/>

พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา แหล่งเรียนรู้แห่งใหม่แห่งเกาะยอ สงขลา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ท่องเที่ยว #reviewthailand #ช่างภาพ #พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา #เที่ยวสงขลา
สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com กระทู้นี้พี่จะมาแนะนำ พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ของภาคใต้เรานี่เองนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมความรู้และวิถีชีวิตของชาวใต้ ของเก่าโบราณไว้มากมาย เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 
พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยาลิงก์ภาพมุมสูงเสมือนจริง 360 องศา พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา
http://livingmuseumthailand.com/folkloremuseum/folkloremuseum.html
 
เกาะยอ เป็นเกาะที่อุดมไปด้วยธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย ประติมากรรมโนราห์เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญของเกาะยอและจังหวัดสงขลา และนี่คือที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ แหล่งเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมที่โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติอันสวยสดงดงาม เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และแหล่งเรียนรู้เรื่องราววิถีชีวิตพื้นถิ่นที่สำคัญของภาคใต้ ซึ่งถูกจัดแสดงไว้ในห้องจัดแสดงกว่า 30 ห้อง และมีวัตถุของจริงกว่า 50,000 ชิ้น เป็นพวกสิ่งของเครื่องใช้โบราณที่สมัยคนรุ่นปู่รุ่นย่าเคยใช้ที่หาชมได้ยากและเราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ที่แห่งนี้จึงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหลั่งไหลมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย อยากให้ทุกคนลองเข้าไปดูในลิงก์ซึ่งเป็นภาพ 360 องศา มองเห็นได้ชัดทั่วทั้งเกาะเลย มาสงขลาไม่มาพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยาถือว่าพลาดมากนะคะ เพราะมาที่นี่ที่เดียวก็เหมือนได้มาสัมผัสกับความครบเครื่องเรื่องเที่ยวภาคใต้ทั้งหมด เขียนอธิบายแค่นี้คงเห็นภาพได้ไม่ชัดนัก ลองกดเข้าไปดูที่ลิงก์กันเลยดีกว่าค่ะ ได้ความรู้แถมได้ดูวิวเกาะยอที่สวยงามอีกต่างหาก สวยมากจนอยากจะไปเห็นของจริงกันเลยล่ะค่ะ


ประเทศไทยของเรายังมีพิพิธภัณฑ์อีกมากรอให้น้องๆไป  น้องๆคนไหนไปเที่ยวสงขลาก็อย่าลืมแวะไปพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยากันด้วยนะคะ นอกจากจะได้ความรู้และได้ชมของหายากแล้ว ยังได้จะได้ชมบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ของเกาะยอด้วย ส่วนน้องๆคนไหนที่เคยไปมาแล้วก็สามารถมาแบ่งปันประสบการณ์กันได้นะคะ > < 
--------------------------------------------------------
Credit: กรมศิลปากร / The Fine Arts Department
Create by: มูลนิธิพิพิธภัณฑ์มีชีวิต /Living Museum Foundation
--------------------------------------------------------
ติดตาม Living Museum Foundation ได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/livingmuseumth
Line: @livingmuseumth
IG: https://www.instagram.com/livingmuseumth
Twitter: https://twitter.com/livingmuseumth
E-mail: mr.museum@livingmuseumthailand.com
Admin: munmuang
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป