ซ่อน
แสดง

เครียดเรื่องโปรเจคจบ [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักศึกษา #ปัญหาชีวิต #วิทย์คอม #เด็กพิเศษ #โปรเจคจบ
เครียดเรื่องโปรเจคจบมากค่ะ คือเราเป็นเด็กพิเศษ หูตึง ใส่เครื่องช่วยฟัง พูดคุยได้ปกติ เเต่บางทีฟังคนอื่นพูดไม่รู้เรื่อง ไม่ชัด เพราะเสียงรบกวน กับคนสนทนาพูดเร็วจับความไม่ทัน คือ  เราเรียนคอมปี 5 แล้ว 
เริ่มทำโปรเจคจบปีนี้ เราคุยกับ อ. ที่ปรึกษาเรียบร้อยเเล้ว เรื่องที่เราเป็น เขาก็รู้ ช่วงปิดเทอม อ. ให้คิดหัวข้อ เราก็ดำเนินงานเรียบร้อยจนมาถึงช่วงกำลังส่งเอกสาร เลยมีปัญหาตรงที่ว่า อ. เขาดูปวดหัว กับเรามาก เพราะเราเป็นคนเข้าใจยาก ไม่เข้าใจงานตัวเองโดยสมบูรณ์
       อ. เคยอธิบายงานให้ฟังตอนนัดมาคุย เราก็ไม่เข้าใจ งาน 100% แบบว่าเขาต้องการให้เราเข้าใจงาน 100% เขาถามเรา เราก็ตอบให้ตรงประเด็นที่เขาต้องการไม่ได้ เพราะเราจะ งง คำถามเขาหน่อย เพราะปัญหา การฟัง ด้วยส่วนหนึ่ง เขาเลยโมโหหน่อยๆ เขาบอกเขาเหนื่อยกับเรามาก T_T เขาบอกว่าเขาไม่อยากพูดซ้ำแล้ว บอกตอนสอบ อ. ไม่ให้ผ่านเลยนะ ถ้าเป็นเเบบนี้ 
       เราไม่เข้าใจงานตนเองบางส่วน เพราะ อ. ก็สั่งให้ไปเอาโปรเจคของเพื่อนที่เคยทำกับ อ. มาอ่าน เพราะโปรเจคเรามีบางส่วนของเพื่อนมาใช้ อ. บอกให้เอามาใช้ จะได้ไม่ต้องไปอะไรเยอะเเยะ  เราไปอ่านของเพื่อนมาเเล้ว ยิ่งอ่านเจคเพื่อนก็ยิ่ง งง ถามเพื่อน เพื่อนบอกเอามาจาก google อีกที ไม่รู้จะอธิบายไง เราก็เลย งง ไม่รู้จะทำไงต่อไปดี  เเละไม่ใช่เเค่งานเพื่อน เราต้องไปอ่านใน google มาเพิ่มก็ยังไม่เข้าใจร้อยเปอร์ เข้าใจเเค่ 70% เท่านั้น
    ส่วนเรื่องเอกสารที่ต้องทำส่ง อ. ตรวจดูให้แล้วต้องเอาไปแก้เยอะเลย เขาก็พูดๆ แก้ตรงไหนบ้าง ขีดๆ เขียนๆ ใส่ไรบ้าง เเล้วปัญหาคือ เราจำไม่ได้ว่าเขาต้องการให้ใส่ไรลงไปบ้าง แล้วก็มา งง ตรงคำศัพท์ที่เขาเขียนไว้ให้แก้ เราก็กลัวจนไม่กล้าถามอีก เพราะเขาบอก ถ้าเข้าใจเเล้วจะไม่มาถาม อ. 
    ใกล้สอบแล้วด้วย เรากลัวมาก ส่วนหนึ่งเพราะหูตึง กลัวฟัง อ. กรรมการสอบ ถามคำถามฟังไม่รู้เรื่อง เพราะ อ. ที่ปรึกษาโปรเจคเรา เราก็ยังตอบไม่ได้เลย  เราร้องไห้เยอะมาก  เหนื่อย เเละ ท้อมาก มีปัญหาตรงที่เราไม่เหมือนคนอื่นด้วย

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป