งบน้อยฟังทางนี้! รีวิวเจลลดรอยแผลเป็น 3 หลอดที่บิ้วตี้บลอกเกอร์ว่าดี มีขายในเซเว่น หลอดไหนควรสอยที่สุด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รอยดำจากสิว #รอยสิว #แผลเป็นจากสิว #แผลเป็น

เดี๋ยวนี้เซเว่นขายทุกอย่าง ล่าสุดเพิ่งรู้มาว่า มีเจลลดรอยแผลเป็นขายหลายยี่ห้อมาก ชนิดที่แบบนี่ร้านขายยาป้ะถามจริง 5555 ความที่เราเป็นชะนีสายเน้นสะดวก (จริงๆ คือขี้เกียจ) คิดไม่ออกบอกเซเว่น อยากได้อะไรก็พุ่งตัวเข้าเซเว่นค่ะ ไม่นานมานี้มีโอกาสได้ลอง เจลลดรอยแผลเป็นหลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่ก็ซื้อในเซเว่นนั่นแหละ วันนี้เลยจะมาเขียนมินิรีวิว น่ารักๆ กรุบๆ ให้ได้อ่านกัน ว่าเจลลดรอยแผลเป็นหลอดไหนยืนหนึ่งในเซเว่น ยืนหนึ่งที่สุด ข้อดีของการซื้อสกินแคร์ในเซเว่นสำหรับเราคือ สะดวก หาซื้อง่าย ส่วนใหญ่ขายหลอดเล็ก ราคาจึงไม่แรง และสามารถทดลองก่อนตัดสินใจซื้อหลอดใหญ่ได้ ถ้าดีก็ไปสอยหลอดใหญ่ ถ้าแพ้ก็บ้ายบายกันไป โอเค! ไปเริ่มรีวิวกัน 
>>>>>>>>>>

‘แผลเป็น’ เป็นได้ก็รักษาได้ …

(ท่องวนไป 3 รอบก่อนอ่านรีวิว)
 

มาดูเนื้อกันก่อนจ้า ที่เราเลือกมาเฉพาะแบบเจล เพราะเราเป็นสาวหน้ามัน เจลจะเน้นความบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว ไม่ทำให้เกิดการอุดตันด้วย 


ขอเรียงลำดับความบางเบาตามนี้นะ ...

อันดับ 1 Puricas : เนื้อบางเบาที่สุด ซึมลงผิวเร็ว ลงสกินแคร์อื่นๆ ตาม หรือแต่งหน้าได้ทันที ไม่มีคราบระหว่างวัน

อันดับ 2 Cybele : เนื้อบางเบา แต่ต้องใช้เวลานิดนึงในการซึมซาบลงผิว

อันดับ 3 Hiruscar : เนื้อเจลก็จริง แต่มีความเข้มข้นมาก ต้องรอเวลานานเลยกว่าจะซึมลงผิว แต่พอแห้งก็ไม่เป็นคราบนะ


Puricas dragon's blood scar gel [ปริมาณ 3 กรัม / ราคา 119 บาท] 

ตัวนี้โดดเด่นที่มีส่วนผสมของดราก้อนบลัด ที่ขึ้นชื่อเรื่องการสมานแผล ลดจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงต่างๆ และยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใบบัวบก ลดการระคายเคือง วิตามินอีและซี ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ และกระจ่างใส หลอดนี้ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นได้ครอบคลุมมาก ไม่ว่าจะเป็น แผลเป็นจากสิว รอยดำ-แดง จากสิว แผลเป็นใหม่ แผลเป็นเก่า แผลผ่าตัด แผลนูน
แผลคีรอยด์ หลุมสิว ส่วนตัวชอบที่กลิ่นอ่อนๆ เนื้อเจลบางเบา ซึมซาบลงผิวได้เร็ว อ่อนโยน ไม่มีอาการแห้ง หรือระคายเคืองบริเวณที่แต้ม เรามีแผลเป็นจากสิว ตอนนั้นเครียดมาก มันชัดเจนจนรองพื้นก็ปิดไม่มิด แต่พอได้ใช้ตัวนี้ คือรอยจางลงมากๆ เห็นผลใน 2 อาทิตย์เลย เหมือนทำเลเซอร์ในราคาประหยัดอ่ะ ล่าสุดเข้าไปขายในเซเว่นแล้วจ้า ใครอยากลองก่อนพุ่งตัวไปเซเว่นได้ เพราะเค้าขายแบบหลอด 3 กรัม (แต่ในรูปของเราเป็นหลอด 9 กรัมนะ หลอด 3 กรัม แพคลงกระเป๋าไปเที่ยวด้วยแล้ว 555 ชอบจริงเห็นป้ะ) หลอดเล็ก พกพาง่าย ไปด้วยกันได้ทุกที่ไม่เกะกะด้วย ตอนเราไปซื้อเค้ามีแถมเจลลดรอยแบบซองด้วยนะ ดีงาม ถูกและดี และแถมฟรีไปอี๊กกกก


Cybele scagel [ปริมาณ 9 กรัม / ราคา 225 บาท]

ตัวนี้ไม่ได้หารีวิวไว้ก่อน อ่านส่วนประกอบแล้วอยากลองก็สอยเลย หลอดนี้มีสารสกัดเด่นๆ คือ สารสกัดจากหัวหอม ช่วยยับยั้งการอักเสบของผิวหนังและยับยั้งการเจริญเติบโตของรอยแผลเป็น Centella Asiatica 10% ช่วยทำให้รอยแผลเป็นเรียบเนียน สารสกัดบริสุทธิ์จากต้นปอสา ช่วยทำให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และวิตามินอี ช่วยให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใส หลอดนี้รักษาแผลเป็น แผลผ่าตัด แผลคีรอยด์ แผลเป็นจากสิว สิ่งที่เลิฟสำหรับตัวสนี้คือ กลิ่นดี หอมอ่อนๆ แต่หลอดบีบยากมาก ยิ่งตอนใกล้จะหมดเรียกได้ว่าเจ็บนิ้วไปหมด 5555 เนื้อบางเบาดี ซึมลงผิวเร็ว แผลเป็นจากสิวของเรา น้องคนนี้ก็ปราบได้ แต่ไมท่ได้เห็นผลเร็วเท่า Puricas นะ ใช้เวลาเป็นเดือนอยู่ค่ะ ใครสอยตัวนี้ไปแล้วแนะนำให้ขยันทานิดนึง น่าจะเห็นผลเร็วขึ้นจ้า  Hiruscar PostAcne [ปริมาณ 5 กรัม / ราคา 265 บาท]

คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อนี้ เพราะดังและขึ้นชื่อเรื่องรักษาแผลเป็นมานานแสนนาน มีส่วนผสมของวิตามิน B3 และสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิด ช่วยลดรอยหลุมสิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น รอยดำ-รอยแดงจากสิวดูจางลง ลดปัญหาสิวอุดตัน อ่อนโยน เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ ตัวนี้เนื้อหนักสุด เทอเป็นเจลเหรอเนี่ย 5555 ซึมยากนิดนึงค่ะ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เห็นผลเร็วดี ประมาณ 3 อาทิตย์แผลเป็น รอยสิวจะเริ่มจางลงแบบสังเกตได้ แต่ที่ไม่ปลื้มน้องเค้ามากๆ เลย คือกลิ่นฉุนรุนแรง
ชนิดที่แสบจมูกค่ะ มาแบบมินิรีวิว รวบรัดเข้าใจง่าย ใครเล็งๆ ตัวไหนอยู่ก็ไปตำนะคะ นี่เป็นความเห็นส่วนตัวและผลการทดลองใช้กับตัวเราเท่านั้นน้า ถ้าใครอยากลองพวกเจลลดรอบแผลเป็นแนะนำให้ไปหาซื้อที่เซเว่นก่อน เพราะเค้าขายหลอดเล็ก ราคาไม่แรง ได้ทดลองก่อนซื้อไซส์ใหญ่ ราคาไม่แรง แถมพกพาง่ายด้วย หวังว่าจะชอบรีวิวนี้นะคะ :p

 

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป