยงหลาน โดยให้แกนานชั้น 2 อย่างสบายแต่ที่ไหนได้แกกลับบอกว่านอนไม่ค่อยหลับเพราะได้ยนเสียงคนเดินตลอดเวลา กลางคทนก็รู้สึกมีมีใครมาดึงผ้าห่มออก พอตื่นมาผ้าห่มจะไปกองอยู่ที่ประตูห้อง แต่ที่แกเห็นจะๆก็คือนอนอยู่แล้วที่นอนแกกระเพื่อม แกเลยลืมตาตื่นขึ้นมาก็ต้องตกใจเพราะแกเห็นเด็กผู้หญิงมากระโดดอยู่ข้าง ๆ  แม่ตอนนั้นจะปิดไฟ แกลุกขึ้นไปเปิดไฟก็ทำให้เห็นได้ชัดว่าเลยว่ามีเด็กผู้หญิงถักเปียวิ่งทะลุผนังไปต่อหน้าต่อตาแกตกใจมากแต่ยังมีสติพอเดินไปห้องพระแล้วไหว้พระขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มของ แล้วกลับไปนอนเปิดไฟ พอเช้าก็มาเล่าให้เจทฟัง

          เมื่อเจทฟังก็ถึงกับนิ่งเพราะคิดว่าผีเด็กคนนี้เป็นคนเดียวกับที่ทำแป้งหกทั่วห้อง เจทจึงขอให้แม่ยายว่า

“อย่าพึ่งบอกซิน กลัวเธอจะกลัว” แม่ยายก็พยักหน้ารับปากและเดินไปดูหลาน จนเวลาผ่านไป 3 เดือนแม่ยายก็ย้ายกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด เพราะซินเริ่มแข็งแรงพอเลี้ยงลูกได้ บางทีเจทก็มาช่วยดูบ้างช่วงแม่ยายไม่อยู่ ซินรู้สึกว่าลูกเลี้ยงยากมาก บางทีร้องไห้แผดเสียงเหมือนโดนมดกัดแต่พอหาดูจนทั่วก็ไม่เจออะไรมีอยู่วันหนึ่งเธอเห็นรอยที่หัวไหล่ลูกเหมือนลูกโดนหยิกเป็นจ้ำ ๆ ส่วนเจทก็เริ่มสังเกตว่าลูกมีท่าทีแปลก ๆ  ตอนกลางดึกเมื่อทุกคนหลับกันแล้ว ลูกของเขาจะตื่นเองกลางดึก หัวเราะดังมากเหมือนเล่นหยอกล้อกับใคร เจทพยายามมองตามที่ลูกลูกสาวมองไปแต่ก็ไม่เจออะไร เจทก็เริ่มกังวล เขานึกถึงคำที่แม่ยายบอกว่า

“บ้านนี้มีผีเด็ก” ไม่นานซินก็ตื่นตามและเอานมป้อนลูก เจทลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำข้างนอก พอเข้าห้องน้ำเสร็จหันหลังเดินกลับไปก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเด็กผู้หญิงลอยขึ้นบันไดไป ตอนนี้มั่นใจแล้วว่าการที่ลูกชอบตื่นมาเล่นกลางดึกเพราะเล่นกับผีเด็กแน่ ๆ  เจทเดินขึ้นบันไดตามไปแล้วเปิดห้องพระหยิบน้ำมนต์มาพรมทั่วห้องนอน

          แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นอีก เจทกำลังคุยกับลูกค้า ซินได้วางลูกไว้แล้วไปเข้าห้องน้ำพอเธอกลับมาในห้องก็ไม่เจอลูกแล้ว

“เจท!!!” เธอตะโกนเรียกเจทดังลั่น เจทรีบขอตัวลูกค้ากลับเข้าไปในบ้านช่วยกันตามหาลูก สักพักเขาก็ได้ยินเสียงลูกร้องบนชั้น 2 ของบ้าน เจทรีบวิ่งขึ้นไปดู ก็เห็นลูกสาวนอนร้องไห้อยู่กลางเตียง เจททนไม่ไหวจึงไปปรึกษาพระซึ่งท่านก็พูดกับเจทว่า

“ต้องทำบุญบ้านไม่ก็ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น” วันนั้นเจทกลับบ้านไปโดยให้ ซินกับลูกไปนอนบ้านญาติก่อน ส่วนตัวเองนั้นโทรติดต่อเรื่องบ้านเช่า เรื่องย้ายบ้าน เพราะเขาไม่ได้เกี่ยวหรือเจอกับผีเด็กอีก เขาไม่รู้ว่าพผีเด็กนี่มาจากไหน? เสียชีวิตที่บ้านหลังนี้รึเปล่า เจทไม่อยากรับรู้อะไรแล้ว ย้านบ้านน่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับเขา....

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป