/>

อยากเรียนแพทย์ จุฬา [ยินดีให้แชร์]

eye
Guest IP
วิว
ตอนนี้ จขกท. อยู่ม.2ค่ะคือ ว่าเรียนอยู่ คป.ตอนแรกไม่ได้อยากเขาที่นี่แต่แม่ให้เข้าก็ดันสอบได้ เลยอยากรู้ว่า เราสามารถจะสอบแพทย์จุฬาได้ไหมคะเป็นคนเรียนไม่ถึงกับเก่งปาณกลาง ล่าสุดเกรด 3.63 แต่คือ อยากลองไปเข้าเตรียมอุดมศึกษาดูเพราะอยู่เครือแถวๆเดียวกับ ม.ที่เราอยากเข้า( จุฬา ) แต่เป็นคนไม่ได้เก่งขนาดนั้นกลัวพยายามไม่พอเข้าไม่ได้เพราะการแข็งขันสูงมาก ตอนนี้ก็เริ่มถอดใจแล้ว เพราะแม่บอกว่าเรียนไหนก็เหมือนกันเดี๋ยวให้ไปเรียนพิเศษ เพราะถ้าไม่ติดเตรียม เราอยู่ปทุมถ้าสอบพร้อมกัน เราก็อาจต้องไปเรียนเอกชน แต่บ้านไม่ได้รวยขนาดนั้น คืออ่านๆแลล้วอาจจะงงนะคะแต่คือ เราก็ไม่มีใครให้ปรึกษาเหมือนกันเพื่อนๆรุ่นราวคราวเดียวกันก็ไม่รู้ บางคนก็ยังไม่รู้อนาคตตัวเองเลย
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ซินแบท
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ก็ต้องขยันแค่นั้น ติดหมอจุฬาไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรมากหรอก มันอยู่ที่ว่าเราจะขยันมากกว่าเพื่อนในรุ่นเดียวกันมากแค่ไหน แต่ถ้าใจไม่สู้มันก็จบตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มแล้วล่ะนะ


   ถ้าจะสู้ก็เริ่มอ่านหนังสือวิชาที่ใช้สอบเข้ามหาวิทยาลัยทั้งหมดให้จบอย่างช้าที่สุดคือมอห้า ถ้าขยันหน่อยตอนมอสี่ก็จบหมดละ จากนั้นมอหกทั้งปีก็ทำแต่โจทย์วิชาละอย่างน้อยห้าร้อยถึงพันข้อ จนมั่นใจบรรลุหมดแล้ว ก็มีโอกาสสำเร็จกว่านั่งกลัวเฉยๆ


   สิ่งสำคัญของการจะเป็นคนเก่งก็คือ มีใจสู้ มีวินัย อดทนขยันอ่านหนังสือเก็บสะสมทุกวัน ถ้าทำได้แบบนี้ ติดได้ทุกคณะทุกมหาวิทยาลัย

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป