/>

Review หนังสือน่าอ่านในปี 2019 :)) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#หนังสือน่าอ่าน2019 #หนังสือดีต้องบอกต่อ #booklover #หนอนหนังสือ
สวัสดีค่าทุกคน จริงๆเราเคยรีวิวในปี2018 ไปแล้ว ดีใจมากๆที่มีคนสนใจและแชร์กัน และในปีนี้จะที่จบไปครึ่งปีของ2019แล้ว เราเลยอยากมาแชร์หนังสือน่าอ่านในปีนี้กันค่ะ รับรองว่าปีนี้ก็ดีไม่แพ้ปีก่อนแน่ๆ ใครที่เป็นหนอนหนังสือ สาวกหนังสืออย่าลืมติดตาม blog นี้ด้วยนะคะ  yesdevil


             เล่มแรกกันเลยดีกว่าค่ะ ปีก่อนเราได้กดไลก์เพจเพจนึง ซึ่งเจ้าของเพจเขียนได้ลึกสุดๆไปเลยค่ะ เหมือนให้อยู่ท่ามกลางความจริงมากกว่าเดินอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ กดติดดาวรัวๆเลย ชอบทุกบทความที่เขาเตือนใจมากๆ จากนั้นไม่นานเขาก็ได้เขียนหนังสือเล่มแรก แล้วก็มีรางวัลแจกให้สมาชิกในเพจ 10 เล่มเราก็เป็น 1 ในนั้นที่ได้มาครอบครองค่ะ ดีใจมากๆ ได้อ่านแล้วยิ่งรักเข้าไปอีก แถมปีนี้เขาได้รางวัลจากสมเด็จพระเทพด้วยนะคะ เราจำรางวัลไม่ได้ซะด้วยซิ แต่ดีใจด้วยมาก ครูภูเหมือนเป็นไอดอลนักเขียนของเราอีกคนนึงเลยค่ะ เล่มนี้ค่ะ แค่เราเข้าใจค่ะ ใครยังไม่มีในครอบครองอย่าลืมไปดูร้านหนังสือใกล้บ้านกันนะคะ รับรองว่าแค่คำนำก็โดนใจมากแล้วค่ะ ราคาแค่ 195 บาทเท่านั้นค่ะ สำหรับเล่มนี้ 5/5 เลยค่ะ ดีงามมากกกกกก
 
                   เล่มที่สอง ที่ชอบมากเป็นพิเศษ ถึงขั้นตามทั้งchanel และติดตามรายการที่เขาให้สัมภาษณ์อยู่ด้วย นั่นคือนศพ.หนุ่มจากมหาวิทยาลัยโตเกียวและสอบเนติบัณฑิตผ่านเป็นครั้งแรกด้วยค่ะ ถือว่าเก่งมากๆเลยค่ะ ถ้าใครที่ติดตามคงรู้จักเขาเป็นอย่างดี เขาคือ โคโนะ เค็นโตะ ราชาสมองเพชรนั่นเอง เล่มนี้คือดีมากๆๆ มีเทคนิคการเรียนเยอะมากๆค่ะ สำหรับน้องๆนักศึกษาหรือน้องเรียนชั้นมัธยมสามารถอ่านทริคของโคโนะได้เลย โดยภายในเล่มก็ยน่าอ่านมากค่ะ ส่วนใครที่กำลังเรียนนิติศาสตร์ อยากให้แนะนำซื้อเล่มนี้ดู เพราะท้ายบทมีเขียนเกี่ยวกับกฎหมายต่างๆเอาไว้ด้วย เราอ่านเล่มนี้แล้วรู้สึกมี passionในการอ่านหนังสือมากขึ้นเลยค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบคณิตศาสตร์แบบทางเรา ลองอ่านเล่มนี้ดูนะคะเผื่ออาจจะชอบขึ้นมาก็ได้ค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เล่มนี้ราคา 245 บาท เรียกว่าก็สมราคามากค่ะ สำหรับเล่มนี้ เราให้ 5/5 เหมือนกันค่ะ เพราะดีจนต้องบอกทุกคนไงคะ 


                   มาต่อกันที่เล่มที่สาม เล่มนี้เป็นหนังสือของทางฝั่งแดนโสม จากเกาหลีกันบ้างค่ะ ส่วนตัวเราชอบซื้อหนังสือแปลของคนเกาหลีและญี่ปุ่นมากค่ะ เพราะคิดว่าเขามีทริคและเทคนิคดีๆในการเรียนและการใช้ชีวิตที่ดีมาก ส่วนเล่มนี้คือ “ทุกอย่างในชีวิตเริ่มจากความคิดที่เป็นระเบียบ” คือใครที่ชอบจัดระเบียบงานบ้าง การบ้านบ้าง หรืออะไรที่ดูยังไม่เข้าที่เข้าทาง เล่มนี้ช่วยคุณได้ค่ะ เพราะมีเคล็ดลับจัดระเบียบต่างๆ เช่น mandala art, mind map, logic tree 3, brainwriting, การวางแผน การพูด ต่างๆ เป็นต้นค่ะ เรียกว่าคุ้มค่ากับการอ่านเล่มนี้จริงๆ ยังไม่พอนะคะ ยังมีเทคนิคการพูดต่อหน้าสาธารณชนด้วย ว่า เราควรพูดยังไง มีอะไรที่ควรพูดบ้าง และที่เราชอบมากๆค่ะ การจัดเซตทักษะการจัดระเบียบชีวิตค่ะ โดยมีสามอย่างคือ 1.การเขียนไดอะรี่ 2.กราฟชีวิต 3.bucket list ค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบเขียนไดอะรี่อยู่แล้วค่ะ ยิ่งถ้าทุกคนลองเขียนto dolist หรือ bucket list ในแต่ละวัน เชื่อว่าวันทั้งวันของเราดูมีความหมายขึ้นแน่ค่ะ พูดมาขนาดนี้แล้ว ทุกคนต้องรีบไปตำกันแล้วนะคะ ราคาเล่มนี้อยู่ที่ 235 บาทค่ะ สำหรับเล่มนี้ เราให้ 5/5 ค่ะ อย่าลืมไปลองหามาอ่านกันนะคะ ^^ 
 
             เล่มที่สี่ เล่มนี้เป็นของฝั่งญี่ปุ่นค่ะ เป็น “เทคนิคจำแบบกาวตราช้าง ติดสนิทไม่มีวันลืมใน 1 นาที” โดยภายในเล่มจะมี เทคนิคที่ทำให้ทุกคนจำง่ายขึ้นกว่าที่จำอยู่หรือบางคนที่มีความจำที่ช้าและจำไม่ค่อยได้ เล่มนี้อาจช่วยทุกคนได้ค่ะ แถมยังมีเทคนิคที่จะช่วยให้คุณเก่งภาษาอังกฤษขึ้นด้วยค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบภาษาอังกฤษมากค่ะแต่ก็ยังไม่เก่งเท่าไรและคิดว่าหลายๆคนก็อยากจะเก่งภาษาอังกฤษเหมือนกัน เลยอยากแนะนำเล่มนี้ดูค่ะว่าเพราอะไรนะที่เรายังทำได้ไม่ดีพอ ยังไม่กล้าพูดซะที หรือยังไม่เก่งขึ้น โดยผู้เขียนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความจำของญี่ปุ่นด้วยค่ะ โดยมีทริคมากมาย เช่น จำชื่อหนังสือให้ได้ แล้วคุณจะจำเนื้อหาได้ทั้งเล่ม หรือเทคนิคเพิ่มความจำด้วยการลืม มันจะทำได้จริงๆเหรอ เล่มนี้มีคำตอบนะคะ ราคาเล่มนี้อยู่ที่ 220 บาทเท่านั้นค่ะ ส่วนเล่มนี้เราให้ 4.5/5 ค่ะ อย่าลืมไปซื้อมาอ่านกันดูนะคะ 
                  
                    มาต่อกันที่เล่มที่ห้า เล่มนี้อยากให้ทิ้งการเรียนกันซักหน่อย มาอ่านเรื่องราวน่ารักกันบ้างดีกว่า เล่มนี้เป็นของนิ้วกลมค่ะ ถ้าเป็นนักเขียนของไทยที่คนสนใจกันมากคนไม่พ้น คุณโอ๋ หรือนิ้วกลมของเรานั่นเองค่ะ เล่มนี่พี่โอ๋เขียนไว้นานแล้ว แต่เราเพิ่งมีโอกาสได้อ่าน ชื่อว่า”แล้วความรักก็บอกกับเราว่า” เป็นเรื่องราวทั้งหมด 64 เรื่องที่พี่โอ๋ได้เจอมา แล้วเราว่าบางเรื่องก็สนุกปนเศร้าไปด้วย ถ้าฝั่งไทยเราว่าเขาก็ไอดอลด้านเขียนที่ไม่แพ้ใครเลยค่ะ จริงๆมันมีสองเล่ม กะว่าจะหามาอ่านให้ครบค่ะ ใครที่เคยอ่านแล้วมาshare กันบ้างนะคะ สำหรับเล่มนี้ ราคาแค่ 189.- เองค่ะ จริงๆเราเคยอยากซื้อแต่เห็นมันเล่มนิดเดียวเลยปล่อยผ่านแล้วเกิดเห็นเพื่อนลงสตอรี่คือดีมาก เลยชอบ เลยไปหาซื้อมาอ่านบ้างค่ะ แหะๆ สำหรับเล่มนี้เราให้ 4/5 ค่ะ 
               เล่มที่หก เล่มนี้เพิ่งได้มาไม่นาน แล้วมีคนรีวิวกันเลยอยากลองอ่านบ้าง เป็นเรื่องราวของหลายๆคนจากนักพูดใน TED talk เล่มนี้คือ “how to fix a broken heart สูญเสียแค่ไหนก็ไม่เสียศูนย์” ในเล่มก็จะกล่าวเกี่ยวกับประสบการณ์ของหลายๆคนที่ผ่านเรื่องราวมาค่ะ เอาจริงแค่คำนำก็ดีมากแล้ว ใครสนใจเล่มนี้ก็เป็นเล่มที่ดีอีกเล่มเลยค่ะ โดยในเล่มจะเกี่ยวกับภาวะใจสลายของหลายๆคน เช่น คนหัวใจสลายถูกทอดทิ้ง การเยียวยาหัวใจ เป็นต้น ยิ่งถ้าใครกำลังมีภาวะอาการนี้อยู่ ลองหาเล่มนี้มาอ่านดูนะคะ เผื่อเราจะเข้าใจหัวใจของเรามากยิ่งขึ้น เล่มนี้เล่มเล็กกะทัดรัดแต่ราคาจะแพงหน่อยค่ะ อยู่ที่ 235 บาท เพราะเป็นหนังสือแปลและเป็นหนังสือกระดาษดีด้วย สำหรับเล่มนี้เราให้ 4/5 ค่ะ


 
             เล่มที่เจ็ดกันแล้ว เล่มนี้เป็นของนักเขียนคอลัมนิสต์ของไทยอย่าง a day ทุกคนคงผ่านตากันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ เล่มนี้คือ “LOVE Never Fails ไม่มีความรักครั้งไหนที่สูญเปล่า” ภายในเล่มนี้จะเป็นแนวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคู่รัก ความรัก ความเจ็บปวด การให้อภัย ในสิ่งที่นักเขียนเจอมาหรือได้ประสบพบเจอมาค่ะ เอาเป็นว่าพอเราได้อ่านเล่มนี้เราก็เข้าใจในหลายๆสิ่งเกี่ยวกับความรักมากขึ้น คนมีแฟนหรือกำลังสับสนอาการของแฟนแนะนำเล่มนี้เลยค่ะ น่าจะตอบปัญหาสงสัยของทุกคนได้ เล่มนี้ถือว่าแพงมากอยู่ 5555 ตอนนั้นเกิดความอยากอ่านเลยเห็นเล่มนี้น่าสนใจเลยเอาซะเลย ราคาอยู่ที่ 295 บาทค่ะ สำหรับเล่มนี้ ให้ 4/5 ค่ะ


 
                   เล่มที่แปด “สมองสงสัย ใจตอบ” เรียกว่าถ้าชอบเกี่ยวกับจิตวิทยา การพัฒนาด้านสมอง ต้องยกให้คนนี้เลยค่ะ ขุนเขานั่นเอง เรียกว่าหลังๆมานี่เราตามเก็บงานเขียนเขาเลยค่ะ ชอบมากๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย อ่านสนุก เป็นเรื่องสมองที่น่าอ่านไม่แพ้พี่หนูดีเลยค่ะ สองคนนี้เลยกลายเป็นนักเขียนคนโปรดของเราไปแล้ว ใครอยากติดตามก็ติดตามได้นะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ อ่ะมารีวิวหนังสือก่อนดีกว่า เล่มนี้จะเป็นเล่มเกี่ยวกับการพัฒนาสมอง พัฒนาจิตของเรา เอาจริงเล่มนี้เราซื้อมาแล้วเราเลิฟมากๆค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน มันสนุกและมีสาระมากๆ ราคาเล่มนี้ 195 บาทเท่านั้นเองค่ะ สำหรับเล่มนี้ 5/5 เลย

เล่มที่เก้า “ขุนเขาเกาสมอง” ของขุนเขาอีกแล้วค่ะ ปีนี้จัดมาสามเล่มเบาๆ 5555 เล่มนี้จะเกี่ยวกับสมองอีกแล้ว จะทำให้เรารู้เรื่องสมองลึกเข้าไปอีกค่ะ โดยในเล่มนี้จะมาเล่าเรื่องราวเช่น วิชาที่สำคัญที่ไม่มีสอนในโรงเรียน สวดสร้างสมอง หรือเรื่องที่เกิดในชีวิต เช่น หมาหมู่ โลกร้อนแต่ทำไมยังใจเย็น ประมาณนี้ค่ะ เราถึงบอกว่าถ้าใครสนใจเรื่องสมอง หนังสือเล่มนี้ก็ตอบโจทย์อีกเล่มเลย แล้วหนังสือของขุนเขาก็ราคาจับต้องได้นะคะ เนื้อหาแน่นด้วย ไม่แพงจนเกินไป สามารถอ่านได้ทุกวัย อยากให้ลองอ่านเล่มนี้กัน เพราะถ้าเราเข้าใจสมองของเราเราจะรู้ว่าเขาต้องการอะไรและเราก็จะเข้าใจสมองของเรามากขึ้นค่ะ สำหรับเล่มนี้ 5/5 ค่ะ ไอเลิฟมากกกก ลืมไป ราคาเล่มนี้ 250 บาทเท่านั้น สำหรับเราถ้าไม่เกิน 300ก็ยังจับต้องได้อยู่ค่ะ

                         เล่มสุดท้ายแล้ว เพิ่งอ่านจบไปเมื่อเดือนก่อนเอง เล่มนี้คือ “สมองเศรษฐี” เป็นของขุนเขาอีกนั่นเองค่า 55555 เล่มนี้ถ้าใครอยากใช้สมองให้เป็นประโยชน์ แนะนำเลย เหมือนเราอ่านจากหนังสือ ใครชอบนอน ก็ทำ how to การนอนไปเลย ใครชอบอะไรก็ลองทำสิ่งที่ชอบให้เต็มที่และทำลง yo utube กันไปเลยค่ะ เหมือนใครชอบร้องเพลงเราก็cover ลงsocial ไปเลย ไงคะ ได้ทำสิ่งที่ชอบบวกได้เงินด้วย เพราะตอนนี้ social คือบูมมาก คนหันมาทำธุรกิจนี้กันแทบทุกบ้าน นี่ยังแอบคิดอยากทำบ้างเลยค่ะ 555 แต่อยากรีวิวให้เก่งมากกว่า เอาจริงๆตอนแรกๆก็ไม่ได้อยากซื้อมาค่ะเพราะไม่น่าจะใช่แนวแต่พอมาอ่านก็สนุกดีแล้วแถมเปิดโลกไปด้วย ใครที่อยากลองทำอะไร ลองไปเลยค่ะ ชีวิตนี้เป็นของเราใช้ซะ” สำหรับเล่มนี้ 4/5 ค่ะ ราคาอยู่ที่ 225 บาทเท่านั้น ถึงสีสันจะไม่สดใสแต่ก็แฝงไปด้วยสาระมากๆนะคะ ใครที่สนใจลองซื้อมาอ่านกันดูค่ะนี่ก็คือสิบเล่มที่เรารีวิวไปนะคะ เป็นไงกันบ้างคะ ชอบกันไหม ใครมีเล่มไหนมาคุยกันบ้างนะคะ แหะๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนชอบอ่านหนังสือแบบเรานะคะ เพราะในแต่ละปีเราก็พยายามจะอ่านหนังสือให้มากขึ้น เขาบอกอย่างน้อย เดือนละ 20 เปล่านะคะไม่แน่ใจ 555แต่เราคงไม่ไหว ตอนนี้ก็ต้องอ่านหนังสือเรียนไปด้วย แต่เราว่าการอ่านหนังสือทำให้ฮีลใจเราได้มากเลยค่ะ แถมเพิ่มความรู้ให้เราด้วย เวลารู้อะไรมากขึ้นจะมีพลังมากเลย เหมือนเราเข้าใจโลก เข้าใจสิ่งต่างๆมากขึ้น เข้าใจหัวใจเรามากขึ้นไปอีก หันมาอ่านหนังสือกันนะคะ :0 ไว้เจอกันใหม่ ปีหน้าค่ะ <3 ขอให้ใช้ชีวิตให้มีความสุขในครึ่งปีกันนะคะ สวัสดีกันยายนค่ะทุกคน 


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป