/>

อยากมีสกิล เพื่อนำมาใช้ในการทำงาน ให้มากขึ้น ทำไงดีนะ [ยินดีให้แชร์]

แพรว
Guest IP
วิว
ตอนนี้อยากได้สกิล ทั้งทำเว็บและตัดต่อ ออกแบบกราฟิก เขียน Content และ ภาษาอังกฤษ เริ่มต้นอย่า
งไรดีนะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่ขออนุญาตแนะนำหนูในฐานะรุ่นพี่ที่ผ่านประสบการณ์มาอย่างแสนสาหัส น้ำตาจะไหล5555


   สกิลทำเว็บและตัดต่อ ออกแบบกราฟิก พี่ขอแนะนำว่าน้องสามารถหาความรู้ศึกษาได้จากยูทูปและกูเกิ้ลค่ะ ถึงพี่จะเรียนคณะเทคโนฯสื่อสารมวลชน สุดท้ายข้อมูลที่ได้จากอาจารย์ก็มากจากอินเตอร์เน็ตทั้งนั้นเลย หาได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท ข้อมูลก็เหมือนกัน เผลอๆ ข้อมูลละเอียดกว่าอาจารย์สอนอีกค่ะ น้องอยากได้อันไหน สงสัยอะไรจะมีกลุ่ม มีพี่ตามที่ต่างๆในเว็บค่อยแนะนำได้


   ส่วนการเขียน Content พี่ขอให้น้องศึึกษาตามเพจ Facebook พวกสำนักข่าว BBC หรือพวกเพจ The MATTER พวกนี้เขาจะสร้างโพสต์ตามกระแสไวมาก แถมภาพด้านงานอินโฟกราฟิกก็สวยมากเช่นกัน


   อย่างสุดท้ายภาษาอังกฤษ อันนี้อยู่ที่ความขยันของน้องแล้วนะคะว่าจะหมั่นเพียรศึกษาแค่ไหน อันนี้ก็สามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ต ยูทูป หรือจะไปหาซื้อหนังสือมาอ่านทำแบบฝึกหัดก็ได้ค่ะ มีตั้งแต่อนุบาลยันระดับนักธุรกิจ ค่อยๆไต่ละดับความยากง่ายนะคะไม่งั้นจะท้อก่อน

   ทำทุกอย่างซ้ำๆ ทำบ่อยๆ ทำเรื่อยๆ แล้วน้องจะเป็นเองโดยไม่รู้ตัวค่ะ ทั้งหมดนี้ที่พี่พูดมายังมีตามสถาบันหรือมหาลัยที่เปิดสอนฟรีเป็นระยะ แต่น้องต้องขยันติดตามข่าวสารด้วยเพราะจะได้อะไรเพิ่มจากที่หาเองเรียนเอง แถมอาจได้เพื่อนจากงานสายนี้ ได้ครู ได้สังคม สมัยนี้อะไรๆ ก็หาได้จากอินเตอร์เน็ตไม่ต้องไปเสียเงินสักบาท พี่เชื่อว่าน้องทำได้ เสียเวลาหาหน่อยแต่น้องจะภูมิใจที่ศึกษาเองทำเองเหมือนรุ่นพี่ๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราไปลงเรียน Computer Graphic ที่ Net design (และมีอีกหลานคอร์สหากคุณสนใจ แต่ราคาเอาเรื่อง) ราคาก็เกินครึ่งหมื่นในตอนนั้นแต่ได้ผลที่ดีนะ ก่อนหน้าเคยคิดว่าซื้อหนังสือมาอ่านเองก็ได้แต่เละเหลวมาก อ่านไม่รู้เรื่อง จึงยอมเสียเงินไปเรียนแล้วได้ผลดีนะ ได้ใบรับรองจากโรงเรียนเพราะได้รับรองจากกระทรวงฯด้วย ตอนแรกเราไม่เคยคิดว่าใบนี้มันจะสำคัญเพราะตัวเราเองไม่ได้เปลี่ยนงานไปไหน

   จนเราแนะนำให้เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งไปเรียนแบบตื้อ ๆ ว่าไปเรียนเหอะนะ มันดี คนอื่นเรามองไม่เห็นแววทางนี้เลย เขาเรียนยิ่งกว่าเราคือ เรียนแล้วต่อยอดไป advance ต่อ จนเขาลาออกไป เขาบอกว่าเขาไม่ได้ใช้วุฒิป.ตรียื่นแล้วเขาเอาใบประกาศนี่ยื่นตอนหางานที่ใหม่อีก 3 รอบหลังออกไป จนที่ปัจจุบัน เขายังมาขอบคุณเราที่บอกให้เขาไปเรียนตอนนั้น ที่ทำงานปัจจุบันเขายังมาเรียน AutoCAD เพิ่ม เพื่อใช้กับงานที่รับผิดชอบเพิ่มได้อีก

   เรื่องการเขียนบทความ มีคอร์สวันเดียวเปิดอยู่เยอะหลายที่นะคะเช่น
   https://www.facebook.com/olivecreativelab/
   หรือลองศึกษาวิธีการเขียนดู บทความนี้เป็นการสอนเขียนนิยายที่คุณนำไปปรับใช้ได้

   รวบรวมคำถาม-คำตอบ กระทู้ FAQ ประจำบอร์ดนักเขียน

   https://writer.dek-d.com/Miran/writer/view.php?id=1860018


   ภาษาอังกฤษคุณสามารถหาเรียนในเน็ตได้ก็จริง แต่สำหรับเรานะคะ เราเป็นพวกไม่เสียเงินเรียนมักไม่ค่อยได้อะไรค่ะ ข้อดีของการเรียนคืน มีคนบอกว่าคุณออกเสียงผิด คุณใช้ผิดค่ะ
   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป