รีวิว แป้งดีๆ ที่พี่เป็กอยากให้ลอง [ยินดีให้แชร์]

วิว
#Magic Dolly Face 2 Way #แป้งพัฟ #ประหยัดงบ #วัยรุ่น

     สวัสดีค่ะ  'เนปจิ รีวิว'​ มาแล้ว.. (เย้!!)​ มีเพื่อนๆ ถามเข้ามาเยอะมากเกี่ยวกับแป้งพัฟราคาย่อมเยา เบาสบายกระเป๋าของเหล่าน้องๆ นักเรียน นักศึกษา แต่จะเป็นยี่ห้ออะไรดีล่ะ?  เพราะในท้องตลาดบ้านเราก็มีให้เลือกหลากหลายซะเหลือเกิน!!?
     ในที่สุด (ชำเลืองมองไปที่โต๊ะเครื่องแป้งของตัวเอง?) ​
     1. ราคาย่อมเยา
     2. พกพาสะดวก
     3. เนปจิใช้จริงเรียกได้ว่าขาดไม่ได้ (ขาดเธอเหมือนขาดใจ!?)​ ติดใจจนตลับที่ 2 แล้ว 
     เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่มั้ย?  ก่อนอื่นต้องขอเท้าความไปเมื่อเดือนก่อน  ความปรารถนา​ของชะนีน้อยๆ อย่างเราคงหนีไม่พ้นความอยากที่จะมีใบหน้าเรียบเนียนออกกล้องแล้วหน้าใส ดูดีมีออร่าราวกับเน็ตไอดอล แต่ยิ่งเราโบกหน้าให้หนาให้เนียนเท่าไหร่ก็ต้องยิ่งทำใจทนรับความเสี่ยงต่อการหน้าย้อย หน้าเยิ้มให้ได้  ในสภาพอากาศเมืองไทยเราในตอนนี้ที่ราวกับห่างจากดวงอาทิตย์เพียง1ส่วน  4ไมล์เท่านั้น (ฮ่าๆ)​
และในวันนี้เนปจิจะมาเล่าเหตุการณ์ชวนสยองจากการออกกองที่ผ่านมา  ขณะที่กำลังเดินหาโลเกชั่น​ท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผาหัวพวกเราอยู่นั้น  การเช็คความเรียบร้อยของใบหน้าก่อนถ่ายก็ทำเอากระจกในมือสั่นไหว  แป้งที่โบกมาเมื่อเช้าเริ่มแยกชั้นออกมาจากผิวหน้าเพราะความร้อนและเหงื่อจนดูน่ากลัวพิลึก  ถ้าไม่ลบหน้าและแต่งใหม่มีหวังคลิปนั้นกลายเป็นคลิปคนอวดผีแหงมๆ 

     แต่ความโชคร้ายไม่หยุดอยู่แค่นั้น.. ทำไมน่ะหรอคะ? 
     "ลืม-เอา-แป้ง-พัฟ-มา"  
     ซวยแล้วไง!!!!
     ใช่ค่ะ .. ซวยแล้ว   แต่คนอย่างเนปจิไม่รอช้าให้เสียเวล่ำเวลา  รีบดิ่งไป 7-11 เลยจ้า  พอมาถึงก็ต้องยืนเกาหัวกันเลยทีเดียว.. ทำไมตัวเลือกมันมากมายขนาดนี้!!   ไม่ว่าจะ แบบโปร่งแสง กันน้ำ กันเหงื่อ แบบเนื้อcc ฯลฯ มากมายหลายสี  หลายขนาด  หลายราคา จนมาสะดุดตาเข้ากับพรีเซนเตอร์​หน้ากล่อง  นั่นก็คือพี่เป๊ก ผลิตโชคสุดหล่อ  แป้งนี้มีนามว่า.. Magic Dolly Face 2 Way  แถมบนกล่องพี่เป็กยังปาสรรพคุณ​ใส่หน้าอย่างแรงจนเนปจิถึงกับต้องหยิบมาอ่านใกล้ๆ
"แป้งผิวเป๊ะตบปุ๊บ ก็เป็กเลย" แค่คำโปรย​ก็ทำเอากระเป๋าตังในมือสั่นรัวๆ เลยจ้า แถมราคา ก็ไม่เจ็บมาก 4.5 กรัม ราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น  ถือว่าราคาพอรับได้เพราะเอามาใช้แก้ขัดเท่านั้น.. นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้มาเจอกัน ฮ่าๆ     พอเปิดตลับออกมาสัมผัสแรกเลยคือ เนื้อแป้งแน่น ละเอียด​สีดีไม่เทา  เมื่ออยู่ในตลับดูออกเหลืองเข้มๆ แอบตกใจว่าจะมืดเกินไปหรือเปล่า  แต่เพียงแค่แป้งจากฟองน้ำสัมผัสแก้ม... เฮ้ย!!!  แค่แท็ปๆ ลงไปไม่กี่ทีรอยสิวก็ถูกกลบจนเกือบมิด  แม้จะไม่เนียนกริบแบบ 100% ก็ตาม
     แป้ง Magic Dolly Face 2 Way ตัวนี้ที่ทางผู้ผลิตอย่าง Cathy Doll ได้เครมไว้ว่าเป็นแป้งมหัศจรรย์  สามารถเบลอผิว ปกปิดรูขุมขนราวกับใส่เอฟเฟคหน้าเนียนฟรุ๊งฟริ๊งก็ไม่ปาน!!!  นอกจากจะปกปิดแล้วยังมีส่วนผสมของ Foundation ซึ่งมีค่าการปกป้องแสงแดด Spf 30 PA+++  กันไปเลยทีเดียว!!  แม่เจ้า.. เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้แต่คุณสมบัติ​ไม่เล็กนะจ๊ะ     สำหรับสาวๆ ที่มีรอยสิว รอยดำที่แก้มแบบเนปจิขอบอกว่าแป้งตัวนี้ช่วยได้ค่ะ  ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถปกปิดได้แบบ 100% หากลงเพียงแป้งอย่างเดียว  ในกระทู้นี้เนปจิจะมาแนะนำวิธีการดึงคุณสมบัติการปกปิดของแป้งพัฟให้มีประสิทธิภาพ​ถึงขีดสุดโดยไม่ง้อรองพื้น  (สำหรับเพื่อนๆ ที่มีรอยสิว แต่ไม่ค่อยมีปัญหาสิวอักเสบเม็ดใหญ่นะคะ)

     เรามาดูพลังการปกปิดของ Magic Dolly Face 2 Way กัน  ตัวนี้เนปจิใช้เบอร์ 23 Natural Beige เป็นสีที่เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆ 

(การลงแป้งเพียงอย่างเดียว)​


     ทริคสำหรับกระทู้นี้ นั่นก็คือการพรมน้ำแร่ (ยี่ห้ออะไรก็ได้)​ ลงบนพัฟให้พอชุ่ม และฉีดพรมน้ำแร่ลงบนใบหน้าของเราบางๆ ให้ทั่วก่อนจะเริ่มลงแป้งปกติโดยใช้การ 'ปาด'​ เพราะเมื่อเนื้อแป้งพัฟสัมผัสกับน้ำแร่ แป้งพัฟอัดแข็งจะเปลี่ยนรูปคล้ายเนื้อรองพื้น (เฉพาะแป้งอัดแข็งผสมรองพื้น)​ เมื่อปาดลงบนผิวหน้าของเรา  ก็จะทำให้ใบหน้าเราเรียบเนียนฉ่ำวาวยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ
(การลงแป้งด้วยน้ำแร่สไตล์เนปจิ)​  

     เป็นยังไงกันบ้างคะ ถ้าชอบอย่าเก็บไว้คนเดียวกดแชร์ ส่งต่อความสวยให้เพื่อนๆ ได้สวยกันถ้วนหน้าด้วยนะ  และฝากเข้าไปติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ เนปจิได้ที่ NEPTHEDUCK  CHANNAL  แล้วพบกันใหม่นะคะ  ^_^/

 

เนปจิรีวิว : nepjunePARADA
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป