/>

เพราะอะไร ทำไมเซนทรัลวิลเลจถึงมีปัญหาหลังเปิดตัว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#CPN #การเมือง #รัฐบาล #เซนทรัลวิลเลจ #กพท

สำนักงานการบินพลเรือน พบโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ มีความเสี่ยงต่อการถูกแทรกแซงขณะอากาศยาน Take Off และ Landing ในระดับต่ำ พร้อมทำหนังสือถึงเซ็นทรัลวิลเลจจัดทำประเมินความเสี่ยง เหตุโครงการอยู่ในโซนการบิน

กพท. ทำหนังสือถึงเซ็นทรัลวิลเลจจัดทำประเมินความเสี่ยง
Advertisement

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ทำหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 5 ก.ย.2562 เรื่องการปฏิบัติตามข้อกฎหมายการเดินอากาศ ถึงกรรมการผู้จัดการ บริษัทซีพีเอ็น วิลเลจ จำกัด ในเครือ เซ็นทรัล พัฒนา (หรือซีพีเอ็น)

เซ็นทรัล เชื่อ พิพาท ทอท.ไม่เกี่ยวปมขัดแย้งธุรกิจดิวตี้ฟรี

โดยขอให้ บริษัท ซีพีเอ็น วิลเลจ จำกัด ดำเนินการประเมินความเสี่ยงของการดำเนินงานต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดความเสี่ยงที่ได้จากการประเมิน เพราะที่ตั้งของโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ อยู่ในพื้นที่เขตปลอดภัยในการเดินอากาศบริเวณใกล้เคียงสนามบินสุวรรณภูมิ

กพท. ทำหนังสือถึงเซ็นทรัลวิลเลจจัดทำประเมินความเสี่ยง

ทั้งนี้ อาจทำในรูปแบบของรายงานประเมินผลกระทบต่อความปลอดภัยในการเดินอากาศ และจัดส่งให้กพท.พิจารณาใน 60 วัน นับแต่วันที่ระบุในหนังสือนี้ ซึ่งเมื่อพิจารณาเห็นชอบรายงานดังกล่าวแล้ว จะใช้รายงานดังกล่าวเป็นฐานในการติดตามการดำเนินงานของบริษัทและเพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ในการจัดทำรายงาน ขอให้บริษัทประสานโดยตรงกับฝ่ายมาตรฐานสนามบินในการให้คำแนะนำและประสานงานต่อไป

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ยังได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 6 ก.ย.เรื่องการตรวจสอบผลกระทบจากการก่อสร้างภายในเขตปลอดภัยในการเดินอากาศ ณ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถึง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.)

โดยระบุในข้อ 2.7 “ความเสี่ยงต่อความปลอดภัยทางการบิน กรณีที่อาจจะถูกแทรกแซงโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ขณะอากาศยานร่อนลงสู่สนามบินในระดับต่ำ

ซึ่งจากการฝึกอบรมของ กพท. กับ Transportation Security Administration ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14-23 ส.ค.62 ได้มีการประเมินความเสี่ยงด้านการรักษาความปลอดภัยในบริเวณโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ พบว่าบริเวณดังกล่าวมีความเสี่ยงต่อการถูกแทรกแซงโดยมิชอบด้วยกฎหมายขณะอากาศยาน Take Off และ Landing ในระดับต่ำ (Low Risk)

กพท. ทำหนังสือถึงเซ็นทรัลวิลเลจจัดทำประเมินความเสี่ยง

อย่างไรก็ตาม ได้มีข้อแนะนำให้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อบรรเทาความเสี่ยงต่อการถูกแทรกแซงในกรณีดังกล่าว

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป