/>

ถ้าคุณเจอเพื่อนประเภทนี้ คุณจะทำยังไง เข้าตอบหน่อยนะคะ ถือว่าแชร์ประสบการณ์ด้วยกัน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เพื่อน
 ชีวิตม.ปลายเริ่มต้นขึ้น เพิ่งผ่านมาประมาณ3เดือน แต่เรารู้สึกท้อ เรามีกลุ่มเพื่อน จะบอกว่าสนิทมั้ย เราว่าไม่ถึงขั้นนั้น เพราะเราย้ายมาจากร.รอื่น เพื่อนกลุ่มนี้จะไม่ค่อยช่วยเราทำงาน เวลาออกตังค์บางครั้งเราก็จ่ายให้ งานกลุ่มต้องคอยถาม
   แล้วคือเวลาจับงานคู่ เราจะได้คู่กับA(นามสมมุติ)เสมอ 
Aเป็นคนไม่ค่อยมีความรับผิดชอบ แต่จะชอบบอกว่าตัวเองเก่ง  เวลาเราได้ทำงานคู่กับA เช่นสอบท่องอังกฤษ ญี่ปุ่น  เราต้องคอยย้ำคอยบอกAเสมอว่าแก พรุ่งนี้ท่องมานะ แต่คือผลัดวันไปเรื่อยๆ   จนตอนนี้จะปิดเทอมแล้ว เราไม่ได้เป็นคนเก่ง และถ้าA ไม่เก่งเราไม่เคยคิดจะว่าAเลย ขอเพียงแค่พยายาม แต่นี่คือAไม่ใส่ใจอะไรเลย พอเราถามว่าไปซ้อมมาบ้างไหม Aจะบอกว่าซ้อมสิ ไม่ซ้อมจะบอกว่าสอบวันนี้หรอ สุดท้ายก็ผ่านวันนั้นไปแบบไม่ได้สอบ เพราะAจำไม่ได้ และเหมือนไม่ได้อ่านมาเลย 7-8ประโยค จำได้4-5คำ
ตอนนี้เราเริ่มไม่เชื่อใจแล้ว เราต้องคอยถามเสมอ กลายเป็นว่าตอนนี้เราแทบจะเป็นตัวร้ายไปเลย ดูเป็นคนบ้าเรียน บังคับเพื่อน  แต่เราก็ให้โอกาสAให้กลับไปท่องใหม่ที่บ้านตลอด แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิม เหมือนสิ่งที่เราพยายามท่องมาต้องมาจบเพราะคนไม่เอาไหน ผ่านมาเป็นเดือนๆ  เราท้อมากนะ ที่ต้องมาทนกับเพื่อนแบบนี้   งานก็มีแต่ลอก  คือบางวันบอกไปว่าแก เราทำงานจนดึกเลยนะ แต่เหมือนAก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ลอกแบบหน้าตาเฉย วนลูปแบบนี้ไปเหมือนเดิมทุกครั้ง  วันนี้ในห้องคือเราต้องออกมานั่งหน้าห้องเพราะอยากจะร้องไห้อ่ะ  เราเหนื่อย ม.ปลายมันควรเต็มที่แล้วไหม เราไม่อยากไปจับคู่กับคนอื่นเพราะคำว่าเพื่อน งานกลุ่มเราต้องคอยทำคอยออกตังค์ เขาไม่สำนึกหรอก  เปลี่ยนกลุ่มก็ไม่ได้ เราต้องทนแบบนี้จนจบม.6เลยหรอ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คำว่าเพื่อนสำหรับนายคืออะไร? รู้จักกันเลยต้องล่มจมไปด้วยกันงั้นเหรอ ขนาดตัวเขาเองยังไม่เห็นความสำคัญแล้วอย่างนายจะไปทำอะไรได้ ทั้งที่อาการกับความรู้สึกก็ชัดเจนอยู่แล้ว อยู่ร่วมกันแล้วหมดกำลังใจ ไม่มีใครดีขึ้น เขาก็รำคาญ นายก็รำคาญ พังทั้งคู่


   รู้จักคำว่า 'คบบัณฑิต' ไหมครับ? คือเพื่อนประเภทที่อยู่ด้วยกันแล้วจะทำให้เราฉลาดกว่าเดิม เข้มแข็งกว่าเดิม มีความสุขกว่าเดิม และที่สำคัญคือพากันไปเจริญ ผมไม่ได้บอกให้เลิกคบคนเก่านะครับ แค่จะบอกว่าให้ลองคบเพื่อนคนอื่น 'เพิ่ม' เปลี่ยนกลุ่มบ้าง เปิดโอกาสตัวเองให้มีเพื่อนดีๆเข้ามาในชีวิตบ้าง


   เปรียบเทียบเหมือนเรือกำลังจะจมแล้วเหลือนายกับเพื่อนห่วยๆ กับห่วงยางชูชีพแค่ 1 อัน สำหรับเพื่อนที่มันไม่คิดจะรับผิดชอบชีวิตตัวเองปล่อยให้มันลอยคอเล่นไปก่อนก็ได้ ส่วนเราก็คว้าห่วงยางไปว่ายเข้าฝั่ง เผื่อจะเจอเพื่อนใหม่เก่งๆที่กลับมาช่วยหมอนี่ (มันมีครับ เพื่อนที่ฉลาดด้านกลยุทธ์ดัดนิสัยคน)

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป