/>

พิพิธภัณฑ์วัดพระบรมธาตุสวี ที่เที่ยวใหม่ต้องห้ามพลาด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#พิพิธภัณฑ์ #กินเที่ยวช้อป #ดำนำ #ชุมพร #เที่ยวไทย

สวัสดีค่ะ น้องๆชาว Dek-D.com กระทู้นี้พี่จะมาแนะนำลิงก์ของ “พิพิธภัณฑ์วัดพระบรมธาตุสวี” แหล่งเรียนรู้เสมือนจริงที่รวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์และความสนุกเอาไว้มากมาย เป็นลิงก์ที่ให้ความสมจริงมากๆเลย ไปเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 จังหวัดชุมพรบ้านเรานั้นนอกจากจะมีความเด่นดังเรื่องท้องทะเลที่สวยงามและขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอันแสนยอดฮิตของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว ชุมพรนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหลายแห่ง และหนึ่งในนั้นก็คือ “วัดบรมธาตุสวี” สถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชุมพร  ไปเยี่ยมชมนมัสการ “พระบรมธาตุสวี” ที่วัดนี้กันแล้วก็ต่อด้วย “พิพิธภัณฑ์วัดพระบรมธาตุสวี” ซึ่งอยู่ภายในวัด เป็นสถานที่รวบรวมความเป็นมาของพระบรมธาตุสวีซึ่งพึ่งเปิดได้ไม่นานนัก แต่ละส่วนภายในพิพิธภัณฑ์นอกจากจะมีการจัดแสดงโบราณวัตถุและหุ่นจำลองวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวชุมพรแล้วยังมีอื่นๆอีกมากมายค่ะ ใครที่ใจร้อนอยากจะไปเที่ยวใจจะขาดรอนๆแต่ยังติดธุรกิจพันล้าน เราขอแนะนำลิงก์นี้ค่ะ http://livingmuseumthailand.com/WatPhrathartSawi/WatPhrathartSawi.html ลิงก์เดียวเห็นได้ทั้งภายนอกภายในและทุกห้องของพิพิธภัณฑ์เลย ไปเราไปชมกันค่ะ

 

ประเทศไทยของเรายังมีแหล่งความรู้อีกมากมายที่ยังรอให้พวกเราเข้าไปค้นหาและเรียนรู้ มาลองเปิดใจให้กับสิ่งเหล่านั้นแล้วน้องๆจะได้พบกับสิ่งแปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นอีกมากมาย น้องๆคนไหนที่ลองเข้าไปเล่นในลิงก์นี้แล้วกลับมาแบ่งปันความคิดเห็นกันด้วยนะคะ ป่ะ ไปเล่นไปลองกันค่าาา > < 

 
ติดตาม Living Museum Foundation ได้ที่
Webpage: http://livingmuseumthailand.com
Facebook: https://www.facebook.com/livingmuseumth
Line: @livingmuseumth
IG: https://www.instagram.com/livingmuseum.th
Twitter: https://twitter.com/livingmuseumth
E-mail: mr.museum@livingmuseumthailand.com
Admin: munmuang
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป