/>

อยากปรึกษาอะไรทักมาได้ค่ะ [ยินดีให้แชร์]

ปอปลา
Guest IP
วิว
มีปัญหาอยากระบายอยากปรึกษาทักมาได้น่ะค่ะตอบตลอดว่างตลอดค่ะอยากระบายอยากปรึษาอยากคลายเครียดไม่มีไรทำทักมาหาเราได้ค่ะยินดีตอบไห้คำปรึษาได้ค่ะยินดีที่ทักมาน่ะค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อยากสอบถามครับว่า

   หากคุณมีเพื่อนสองคน คนนึงเป็นแฟนกับอีกคนนึง และสองคนนี้กำลังจะเลิกกัน ฝ่ายชายเล่าให้คุณฟังว่าผู้หญิงงี่เง่าเอาแต่ใจ ฝ่ายหญิงเล่าให้คุณฟังว่าฝ่ายชายไม่ดูแล ไม่สนใจฝ่ายหญิง

   ถ้าคุณสามารถแนะนำได้ จะแก้ปัญหาให้เลิกกัน หรือกลับมารักกันครับ? เพราะเหตุใดถึงเลือกตัวเลือกดังกล่าวครับ?

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #1-1

    ท่าเป็นปลาเองปลาจะเลือกไห้เขากับมารักกันได้เข้าใจกันค่ะเพราะว่าต่างฝ่ายต่างคิดไปเองว่าเขาไม่เอาใจใส่ต่างคิดว่าเขาไม่สนใจมันเลยทำไห้ทั้งคู่ไม่เข้าใจกันเราต้องไห้เขาเปิดอกคุยกันว่ามันเป็นแบบนี้น่ะไม่ใช่แบบที่เธอคิดอยู่เเละเราควรแนะนำเขาว่ามีอะไรไห้บอกกันตรงๆท่าต่างคนต่างปกปิดต่อไห้รักกันมากแค่ไหนก็ไปไม่รอดค่ะ

    #ขอบคุณสำหรับคำถามท่ามีเรื่องไห้ปรึกษาอีกยินดีตอบน่ะค่ะขอบคณค่ะ

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คือหนูมีเพื่อนอยู่4คนค่ะ รวมหนูด้วยเป็น5คน ตอนอยู่โรงเรียนเก่า (ม.3)

   คือพวกเราสนิทกันมาก จนเรียนจบพวกหนูต้องแยกย้ายหาที่เรียนกัน

   ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าจะเรียนต่อแถวบ้านดีมั้ย? หรือจะลองเปิดโอกาสให้ตัวเองไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ก็ลองคุยกับเพืื่อน

   คนแรกก็บอกว่าจะเรียนบัญชี เพราะว่าจบไปก็ทำงานที่บ้าน ส่วนอีกคนบอกจะสอบเข้าสายสามัญ ของรร.แห่งหนึ่งของเอกชน แต่สุดท้ายก็ไปบัญชี เพื่อนคน

   ที่3 ตอนแรกไม่ได้เรียน เพราะต้องช่วยแม่ขายของ และที่บ้านก็ไม่ได้มีเงินส่งให้เรียนต่อ (แต่ตอนนี้เพืื่อนคนนี้เรียนกศน.เฉพาะวันอาทิตย์ค่ะ) แต่อีกคนน่าจะไม่ได้เรียนแล้วจิงๆ ส่วนตัวหนูเองตอนนั้นก็คือยังไม่รู้ว่าจะเรียนอะไร เป็นช่วงที่สับสนมาก เครียดจนร้องไห้เพราะไม่รู้จะเลือกเรียนสายไหนดี เพราะกลัวเลือกไปแล้วจะเรียนไม่จบ และตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร (จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยค่ะ) เลยเลือกที่จะเรียนตามเพื่อน (เป็นความคิดที่ผิดมากๆ)

   เพราะคิดว่าอย่างน้อยก็จะน่าจะมีพวกมัน ที่คอยช่วยเหลือเราได้ ก็เลยเลือกเรียนบัญชีตามไป พอผลออกพวกเรา3คนได้อยู่ห้องเดียวกัน คือตอนนั้นดีใจมากค่ะเพราะคิดว่าเราจะได้อยู่ด้วยกัน ไม่ต้องแยกกัน พอเรียนไปเรื่อยๆ ก็เป็นเราเองที่ท้อกับการเรียน เพราะคิดว่ามันไม่น่าใช่ทางของเรา มันก็เริ่มทำให้เราไม่อยากที่จะเรียนแล้ว เพราะเรารู้สึกเหนื่อยจิงๆ (แต่เราก็พอเรียนได้ เข้าใจที่ครูสอนทุกอย่าง แต่ไม่รู้ว่าทำไมมันเหนื่อยจนไม่อยากจะเรียนแล้ว) แต่เพราะไม่อยากทำให้พ่อแม่เสียใจเลยเลือกที่จะพยายามเรียนต่อให้จบดีกว่า แต่มันก็มีบางช่วงที่คิดว่าเราเองไม่ไหวแล้วจิงๆ มันเหนื่อย ก็เลยไปคุยกับเพื่อน ปรึกษาเพื่อน ไม่เคยคิดที่จะบอกพ่อกับแม่ว่าเราไม่อยากจะเรียนแล้ว เพื่อนก็เลยบอกเราว่า ท้อได้แต่อย่าถอย เราต้องจบไปพร้อมกัน ตอนนั้นคืือขอบคุณมันมาก ที่ช่วยฉุดเราขึ้นมาจากความคิดโง่ๆนั้น ต่อจากนั้นมาหนูก็เปิดใจกับการเรียนมากขึ้น แต่สุดท้ายก็็รู้ว่าเราไม่ได้ชอบบัญชีเลยจิงๆ แต่เราต้องเรียนให้จบให้ได้ เพื่อตัวเองและครอบครัวด้วย มันมีช่วงหนึ่งที่เราทะเลาะกับเพื่อนคนแรก เพราะมันติดแฟน ไม่สนใจเรียนเหมือนตอนที่เข้ามาเรียนใหม่ๆ ด้วยกัน จนมันมากเกินไป เราก็เลยห้ามแต่ผลสุดท้ายคือ เพื่อนมันเลือกแฟน แล้วเราก็ไม่ได้อะไร โอเคที่เพื่อนเลือกแฟนไม่เป็นไร แต่เราก็บอกมันไปว่า มีแฟนได้แต่อย่าทิ้งการเรียนนะ เพื่อนคนนั่นก็ไม่ได้สนใจอะไร เราก็เลยเลือกที่จะไม่ยุ่ง เพราะว่าเคยห้ามแล้วแต่ก็ไม่เคยฟัง เราก็ทะเลาะกัน จนเหลือเพื่อนอีกคนหนึ่งที่อยู่ข้างเรา ปลอบเรา ว่าอย่าไปสนใจเลยเราห้ามมันแล้ว มันไม่ฟัง ชีวิตมันปล่อยมันไปเหอะ ....พอนานเข้า หนูก็เฉยๆไม่ได้อคติอะไรกับเพื่อนคนนั่นแล้ว ก็มีคุยกันบ้างแต่ไม่ได้กับไปสนิทแบบเดิม

   หนูกับเพื่อนอีกคนก็ดูเหมือนจะสนิทกันมากกว่าเก่า แต่มันก็มีเพื่อนคนอื่นๆเข้ามา มันทำให้เรารู้สึกว่า ความสนิทมันลดน้อยลง แต่ก็็ไม่เคยพูดเพราะคิดว่ามันก็เพื่อนกันทั้งนั้น ตอนแรกก็เริ่มสนิทกับเพื่อนใหม่อีก 3คน รวมเรากับเพื่อน ก็เป็น5 คน ก็คุยๆกัน ดูเป็นเพื่อนที่โอเคเลย ไม่คิดว่าจะต้องมาอยู่คนเดียว เพราะเพื่อนเราเองที่ไปสนิทกับเขาทั้ง3คน แล้วทิิ้งให้เราต้องอยู่คนเดียว มันเป็นความรู้สึกที่พููดไม่ออกเลย เลยเลือกที่จะเงียบและปล่อยให้เพื่อนทั้ง4คนอยู่ด้วยกัน มันทำให้เราเป็นเหมือนส่วนเกิน เขาเดินกันเป็นคู่ทิ้งให้เราเดินอยู่ข้างหลังคนเดียว จนเราเองที่ทนไม่ได้เลยเงียบที่จะไม่คุยด้วย และถอยตัวออกมาเอง (ตอนนี้เพื่อนคนนั้นก็ไม่ได้สนใจว่าเราเป็นะไร ไม่ถาม ไม่อะไรเลย)

   .

   .

   .

   .

   แต่ตอนนี้ก็็โอเคแล้วนะคะไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องเพื่อนก็พยายามทำตัวให้ดีที่สุดแล้วค่ะ5555   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #2-1

    ตัวปลาเองก็มีประสบการณ์กับเพื่อนวัยมัธยมมามากพอสมควรกับการโดนเพื่อนหักหลังบ้างทิ้งเราบ้างไม่เข้าใจเราบ้างนินทราเราบ้างจนเราเเคร์เพื่อนจนทำไห้ตัวเองคิดมากเกินไปเพราะกลัวไม่มีเพื่อนเหมือนคนอื่น

    แต่ขอไห้น้องสู้ๆน่ะค่ะเพราะว่าต่อไห้น้องไม่ได้อยู่กับเพื่อนกลุ่มนี้มันก็ดีแล้วเพราะมันจะทำไห้เราได้เรียนรู้อะไรอีกมากมายในชีวิตไม่เหลือใครก็ยังมีพ่อแม่ไห้รอดูเราเรียนจบส่วนเพื่อนในเวลานี้ไม่ค่อยมีหรอกค่ะเพื่อนรักเพื่อนแท้เพราะมันหายากมากยังไงสู้ๆน่ะค่ะอย่าท้อท่าเหนื่อยไห้บอกกับตัวเองว่าพ่อแม่รอเราเรียนจบแล้วยิ้มเข้าไว้ไม่ต้องไปอะไรกับคนรอบข้างน่ะค้าสู้ๆน้า

    #ขอบคุณสำหรับการเล่าประสบการณ์มีอะไรถามหรืออยากปรึกษาคุยทักมาได้ค่ะ


    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ต้นข้าว
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แอบชอบเพื่อนไม่เชิงว่าสนิทคนหนึ่งเเละเค้าชอบมาให้ความหวังเเต่บางทีก็รู้สึกว่าเค้าเคยสนใจเลยต้องทำไงดีคะ??

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตอนป.4เราเเอบชอบเพื่อนข้างห้องค่ะเเต่พวกเราไม่ค่อยคุยกันคุยกันเเทบนับครั้งได้อ่ะ พอป.6เขาโดนล้อว่าชอบเราจากนั้นเรากับเขาก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีกเลย พอขึ้นม.1เขาก็อยู่ห้องบ๊วย​ค่ะ เราอยู่ห้องกลางเเล้วเพื่อนสมัยประถมเราบอกว่ามีคนไปขอจีบคนที่เราชอบ คือ... ตอนประถมเขาเคยสัญญากับพ่อเเล้วว่าจะไม่มีเเฟนจนกว่าจะเรียนจบ เเล้วนี้คืออะไรอ่ะ เขาเขินจนบิดตัวจะเป็นเกลียวได้อยู่เเล้วอ่ะ เเล้วพอเจอหน้าเราทีไรก็ไม่เคยทักกันเลยยยย เเค่ทักคำเดียวเเค่คำเดียวก็ยังดีอ่ะ เราไม่เข้าใจเขาเลยซักนิด บางทีเพื่อนก็บอกว่าเขาเเอบยิ้มเวลาเพื่อนพูดถึงเรา บางทีเขาก็มองหน้าเรา บางทีเขาก็จะหลบตาเรา มันทำให้เราสึกเเปลกๆ จะร้ายก็ร้ายเกิน จะเหมือนมีใจให้ก็เหมือนจะใช่ เเต่เราเคยบอกกับตัวเองว่าให้เลิกชอบเขา เราเเอบหวั่นไหวดับเพื่อนข้างโต๊ะเขาเป็นคนที่เงียบมากกก เขาจะเป็นคนขี้อายก็เลยเอ็นดูนิดหน่อย เเต่เราคิดว่าเราไม่น่าจะชอบเขา เราน่าจะชอบเพื่อนข้างห้องมากกว่าค่ะ ทำไงดี เหมือนว่าเราจะไม่ค่อยรู้สึกกับเขาเเล้วอ่ะ เเต่พอเจอหน้ากันทีไรเราก็เขินจนเเทบจะมุดดินหนี เราไม่รู้ว่าเรายังชอบเขาอยู่หรือเปล่าอ่ะ

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #4-1

    คือตอนนี้กำลังสับสนกับตัวเองระหว่างชอบเขาหรือไม่ชอบเขาจากที่พิมปลาว่าคงชอบเขาอยู่ท่าไม่ชอบเขาเราจะไม่มีอาการแบบนี้ถามว่าแก้ปัญหายังไงไห้ไม่ชอบเขาคืออย่างแรกเราต้องถามใจตัวเองก่อนว่าจิงๆแล้วเราชอบเขารึป่าวท่าเราชอบเขาเราก็คุยกับเขาตรงๆไปเรยว่าคิดยังไงกันแน่ตัวเองจะได้ไม่คิดมากท่าเขาบอกว่าไม่ได้ชอบเรากะควรหักใจไปเรยเพราะกะดูเหมือนมันไม่ค่อยมีอะไรชัดเจนเท่าไหร่แต่ท่าเขาบอกว่าชอบเหือนกันกะถือว่าเป็นการดีของเรา

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ช่วยให้คำปรึกษาเราได้ไหม ตอนนี้เราเคียดมากๆ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป