/>

เราเป็นเศษเกินของกลุ่มเพื่อน [ยินดีให้แชร์]

ผลไม้ที่โดดเดี่ยว
Guest IP
วิว
สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอระบายสิ่งที่อยู่ในใจของเราหน่อยนะคะ

ตอนนี้เรากำลังเรียนอยู่ ม.5 ในโรงเรียนต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง ตอน ม.ต้น เราเรียนอีกที่หนึ่ง
พอ ม.ปลายก็ย้ายมาโรงเรียนนี้กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง
เป็นธรรมดาของเด็กใหม่ที่ย้ายเข้ามาก็ต้องมาหาเพื่อนใช่ไหมคะ ตอนแรกเรากับ อ.(นามสมมติของเพื่อนที่มาด้วยกัน) มีกลุ่มเพื่อน 6 คนรวมเราสองคนด้วย จากนั้นพอกลางๆเทอมก็มีมาเพิ่มอีก 3 คน รวมเป็น 9 คนแล้ว ตอนช่วง ม.4 ยังไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ

จนเริ่มขึ้น ม.5 อ.ก็เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด กลุ่มเรามี 9 คน เวลาจับคู่มันจะเป็นเศษเกินใช่ไหมคะ
ปกติ อ.จะจับคู่กับเราตลอด นั่งคู่กับเราตลอดเพราะบ้านอยู่ใกล้กันและเราก็สนิทกัน... (ซึ่งอย่างหลังเราน่าจะคิดไปเองคนเดียว) แต่พอขึ้น ม.5 อ.ก็ไปจับคู่กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง นั่งคู่กัน จับคู่ทำงานด้วยกัน โดยทิ้งเราไว้คนเดียว แล้ว อ.ก็ยังมาถามเราด้วยนะว่า"งานนี้ แกจะคู่กับใครอ่ะ" คือเราไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงหรือรู้สึกยังไงอ่ะ เราควรจะโกรธหรือควรจะดีใจที่อย่างน้อยเพื่อนก็ยังเป็นห่วงเรา(?) พอ อ.ทิ้งเรา
เราก็ต้องไปนั่งกับคนอื่น ซึ่ง ซ.(เพื่อนคนใหม่ที่เรานั่งด้วย) ชอบดูซีรี่ส์กับอนิเมะเหมือนกัน เลยคุยกันถูกคอ แต่เราก็ไม่ได้ย้ายกลุ่มนะ แค่เวลาเรียนนั่งกับ ซ.แต่เวลากินข้าวหรือเดินไปไหนมาไหนก็ยังอยู่กับกลุ่ม 9 คนอยู่ และแล้วเราก็เจอกับปัญหาใหม่
คือกลุ่ม ซ.มีอยู่ 5 คน แล้วมีเพื่อนคนหนึ่งผิดใจกันเลยออกจากกลุ่มไป ทำให้กลุ่ม ซ.เหลือ 4 คน ครบคู่กันพอดี ใช่ค่ะ เราก็กลับมาโดนทิ้งอีกตามเคย
ห้องเรามี 35 คน เวลาจับคู่ เราก็กลายเป็นเศษไปโดยปริยาย เราคุยกับเพื่อนทุกคนได้นะ คือไปเสนอหน้าในกลุ่มไหนก็ได้ แต่ว่าอยู่กลุ่มไหนเป็นหลักเป็นแหล่งไม่ได้เลย เพราะนี้มัน ม.5 แล้ว เหมือนกลุ่มเพื่อนมันลงตัวกันหมดแล้ว ไม่มีกลุ่มไหนมีที่ว่างสำหรับเราแล้ว เราก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากแสร้งทำร่าเริงเฮฮา บ้าๆบอๆต่อหน้าเพื่อน ทั้งทีในใจจริงเราไม่ไหวแล้ว
เราอยากเรียนจบ ม.6 ไวๆ อยากไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่มหาวิทยาลัยแล้ว ไม่เอาแล้วชีวิต ม.ปลาย ไม่เห็นจะมีความสุข ไม่เห็นจะสนุกเหมือนที่คนอื่นบอกเลย
เราไม่ขออะไรมาก ขอเพื่อนสักคนที่เห็นเราเป็นเพื่อน ขอแค่คนเดียวก็พอแล้ว

#ถ้าเราพิมพ์วนไปวนมาหรือทำให้งงก็ขอโทษด้วยนะคะ เพราะเราพึ่งเคยมาตั้งกระทู้แบบนี้ครั้งแรก
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป